ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ คุณภาพชั้น 1 ของประเทศไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 04:15:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 547
    • ดูรายละเอียด

     ในขณะนี้จำเป็นต้องเห็นด้วยว่ามีคนหันมาให้ตวามพอใจในเรื่องของการใช้พลังงานชดเชยหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมาให้ความสนใจนั้นก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ คือ อุปมือณท์ที่เปลี่ยนแปลงพลังงานก็สามารถที่จะแปลงเมื่อยนพลังงานได้ ส่วนมากแล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครัวเรือน ดังนี้ก็เนื่องจากไฟโซล่าเซลล์ในปัจจุบันแพงที่ถูกกว่าเมื่อก่อนมากมาย ซึ่งจำต้องบอดว่ากว่าาที่สร้างขึ้นมาจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทุกหมวดหมู่ ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ในช่วงเวลากลางวันเก็บเอาไว้ภายในแบตเตอรี่แล้วนำมาใช้ฉุกเฉินหรือค่ำคืนได้ ไม่เพียงแค่เท่านั้นยังสามารถเอามาต่อพ่วงระบบกระแสไฟฟ้าที่สร้างมาจากโซลาร์เซลล์ เข้ากับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก ไฟโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในขณะนี้การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 ประเภท เช่น การผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยโซล่าเซลล์ แล้วก็การสร้างกระแสไฟด้วยความร้อนที่มาจากแสงแดด ซึ่งการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยแสงตะวันสามารถที่จะประยุกต์ใช้ได้อย่างมีคุณภาพและเหมาะสมกับเมืองไทย เป็น การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นเครื่องมือสำหรับประยุกต์ใช้ในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นกำลังไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ ขึ้นรถครึ่งหนึ่งตัวนำจำพวกของสารหลักที่ใช้สำหรับในการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ เดี๋ยวนี้นิยมใช้กันอยู่ 2 ชนิดยกตัวอย่างเช่น 1.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำมาจากสารกึ่งตัวนำชนิดซิลิคอน ลำดับที่สามรถจะแบ่งตามลักษณะของผลึกที่เกิดขึ้นในต้นแบบที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) และแบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) แล้วก็ 2.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำมาจากสารประกอบที่ไม่ใช่กึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ที่มประสิทธิภาพสูงถึง 25% ขึ้นไป แม้กระนั้นมีราคาสูงมากมาย ก็เลยไม่นิยมประยุกต์ใช้บนผืนโลก เหมาะสำหรับที่จะนำไปใช้งานสำหรับดาวเทียมรวมทั้งระบบรวมแสงเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าแม้กระนั้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากระบวนการผลิตยุคใหม่จะก่อให้เซลล์แสงอาทิตย์ประเภทนี้สามารถที่จะราคาแพงถูกลง และก็สามารถนำมาใช้เพิ่มมากขึ้นในอนาคต แต่ในปัจจุบันนำมาใช้เพียง 7 % ของจำนวนที่มีใช้ทั้งหมดทั้งปวง นอกจากนี้แล้วในเรื่องของปัจจัยต้ง่างๆกผ็มีผลต่อต่อคุณภาพของแผงโซลาเซล์เหมือนกัน
 


 สำหรับคำว่า “สมรรถนะของแผงโซลาร์” คือ คำตอบกำลังไฟฟ้าซึ่งสามารถวัดได้ต่อหนี่งหน่วยพื้นที่หน้าตัด ดังนี้คุณภาพของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นจำนวนมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวด้วยกัน ได้แก่

   -    ประเภทของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำได้โดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีคุณภาพสำหรับในการเปลี่ยนแปลงพลังงานแสงให้มาเป็นพลังงานไฟฟ้าสูง แต่ว่าอย่างไรก็ตามการใช้เซลล์ประสิทธิภาพสูง ย่อมส่งผลให้ราคาของแผงสูงและก็ตามด้วย

   -    ในเรื่องของส่วนประกอบของแผง จำต้องบิกว่าองค์ประกอบของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยทำให้แผงมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น อาทิเช่น การใช้กระจกที่มีคุณลักษณะช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นส่วนประกอบของแผง จะสามารถช่วยทำให้เซลล์โดนแสงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มของสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบสำหรับกระแสไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นกับความแข้งของแสงสว่าง หากแสงที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตไฟฟ้าได้มาก แตในขณะเดียวกันแรงกดดันกระแสไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงสว่างน้อยมาก ฉะนั้นเมื่อไรด็ตามที่พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงขึ้น มีความหมายว่าความเข้มสนามแม่เหล็กมากขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ จำเป็นต้องพูดว่าอุณหภูมิส่งผลโดยตรงกับสมรรถนะดารดำเนินการของโซลาร์เซลล์ กำลังไฟฟ้าซึ่งสามารถที่จะผลิตได้จะลดน้อยลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยปกติผู้ผลิตแผงโซลาร์ส่วนใหญ่จะทำกำหนดข้อมูลทางเทคนิคที่วัดจากการทดสอบในสภาวะโอบล้อมมาตรฐานคือ อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แต่ขณะใดก็อาจดังที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้งานจริงอาจสูงถึง 45 องศาเซลเซียส โดยเหตุนั้นในเรื่องเกี่ยวกับการวางแบบระบบเพื่อได้กำลังไฟฟ้ารวมที่อยากได้ ชี้แนะว่าควรจะที่จะต้องพิจารณาถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง ถ้าหากองค์ประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนได้ดี ก็จะสามรรถช่วยทำให้ความสามารถของแผงสูงมากขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการตำหนิดตั้งแผง ชี้แนะว่าไม่ควรที่จะมีเงาบดบังแผงโซลาร์เพียงส่วนใดส่วนหนึ่ง ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้คุณภาพของแผงต่ำลงได้ โดยเหตุนั้นสำหรับเพื่อการติดตั้งควรที่จะกระทำจัดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .ยิ่งกว่านั้นแล้วการตำหนิดตั้งไม่ควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่นละออง และควรจะที่จะกระทำการจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงราว 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งหมดทั้งปวงนี้ เป็นสิ่งที่พวกเราควรต้องเรียนรู้เหี่ยวเฉากับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วจำต้องกล่าวว่าในขณะนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ รวมทั้งสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันเป็นอย่างยิ่ง ส่วนสไหรับคนใดกันที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าประทีปไฟโซล่าเซลล์ พลังงานจากแสงอาทิตย์ ชั้น 1 ของประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นถูกทำรวมทั้งนำเข้าจากโรงงานชั้นแนวหน้า ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพจากทีมงานมือโปร ส่วนในเรื่องของวิถีทางสำหรับเพื่อการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บหรือหนทางต่างๆที่พวกเราเปิดให้บริการ ปละสำหรับใครกันแน่ที่ต้องการจะมองสินค้าสามารถที่จะเข้าไปชมได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือถ้าอยากจะได้คำแนะนำก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : โคมไฟถนนโซล่าเซลล์,สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์