ผู้เขียน หัวข้อ: ทารก สะอึก คุณแม่มือใหม่ควรรับมือ:R  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 09:22:56
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1494
    • ดูรายละเอียด

เด็กแบเบาะ สะอึก เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุ พนันบอลufabet เนื่องมาจากการยุบตัวของกะบังลมพร้อมๆกับการปิดตัวของเส้นเสียงอย่างเร็ว ก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเสียงสะอึกขึ้นมา แล้วก็เนื่องจากว่าการสะอึกทำให้คนแก่รู้สึกหงุดหงิดรำคาญ ผู้คนก็เลยตู่เอาว่า อาการสะอึกก็คงจะก่อกวนเด็กทารกด้วยด้วยเหมือนกัน แต่ว่าที่จริงแล้วเด็กทารกมิได้รับผลพวงอะไรเลย เขาสามารถนอนไปกับสะอึกไปด้วย โดยไม่ทราบสึกถูกก่อกวนอะไร และก็อาการสะอึกก็ไม่ค่อยส่งผลต่อการหายใจของเด็กทารกด้วย

แม้กระนั้นถ้าหากคุณต้องการกำจัดอาการสะอึกของลูกน้อยออกไป นี่เป็นเทคนิคที่บางทีอาจมีประโยชน์สำหรับคุณ

หยุดป้อนนมแล้วปลดปล่อยให้เรอ สมัครufabet

การหยุดป้อนนมแล้วปลดปล่อยให้ลูกน้อยเรอ ก็บางทีอาจช่วยกำจัดอาการสะอึกออกไป เหตุเพราะการเรอจะสามารถช่วยกำจัดรอยคราบก๊าซส่วนเกินออกไป ซึ่งก๊าซเหล่านี้บางครั้งอาจจะเป็นต้นเหตุของอาการสะอึกได้ นอกเหนือจากนี้การเรอยังบางทีอาจช่วยหัวข้อการสะอึกได้ เนื่องมาจากการเรอจำต้องจับให้ลูกน้อยอยู่ในท่าตั้งชัน ซึ่งสถาบันกุมารเวชศาสตร์ในอเมริกาได้เสนอแนะว่า ให้ปลดปล่อยให้ลูกน้อยที่รับประทานนมขวดเรอข้างหลังรับประทานนมเข้าไปทุกๆ2 ถึง 3 เดือน แต่ว่าถ้าหากคุณให้ลูกรับประทานนมแม่ ก็ควรจะปลดปล่อยให้ลูกน้อยเรอ เมื่อจะสลับเต้านมให้นมลูก

ใช้จุกนมหลอก

อาการสะอึกในลูกน้อยบางทีอาจมิได้เริ่มจากการป้อนนมเสมอ ด้วยเหตุนั้น ตอนที่ลูกน้อยเริ่มมีลักษณะอาการสะอึกขึ้นมาเอง ก็ทดลองปลดปล่อยให้เขาดูดจุกนมหลอกมอง เนื่องจากบางครั้งอาจจะช่วยทำให้กะบังลมมีการบรรเทา แล้วท้ายที่สุดก็หยุดสะอึกได้

ปลดปล่อยให้หยุดเอง

โดยธรรมดาแล้ว อาการสะอึกในเด็กอ่อนชอบหยุดได้เอง หากอาการสะอึกมิได้ก่อกวนลูกน้อย ก็ปลดปล่อยให้เขาสะอึกไปเรื่อยแต่ว่าหากอาการสะอึกของเขาไม่ยินยอมหยุดเอง ก็ควรจะขอความเห็นแพทย์ เพราะว่ามีบางครั้งที่อาการสะอึกบางทีอาจเป็นสัญญาณบ่งถึงปัญหาด้านสุขภาพที่มีลักษณะอาการร้ายแรงได้

ให้ลูกจิบน้ำ

ถ้าเกิดอาการสะอึกทำให้ลูกน้อยรู้สึกอึดอัด คุณก็บางทีอาจจะต้องทดลองป้อนน้ำให้ลูกน้อย โดยบางทีอาจผสมกับสมุนไพร ที่มั่นใจว่าช่วยแก้ไขอาการวัวลิค หรืออาการป่วยไข้รอบๆไส้ได้

คุณอาจเลือกสมุนไพรได้อย่างนานัปการ ซึ่งก็รวมทั้งขิง เม็ดยี่หร่า ติดอยู่โมไมล์ แล้วก็ซินนาม่อน แม้กระทั่งยังไม่มีหลักฐานรับรองว่าการจิบน้ำจะช่วยแก้อาการสะอึกในทารกได้ แต่ว่าแนวทางก็ไม่มีการเสี่ยงอะไรก็แล้วแต่ที่จะเกิดขึ้น แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี ถ้าเกิดคุณจะให้ลูกน้อยรับประทานอะไรใหม่ๆก็ควรจะขอความเห็นแพทย์ก่อน