ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใส่ เคสมือถือ BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 22:29:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1229
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคสโทรศัพท์ คือเครื่องไม้เครื่องมือประเภทหนึ่งที่คุณจำต้องมีสำหรับเพื่อการใช้งานโทรศัพท์ยุคปัจจุบัน เนื่องมาจากโทรศัพท์หลายรุ่นมักมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกจะเปราะบาง ถ้าเกิดคุณใช้โทรศัพท์ทั้งที่มิได้สวมเคสมือถือ อาจส่งผลให้โทรศัพท์ของคุณกำเนิดรอยเพราะว่าอุบัติเหตุต่างๆดังเช่น กระบวนการทำตก หรือทำของหล่นใส่ หรือเผลอนำโทรศัพท์ไปชนกับเสา ผนังได้
 

 
เคสโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในตอนนี้ และก็ถูกเอ่ยถึงถึงกันทั่วไปว่าเป็นเคสโทรศัพท์ที่มีความแข็งแรงทน จัดการได้กับทุกสถานการณ์ ก็คือเคสโทรศัพท์ BLING MY THING แต่ว่าเมื่อคุณสวมเคสโทรศัพท์มือถือ คุณอาจจะเคยพบกับปัญหาตัวอย่างเช่น สวมแล้วรู้สึกว่าเคสโทรศัพท์ไม่แน่น หรือบางทีสวมแล้วคิดว่าเคสแน่น คับ จนกระทั่งแทบบีบให้โทรศัพท์แตกออก ในวันนี้ เราจะมาดูกรรมวิธีการสวมเคสโทรศัพท์อย่าง BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน กระชับโทรศัพท์เสมอกัน ถ้าคนใดกันแน่ที่กำลังคิดจะใส่เคสให้โทรศัพท์ของตนอยู่ จะได้ทราบจักกรรมวิธีการใส่อย่างแม่นยำ
ซึ่งขั้นตอนการสวมเคสมือถือให้ถูกต้อง สามารถทำได้ดังต่อไปนี้
1. ควรจะเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ที่มีขนาดพอดีกับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ใหญ่เหลือเกิน หรือเล็กเหลือเกิน เพื่อที่เวลาเอามาสวม เคสจะได้พอดีกับโทรศัพท์ ไม่ใหญ่เกินไปกระทั่งทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคสเอง หรือเล็กเกินความจำเป็นจนกระทั่งทำให้โทรศัพท์ถูกบีบอัด ระบายความร้อนตรากตรำ แล้วยังส่งผลให้อายุการใช้งานของโทรศัพท์สั้นลงอีกด้วย วิธีเลือกเคสที่ดีที่สุดก็คือ คุณควรนำโทรศัพท์ของคุณออกมา แล้วทดลองกับเคสที่คุณต้องการด้วยตัวเอง เพื่อความมั่นใจในการเลือกซื้อยิ่งขึ้น
2. เมื่อได้เคสมือถือมาแล้ว ขั้นตอนแรกให้ถอดพวกแผ่นป้องกันกระเทือน แผ่นกระดาษรองที่ติดมาในเคสออกก่อน เหตุเพราะแผ่นกันกระแทกหรือแผ่นกระดาษที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานเคสนี้ จะกินพื้นที่บางส่วนในเคสของคุณไป เมื่อคุณนำโทรศัพท์ออกมาใส่ จะคิดว่าโทรเข้าไปในเคสได้ไม่มากซักเท่าไหร่ เหลือพื้นที่ส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ที่ล้นออกมา และก็เปลี่ยนเป็นต้นเหตุที่ทำให้โทรศัพท์หลุดออกจากเคส หรือกระแทกกับสิ่งของอย่างอื่นกระทั่งกำเนิดเป็นรอยขึ้นได้ ทั้งยังถึงแม้ว่าจะคุณยังคงแผ่นกระดาษเหล่านั้นเอาไว้ภายในเคส ก็ไม่ได้ช่วยใหโทรศัพท์ของคุณไม่มีอันตรายขึ้นอะไร ด้วยเหตุนั้น แม้คุณมีความเห็นว่ามีแผ่นกระดาษ หรือแผ่นป้องกันการเกิดการกระเทือนใดๆก็ตามใส่ไส้เข้ามาในเคสมือถือ ขอให้ถอดออกซะ
3. ค่อยๆสวมเคสโทรเข้ากับตัวโทรศัพท์อย่างละเอียด โดยเริ่มที่การนำส่วนบนของโทรศัพท์ยัดเข้าไปในเคสก่อน ต่อจากนั้นแล้วก็ค่อยๆกดส่วนอื่นๆลงไปจนทั่วหมดทั้งตัวโทรศัพท์ ระวังอย่าให้มีส่วนใดส่วนหนึ่งของโทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส
4. ระหว่างที่กำลังสวมเคสมือถืออยู่ อย่าใช้วิธีปลิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งหมดของเคสออกมา เนื่องมาจากการปลิ้นเคส มิได้ช่วยทำให้คุณสามารถใส่โทรศัพท์ลงไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในทางตรงกันข้าม การปลิ้นเคสยังมีผลให้สิ่งของที่ใช้ทำตัวเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้รับความทรุดโทรม ได้โอกาสฉีกจนขาดได้อีกด้วย

เยี่ยมชมเว็บไซต์ BLING MY THING https://www.koan.co.th/blingmything
 
ทั้ง 4 ข้อนี้ ก็คือกรรมวิธีการสวมเคสลงไปให้เคสสามารถติดอยู่ที่ตัวโทรศัพท์ได้นาน อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งคุณก็จำเป็นจะต้องถอดเคสออก เพื่อชำระล้าง บำรุงดูแลตัวโทรศัพท์อีกด้วย ซึค่งการถยนต์อดเคสออก มีการเสี่ยงสูงที่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณกำเนิดรอย จากกิจกรรมที่อาจเกิดขึ้นต่อจากนั้น ฉะนั้นคุณจึงต้องควรรอบคอบ ดังต่อไปนี้
1. การถอดเคส ให้เบาๆดึงเคสออกมาจากตัวโทรศัพท์อย่างนิ่มนวล อย่ากระชากเคสโทรศัพท์ออกแรงๆด้วยเหตุว่าจะทำให้ตัวเคสได้รับความเสียหาย หรือทำให้โทรศัพท์เกิดรอยได้
2. เมื่อคุณถอดเคสโทรศัพท์ออกมาแล้ว ควรชำระล้างตัวเคส และก็เครื่องโทรศัพท์อย่างระแวดระวัง สิ่งของที่เสนอแนะให้ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับทำความสะอาด ก็คือ สำลี หรือผานุ่มๆเลี่ยงการใช้ของแข็ง หรือของมีคมสำหรับการทำความสะอาด เนื่องจากจะก่อให้โทรศัพท์เกิดรอย หรือทำให้ตัวเคสกำเนิดความเสื่อมโทรม ที่สำคัญคือ อย่าใช้น้ำยาอะไรก็แล้วแต่ที่มีลักษณะเป็นวัตถุไวไฟ หรือเป็นน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดเซาะร้ายแรงสำหรับการทำความสะอาดโดยเด็ดขาด
3. เมื่อชำระล้างเคสแล้วก็ตัวเครื่องโทรศัพท์เสร็จแล้ว ให้คุณจัดการสวมเคสกลับในทันที อย่าถอดทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆเพราะเหตุว่าพวกเราไม่เคยรู้ว่าในอนาคตด้านหน้าอีก 2-3 ชั่วโมง จะมีอบัว่ากล่าวเหตุไรกำเนิดกับโทรศัพท์หรือไม่ หากคุณมัวแต่ชะล่าใจ ไม่ยินยอมสวมเคสกลับสักที กำเนิดอยู่ดีๆคุณเผลทำโทรศัพท์ตกขึ้นมา โทรศัพท์ของคุณจะเกิดรอยขึ้น จำพวกที่ว่าคุณอาจจำเป็นจะต้องเศร้าใจ ว่าเพราะเหตุใดคุณถึงไม่ยอมสวมเคสกลับตั้งแต่แรก
4. การใส่เคสกลับ จำเป็นต้องสวมให้ถูก ไม่สวมเคสแบบกลับหัวกลับหาง หรือสวมแบบแปลกๆเพราะว่าจะมีผลให้เคสรับโทรศัพท์ได้ไม่แน่นซักเท่าไหร่ และก็อาจหลุดระหว่างที่คุณกำลังใช้งานอยู่ได้
เพียงเท่านี้ เคสโทรศัพท์ BLING MY THING ก็จะช่วยคุ้มครองป้องกันโทรศัพท์ให้กับคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่มีปัญหาเรื่องเคสหลุด เคสหลวม เคสคับ มารบกวนให้คุณต้องรู้สึกรำคาญใจอย่างแน่นอน โดยเว้นแต่เคสโทรศัพท์นี้จะช่วยคุ้มครองปกป้องโทรศัพท์ของคุณจากอันตรายต่างๆอย่างการชน ความชุ่มชื้น รวมทั้งน้ำแล้ว ถ้าเกิดคุณใส่อย่างถูกต้อง เคสจะกลายเป็นเครื่องเพชรพลอย ที่ช่วยตกแต่งให้เคสของคุณมีความงดงามมากเพิ่มขึ้นได้ เมื่อคุณนำพาไปไหน ใครๆจำเป็นที่จะต้องถามคุณว่า คุณไปซื้อเคสมาจากไหน ดูสวยอย่างมาก เข้ากับโทรศัพท์ของคุณที่สุดอย่างแน่นอน
 
 
 
ขอบคุณบทความจาก เคสโทรศัพท์ https://www.koan.co.th/blingmything

Tags : เคสโทรศัพท์,BLING MY THING