ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวนครปฐม รับประทาน ชิล ช้อป 1 คืนก็เที่ยวได้  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 23:24:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1180
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

1. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร
เริ่มที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารเอาฤกษ์เอาชัยก่อนท่องเที่ยวที่อื่นๆเพราะเหตุว่าถ้าเกิดไปถึงนครปฐมแล้วเพื่อนๆไม่สมควรพลาดไปกราบสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ที่วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นเจดีย์ทรงลังกา สูง กลม ขนาดใหญ่ เป็นที่ตั้งของพระบรมสารีริกธาตุของพระโคตมพระพุทธเจ้า ทางด้านทิศเหนือเป็นที่ติดตั้งของพระหล่นโรจน์นฤทธิ์ และในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 เย็น เดือน 12 ของทุกๆปีจะมีการจัดงานอย่างมากใหญ่ที่วัดที่นี้ด้วย นอกจากนั้นในตอนเย็นของแต่ละวันจะมีตลาดองค์พระ ให้เราได้หาของกินอร่อยๆไม่ว่าจะเป็นไอติมลอยฟ้า ผัดไทย หอยทอด กวยจั๊บ ราดหน้า ฯลฯ
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวี่วัน 00 – 20.00 น.
ค่าเข้า : ชาวไทยฟรี คนประเทศอื่น 40 บาท
2. วัดไร่ขิง
อีกหนึ่งวัดชื่อดังที่จำต้องแวะไปกราบสักการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็คือวัดไร่ขิง ที่มีหลวงพ่อวัดไร่ขิงซึ่งเป็นที่นับถือของชาวนครปฐมให้พวกเราได้ไปขอพร ด้านในพระอุโบสถเป็นที่ตั้งของพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิงที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากผู้คนที่แวะเวียนมาตรงนี้ต่างก็มาขอพรให้สมประสงค์ในความจำเป็น และก็ทุกวี่วันอาทิตย์จะมีตลาดนัดของกินและผลไม้จากชาวบ้านมาขายที่หน้าวัด ส่วนวันขึ้น 13 ค่ำ ถึงแรม 3 เย็นเดือน 5 ของทุกปี จะมีงานประจำปีที่วัดไร่ขิงด้วย
เวลาเปิด – ปิด : แต่ละวัน
ค่าเข้า : ฟรี
3. วังสนามจันทร์
พระราชวังสนามจันทร์ ตั้งอยู่ใกล้ๆกับพระปฐมเจดีย์ ทำขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้เป็นสถานที่ประทับแปรพระราชฐานในช่องทางเสด็จฯ มานมัสการพระปฐมเจดีย์แล้วก็พัก พระราชวังสนามจันทร์ มีบรรยากาศร่มรื่น ข้างในพระราชวังมีเขตแดนกว้างใหญ่ มีพระที่นั่ง พระตำหนัก แล้วก็เรือนอยู่จำนวนมาก ดังเช่นว่า พระที่นั่งพิมานปฐม, พระที่นั่งอภิรมย์ฤดี, พระที่นั่งวัชรีรมยา, พระที่นั่งสามัคคีมุขมาตย์, พระตำหนักชาลีมงคลอาสนะ, พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์, พระตำหนักทับแก้ว, เรือนพระนนทิการ, เรือนพระคนมั่งมี เป็นต้น ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆจะเข้าไปในวังสนามจันทร์จะต้องแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยด้วย
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวี่วัน 00 – 16.00 น.
ค่าเข้า : คนไทยผู้ใหญ่ ราคา 30 บาท เด็ก 10 บาท คนประเทศอื่น 50 บาท
4. สามพราน ริเวอร์ไซด์
สามพราน ริเวอร์ไซด์ เป็นที่พักจังหวัดนครปฐมริมน้ำท่าจีน มีที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งเรือนไทยชายทะเลสาบที่ให้เพื่อนฝูงๆได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดรวมทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมเกี่ยวกับวิถีชีวิตความเป็นเอกราชยเอาไว้ให้ทำกัน ตัวอย่างเช่น ปลูกข้าว เรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ ทำความเข้าใจกระบวนการทำเครื่องปั้นดินเผา การสานปลาตะเพียน วาดร่ม เรียนประกอบอาหารไทย อื่นๆอีกมากมาย
ราคาเริ่มต้น : 2,xxx บาท
5. ตลาดน้ำดอนหวาย
ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดที่ดังมากมาย ถ้าต้องการหาคนรับประทานหรือแวะไปนครปฐมเรียกว่าต้องห้ามพลาดกันอย่างยิ่งจริงๆ โดยตลาดน้ำดอนหวายตั้งอยู่ริมน้ำท่าจีนชิดกับวัดดอนหวาย มีทั้งของคาว ขนมหวาน ผัก ผลไม้สด ส่งตรงจากสวนรวมทั้งฝีมือของราษฎรในชุมชนให้เราได้เลือกซื้อมาก รายการอาหารเด็ดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ เป็ดพะโล้ ปลาทูต้มเค็ม ปลาสลิด หอยดอง ขนมไทย ขนมเบื้องโบราณ ฯลฯ
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวี่ทุกวัน 00 – 18.00 น.
ค่าเข้า : ฟรี
6. ตลาดบางหลวง ร.ศ.122
ไปย้อนยุคกันนิดหน่อยที่ตลาดบางหลวง รัตนโกสินทร์ศก 122 ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่ชุมชนคนจีน ริมแม่น้ำท่าจีนที่มีอายุมากกว่า 100 ปี โดยเหตุนั้นพวกเราจะได้มองเห็นบ้านที่พักเป็นไม้เก่าแบบเรียบง่าย เป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่5 มีร้านค้าโบราณ ร้านขายกาแฟ ห้องอาหาร ร้านตัดผมแบบอดีต ราวกับได้ย้อนไปอยู่ในบรรยากาศชนบทสมัยเก่าอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีกิจกรรม ล่องเรือดูวิถีชีวิตของคนประเทศไทยเชื้อสายจีนริมแม่น้ำท่าจีนให้พวกเราได้ทำกันด้วย
เวลาเปิด – ปิด : เสาร์ – อาทิตย์ และก็วันหยุดราชการ 00 – 14.00 น.
ค่าเข้า : ฟรี
7. บ้านกลับด้าน ศาลายา
หากว่างๆต้องการไปถ่ายภาพเล่นเก๋ๆไม่เหมือนใครพวกเราขอแนะนำบ้านกลับหัว ศาลายา ที่เพื่อนๆจะได้ถ่ายภาพสนุกๆในเวอร์ชั่นกลับด้านไปซะทุกภาพเชิญให้คนเห็นสงสัยว่าทำเป็นยังไง ภายในแบ่งได้ 15 ห้อง ได้แก่ ห้องกินอาหาร ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ฯลฯ ถือเป็นกิจกรรมเพลิดเพลินๆสนุกสนานๆแข่งขันกันโพสต์ท่าเรียกเสียงหัวเราะกับเหล่าแกงค์เพื่อนพ้องและก็ครอบครัวได้
เวลาเปิด – ปิด : ทุกเมื่อเชื่อวัน 00 – 20.00 น.
ค่าเข้า : คนแก่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
 8. เจษฎาเคล็ดลับไม่วเซียม
เจษฎาเคล็ดวิธีมิวเซียมเป็นพิพิธภัณฑ์รถเก่าที่เจ้าของได้เก็บรถยนต์โบราณหายากเอาไว้จากความชอบพอของตนหลายร้อยคัน รวมถึงเรือบิน เฮลิคอปเตอร์ รถยนต์คลาสสิก รถตู้ รถถัง รถเก๋ง รถการ์ตูน รถมอเตอร์ไซค์ รถสามล้อ อื่นๆอีกมากมาย จากทั่วทั้งโลก ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆอยากได้ศึกษาประวัติศาสตร์ทางยานพาหนะและก็เครื่องกลจากทั่วทุกมุมโลกก็ไม่ควรพลาดที่นี่เลย สามารถเดินเพลินๆถ่ายภาพโก้เก๋ๆแถมได้การรู้ติดตัวกลับไปอยู่บ้านไปอีก
เวลาเปิด – ปิด : วันอังคาร – อาทิตย์ 00 – 17.00 น.
ค่าเข้า : ฟรี
9. วู้ดแลนด์ เมืองไม้
ถ้าหากเอ่ยถึงศิลปะงานไม้จำต้องยกให้ที่วู้ดแลนด์ เมืองไม้ เพราะเหตุว่าตรงนี้ได้สะสมงานไม้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑสถาน หมู่บ้านไม้ รีสอร์ทเมืองไม้ ที่ให้เราได้ชมงานไม้สลักอันสวย ข้างในโซนพิพิธภัณฑ์ถูกแบ่งได้เป็นห้องต่างๆดังเช่นว่า ห้องรากไม้ ห้องสัตว์ป่า ห้องพญานาค ห้องโลกใต้บาดาล และฯลฯ ที่ส่งผลงานสลักงานไม้ให้พวกเราได้ชม นอกจากนี้ข้างในวู้ดแลนด์ เมืองไม้ ยังมีทั้งยังร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำ ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ให้พวกเราได้ใช้บริการกันด้วย
เวลาเปิด – ปิด : ทุกๆวัน 30 – 17.00 น.
ค่าเข้า : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท เด็กอายุไม่เกิน 5 ปีเข้าฟรี คนต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 650 บาท เด็ก 300 บาท
10. Little Tree Garden
จบท้ายกันที่ร้านขายกาแฟโด่งดังในนครปฐมที่ร้าน Little Tree Garden ร้านขายกาแฟและก็เบเกอรี่ในสวนขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้อยู่เยอะมากๆ ร้านค้า Little Tree Garden เป็นค๊อฟฟี่ช็อปอันสงบเงียบบรรยากาศร่มรื่นตามสไตล์สวนอังกฤษ ภายในร้านมีโซนเบเกอรี่ สถานศึกษาสอนศิลป์ โซนของแต่งสวน ฯลฯ เมนูห้ามพลาด อย่างเช่น ขนมเค้กมะตูม เค้กช็อคโกแลตแมคคาเดภรรยา ชามิ้นท์ อัญชันเลม่อนโซดา เป็นต้น
เวลาเปิด – ปิด : อังคาร – อาทิตย์ 00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ค่าเข้า : ฟรี
และทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็คือ 10 สถานที่เที่ยวในจังหวัดนครปฐม สหายๆจะไปเลือกดำเนินชีวิตสโลวไลฟ์หรือใช้ชีวิตชิคๆเก๋ๆก็เหมาะสมทั้งหมด และถ้าหากต้องการไปนอนพักที่นครปฐมสักคืนก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร เนื่องจากมีที่พักจังหวัดนครปฐมให้เพื่อนๆได้ไปเลือกพักอยู่หลายที่ ซึ่ง Traveloka ก็ได้สะสมไว้ให้หมดแล้ว อีกทั้งถ้าเกิดจองผ่าน Traveloka ก็ยังมีส่วนลดสำหรับเพื่อการจอง ไม่มีคุณค่าจารีตสำหรับเพื่อการจองอีกด้วย กล่าวได้ว่าคุ้มสุดๆไปเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ท่องเที่ยวไทย

Tags : ท่องเที่ยวไทย,เที่ยวยุโรป,เที่ยวต่างประเทศ