ผู้เขียน หัวข้อ: อลูมิเนียมแผ่นคืออะไรมาดูกัน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 30, 2017, 12:53:38 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

อลูมิเนียม (Aluminium) อุปกรณ์ที่ใช้ในภาคอุสาหกรรม ภาคครัวเรือน การใช้ประโยชน์อุปกรณ์งานอลูมิเนียมในภาคอุตสาหกรรมปัจจุบันมีการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย ซึ่งโลหะอลูมิเนียมเป็นโลหะที่ใช้ผลิตอลูมิเนียมผสมและผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมต่างๆ อีกทั้งสำหรับการใช้งานภาคครัวเรือน เช่น ก่อสร้าง ขึ้นโครง ตกแต่งบ้าน การก่อสร้างสิ่งต่างๆในสมัยก่อนมักจะนิยมใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ ยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนไปจึงได้มีการใช้ผลิตภัณฑ์โลหะมาทดแทนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียมม้วน อลูมิเนียมแผ่น อลูมิเนียมท่อ จึงเป็นส่วนหนึ่งในวัสดุอุปกรณ์หลักในงานช่างอลูมิเนียมจัดเป็นโลหะที่มีความหนาแน่นน้อย น้ำหนักเบา มีความแข็งแรง สูงทนทานต่อการเกิดสนิม การผุกร่อน และยังทนทานต่อสารเคมีในสภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆ การใช้งานอลูมิเนียมสามารถใช้นำความร้อนได้มากกว่าโลหะทั่วๆไป สามารถใช้เป็นฉนวนไฟฟ้าได้ดีอีกด้วย ในการใช้งานทั้งด้านอุสาหกรรมโรงงานด้วยกรรมวิธีการหล่อหลอมง่าย สามารถตัดและขึ้นรูปได้ง่าย นอกจากนี้ตัวโลหะสามารถสะท้อนแสงได้ดี นำไปใช้งานได้หลากหลาย ยกตัวอย่างงานอลูมิเนียม เช่น การทำหน้าต่าง ประตู ราวกั้น และโครงสร้างต่างๆ อลูมิเนียมแผ่น ที่นิยมนำไปประยุกต์ในการก่อสร้างอาคาร ปิดผนัง หรือนำไปใช้ทางวิศวกรรม เช่นการพิมพ์ภาพ ทำสัญลักษณ์ และอื่นๆอีกมากมาย

อลูมิเนียมแบ่งได้หลายประเภท เช่น อลูมิเนียมแผ่น อลูมิเนียมแผ่น อลูมิเนียมท่อ เป็นต้น ทั้งนี้การเลือกใช้อลูมิเนียมแบบต่างๆต้องขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่ใช้ด้วย

อย่างอลูมิเนียมแผ่น จะมีผิวเงาวาว น้ำหนักเบา มีความทนทาน และไม่เป็นสนิม สามารถทำไปใช้อย่างเช่น ทำฝาผนัง เสาทีวี แผ่นป้ายต่างๆ ขั้วหลอดป เครื่องครัวต่างๆ บรรจุภัณฑ์ ครุภัณฑ์ งานห้องเย็น และชิ้นงานในอุตสาหกรรมต่างๆ

สำหรับในประเทศไทยนั้นได้มีตัวแทนจัดจำหน่าย นำเข้า อลูมิเนียมแผ่นคุณภาพดี นอกจากนี้ยังมีวัสดุอุปกรณ์เพื่องานอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท จากประเทศผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงทั้งด้านคุณภาพและมาตรฐานที่ได้รับความมั่นใจ ความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภค  นอกจากนี้ยินดีเป็นที่ปรึกษาและเปิดรับตัวแทนจำหน่าย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/AMcVZs