ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพาให้ออกมาสวย  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 23:06:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1288
    • ดูรายละเอียด

สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์มากแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่อาจจะนำออกมาดูได้เวลาที่ต้องการโดยทันทีแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าพบเชื้อไวรัสเข้ากันมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะสูญหายไป ประเภทที่กู้คืนเช่นไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณจำต้องตกอยู่ในภาวะอย่างงั้น อาจห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆรวมทั้ง เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แม้กระนั้นแม้ว่าธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงแต่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ หลังจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ว่ารู้หรือเปล่าว่า ถ้าคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจะต้อง รู้จักแม้กระนั้นการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย มีค่าแก่การนำไปใส่ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนตลาดเวลานี้ คุณอาจรู้ดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าหากเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน ถ้าคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ ด้วยเหตุว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียคือน้ำหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษคุณภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง มองไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในภาพขาดๆหายๆเป็นต้น ด้วยเหตุนั้น ถ้าคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวย ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แต่ว่าคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำเป็นต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราจึงควรต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะว่าถ้าเกิดคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องกระทั่งนำออกมาไม่ได้ ต้องถอดเครื่องแล้วแก้ไขปัญหาสถานเดียว
 

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะตรวจตราจำนวนน้ำหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เนื่องจากหากน้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าหากจำไม่ได้ว่าคืออะไร ลองนึกถึงในตอนที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนที่จะตัดสินใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณจำเป็นจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยขั้นตอนการก็ไม่ยาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อเครื่องphoto printer แล้วต่อจากนั้นไปที่เมนู หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือไม่ ถ้าหากมี ให้แก้ไขให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณอยากได้ออกมางาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากว่าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็ต้องมาปรับปรุงใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. มานะอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกทีเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากหรือไม่ แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูก่อนว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เพราะว่าสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาอย่างน้อย 10-20 นาทีก่อน รอจนกระทั่งสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน เดี๋ยวสีจะเลอะเทอะ
 อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้มีความงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูปพกพา ใครกันแน่ที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมประพฤติตามวิธีการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานจนกระทั่งลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใด

เครดิตบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องปริ้นรูปพกพา