ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 18:43:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4655
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นของจำเป็น และก็สำคัญอย่างมาก ในการทำงานซ่อมเครื่องซักผ้า คนจำนวนไม่น้อยคงจะเห็นด้วยว่า เกือบทุกบ้านในช่วงเวลานี้ ต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังจึงควรมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ ด้วยเหตุว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักเล็กน้อย ได้แก่ซักถุงเท้า ซักยกทรงฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยผ่อนแรงได้อย่างมาก เพราะว่าสังคมปัจจุบันนี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน รวมทั้งใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่มีเวลาสำหรับเพื่อการทำงานบ้านเท่าไหร่ เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบโจทย์ สำหรับในการช่วยม่าม้าบ้านอดออมงานบ้านงานเรือน ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นคือ เรื่องของการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นมันก็คือ แม้เสียหายแล้ว เราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้แล้วก็ทำให้ประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก ดียิ่งกว่าทำซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง เป็นอย่างยิ่งอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานัปการส่วนด้วยกัน ที่ได้โอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะว่าเพราะเหตุว่าเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินการได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ บางครั้งแล้วอาจจะมีเพียงแค่ชิ้นส่วนเล็กๆเพียงแค่นั้น ที่เสียหาย หากคุณมีความชำนาญการซ่อมแซม หรือรู้ว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้อย่างง่ายดายถางและประหยัดเงินอย่างยิ่ง เสียเงินแค่เพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอควร สิ่งเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องของการทำงานรอควบคุมเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มต้นการซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดคอยให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ว่าถ้าเกิดเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามธรรมดา ก็จะก่อให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถที่จะดำเนินการได้สมบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าใครกันแน่รู้แบบงี้แล้ว ถ้าเกิดเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของผู้ใดกันมีอาการที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมทำงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า จากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังและก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดคะเนไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าเกิดรู้แบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นรวมทั้งแบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบอย่างให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา อย่างเดิมแล้วครับเห็นไหมขอรับว่า ถ้าพวกเราพอรู้หรือไร่กรรมวิธีการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเยอะแค่ไหนเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น หากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับการซ่อม ซึ่งจำต้องเสียค่าความรู้รวมทั้งเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากมาย แต่ถ้าหากว่าทำเป็นเองได้ หรือพอมีความรู้และมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว นอกจากวาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ส่วนประกอบอันอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้ครั้งหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีส่วนประกอบเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โซลินอยด์เครื่องซักผ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า