ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนมอเตอร์โรงงานหนักแล้วก็การซ่อมบำรุง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 01:13:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4216
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีจำนวนมอเตอร์เยอะขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากมอเตอร์นั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญในการผลิตและสร้างรายได้ให้กับโรงงาน ด้วยเหตุนั้นแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละชิ้นส่วนนั้น จะต้องมีช่างรอดูแลรวมทั้งซ่อมให้อย่างทันท่วงที ถ้าเกิดกำเนิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เนื่องจากว่าถ้าเกิดไม่มีช่างคอยดูแลระบบให้เรียบร้อย หรือดำเนินการอย่างสม่ำเสมอ ก็จะมีผลกระทบระยะยาวให้กับการสร้าง และทำให้ส่งผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้ด้วยเหมือนกัน

โดยเหตุนั้นในเมื่อพวกเรารู้ว่ามอเตอร์มีความสำคัญออกจะมาก และก็มีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมบำรุงบ่อยๆอยู่แล้ว เราควรต้องจะต้องมีการตรวจดูดูแล แล้วก็มีการตระเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดระยะเวลา ในหลายๆกรณีหากเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จำต้องคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกทีนึงบางทีก็อาจจะใช้เวลาหลายวันซึ่งแน่นอนว่าจะก่อให้เกิดผลกระทบในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินการและก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่แท้ อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนหลายชิ้นส่วน ที่เป็นข้อสำคัญและมีการเสียหายได้เป็นประจำระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ และใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยธรรมดาแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับการนั่นก็คือใบพัดพลาสติก และก็ใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบรวมทั้งการใช้งานของแต่ละจำพวก ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์จำพวกที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบข้างใน อาทิเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างหลายๆคนเรียกว่า ทองขาว ก็ได้สิ่งเดียวกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองขาว อยู่ข้างในคือระบบที่ทำให้มอเตอร์ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งซึ่งส่วนประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลาและก็แน่ๆว่าย่อมมีการสึกหรอ รวมทั้งเสียหายได้เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากใครที่มีมอเตอร์ หรือต้องดูแลงานMotor อยู่ จะต้องมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เนื่องจากว่าราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มสำหรับในการดูแลและก็ซ่อมแซมอย่างรวดเร็วมากกว่ามากมาย
ยังมีขั้วของมอเตอร์ ในการต่อสายไฟกับมอเตอร์ อีกเช่นกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่จะต้องใช้งานบ่อยมากรวมทั้งมีการเสียหายได้มาก อย่างเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ แล้วก็ฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ส่วนประกอบนี้ก็มีความสำคัญ ด้วยเหมือนกันเนื่องมาจากจะช่วยคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบกระเทือนหรือชนทำให้เสียหายได้ เพราะใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับในการทำให้มอเตอร์ ดำเนินงานหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยความร้อนของการหมุนแล้วก็รอบของมอเตอร์ สำหรับเพื่อการทำงานนั้นค่อนข้างสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวรวมทั้ง มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะดำเนินงาน ตลอดเกือบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยกล่าวได้ว่าทำงานหนัก และก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ จึงมีส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการช่วยต่ออายุ การใช้แรงงานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ จะเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ส่วนประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่แล้วก็ความสำคัญของตน ซึ่งต้องดูแลแล้วก็รอบำรุงรักษาอย่างยอดเยี่ยม องค์ประกอบไหนที่หายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างมั่นคง รวมทั้งระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาถูก เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม ขายอะไหล่มอเตอร์ ทุกประเภท ในราคาขายส่งและมีบริการส่งสินค้าทั่วทั้งประเทศ อย่างเร็วใช้ช่วงเวลาเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่นอน เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยโดยทันที
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่มอเตอร์