ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านรวมทั้งวัสดุช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างง่ายดาย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 07:53:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 547
    • ดูรายละเอียด

เครื่องไม้เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก แทบทุกบ้านก็คงจะมีเครื่องมือประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถเอามาถือใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เพราะเหตุว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเสียเพียงแค่จุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานมิได้ ถ้าจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนเสียดายรวมทั้งเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ฉะนั้นแล้ว พวกเราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ไม่ยากแล้วก็ราคาไม่แพงแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วๆไป มีเยอะแยะที่สุดในตลาด สาเหตุนึงโน่นก็เนื่องจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างมาก อีกทั้งอะไหล่เกรดเปรียบเทียบรวมทั้งอะไหล่แท้ ด้วยเหตุนั้นแล้วผมเสนอแนะว่าถ้าเกิดต้องการจะเลือกซื้อเครื่องมือช่าง ควรจะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ หากอยากหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายๆกระทั่งเกินความจำเป็นนัก แม้กระนั้นหากว่าเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเป็นเรื่องยากมากมาย หรือถ้าเกิดต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านทรงกระทำไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่าง ทุกประเภท ถ้าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน ดังเช่นว่า Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เบ็ดเตล็ด ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายแทบครบทุกยี่ห้อ ก็เลยทำให้คุณไว้ใจได้ว่า ถ้าหากว่าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเปล่า หรือถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ประหยัดอีกทั้งทุนและมัธยัสถ์เวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยครั้งๆทั่วๆไปนั้นก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมากมาย ดังนั้นก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ก็เลยชี้แนะว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบบริบรูณ์ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยมากเช่นกัน เพราะเหตุว่าเนื่องจากว่ามีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังทลายหรือผุกร่อนได้ๆด้วยอย่างเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นบางทีก็อาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แม้กระนั้นหากว่าคนไหนกันตรวจตราให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องไม้เครื่องมือของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดไป มีองค์ประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น [url=http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง]อะไหล่ สว่าน[/i][/b][/url] ด้วย คือแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนมากมองข้าม เนื่องจากว่าแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้อุปกรณ์ช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั่งกระทั้งไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยอย่างเดียวกัน

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน