ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มญี่ปุ่น Wagasa ร่มแฟชั่น ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายส่งร่ม  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 09:25:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1394
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความเข้าใจ ร่มน่ารัก  Wagasa ร่มแฟชั่น ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายส่งร่ม โรงงานผลิตร่ม แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปยังไง บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของญี่ปุ่น
ถ้าหากคุณประทับใจหรือว่าใฝ่ใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเคยพบเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเป็นสิ่งของประกอบในงานทางวัฒนธรรมต่างๆ นานา แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาและเรื่องราวอย่างไร คอนเทนต์ตรงนี้อยากขอพาท่านทำความรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นถิ่นของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากจีน ในสมัยเฮอัน หรือว่าประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้เป็นยับยั้งป้องกันแสงแดดรวมทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถป้องกันสิ่งไม่ดีได้ แต่ก่อนนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถพับเก็บได้ จะกางตลอดเวลา ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ป้องกันน้ำฝนดังเช่นในปัจจุบัน
ตอนหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ ค.ศ. 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถที่จะพับได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความคล่องตัวเวลาใช้และมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้ด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มต้นหยิบมาใช้แพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนธรรมดายิ่งขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นที่สวยงาม หลากหลาย จนพวกมันเปลี่ยนเป็นของใช้แฟชั่น อย่างเร็ว รวมทั้งกลายเป็นสิ่งของประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา รวมทั้งเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ผลิตจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องใช้เวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่ด้วยเชือก ร่ม Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านซี่จำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยจริงๆ ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้ชนิดกลางทาง หรือกางได้เต็มใบ ส่วนบนของร่มจะใช้กาวติดตัวกระดาษกับซี่ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทา Oil เพื่อที่จะให้ร่มแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมถึงปกป้องรักษารังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าหากดูแลรักษาอย่างดีพวกมันสามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากตัวร่มที่ทำจากระดาษฉีกขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่เป็นที่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าซ่อมมีสนนราคาที่แพงกว่าร่มใหม่เสียอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณน้อยด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกได้หลายหลากประเภทย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มกระดาษกลุ่มที่แข็งแรง เหมาะสมกับหนุ่มๆใช้งาน ซี่ก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า รวมทั้งมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มที่บางกว่า ปริมาณซี่น้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้หญิงใช้งาน และร่ม Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งทั่วๆ ไปมีไซน์ความกว้าง 170 เซนติเมตร รวมทั้งสูง 210 เซนติเมตร มักถูกใช้งานเปิดการข้างนอกที่อยู่อาศัย บางครั้งเอามาตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   ซึ่งมีกำลังจัดทำปริมาณถึง 1 ล้านชิ้นต่อปีเชียว อย่างไรก็ตามภายหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว เพราะว่ามี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการปกป้องรักษาที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกสบายและมีสนนราคาถูกกว่า ส่งผลเป็นเหตุให้ช่างทำร่ม Wagasa ลดปริมาณมาก
ปัจจุบันนี้มีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันต่อปีและสนนราคาจำหน่ายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงได้รับเลือกใช้ในกิจกรรมทางจารีตต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, การกินชา หรือการฟ้อนรำท้องถิ่น ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายๆเมืองเช่นกัน เช่น ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, อิชิคาวะ หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เบอร์ -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันใดนั้น จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ขอบคุณบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม