ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งดียังไงชี้แนะขั้นตอนการเลือกซื้อนมทผึ้งให้มีคุณภาพดีที่สุด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 23:19:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1111
    • ดูรายละเอียด

นมผึ้งหรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อของ Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์ที่พวกเราชอบเห็นตามตลาด หรือร้านขายของเพื่อสุขภาพ ตามห้าง
ได้รับความนิยมรับประทานกันในหมู่ผู้รักสุขภาพ รวมทั้งมักจะถูกนำเอาไปเป็นองค์ประกอบ ในผลิตภัณฑ์เสริมของกินหลายแบบนมผึ้ง เป็นส่วนที่ถูกผลิตขึ้นมาจากผึ้งงาน จะถูกผลิตขึ้นบริเวณท่อนหัวของผึ้ง ที่มีอายุประมาณ 15 วันก่อนอื่นขอแนะนำ 10HDA ก่อนเพื่อเข้ามากยิ่งขึ้นนะจ้ะ HDA เป็นสารที่จะเจอ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) แค่นั้น โดยจะมีหน้าที่ในการปรับหลักการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline แล้วก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท เหมือนกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมแล้วก็ระบบประสาทต่างๆนั่นเอจากการศึกษาวิจัยทางการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่พบในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะช่วยสำหรับในการปรับการกระทำของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นจ้ะ ทั้งยังยังช่วยยั้งไม่ให้กำเนิดเติบโตของเซลล์ที่ไม่ปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมและก็ซ่อมแซมจนถึงหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่กล่าวกันเสมอๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง ได้แก่พวกเด็กที่มีอาการสมองเสื่อม หรือคนสูงอายุ ที่มีลักษณะอาการสมองฝ่อ ก็เพราะเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะทำให้น้ำก็จะเข้าไปยาก รวมทั้งนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปด้วยเหตุว่าเซลล์ของสมองไม่คล่องแคล่วนั่นเอง ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มสมรรถนะ แต่ถ้าหากได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูความสามารถของสมองได้ รวมไปถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยทั่วไปแล้ว อาหารเสริมนมผึ้ง ที่แค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะระบุว่า 6% HDA แม้กระนั้นไม่เจาะจงเป็น mg

ดังนั้นแล้วถ้าอยากทราบปริมาณ HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับปริมาณ Royal jelly lyophilized ก็จะได้ปริมาณ HDA ที่แท้จริงนั่นเอง HDA เป็นสารที่จะเจอ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) แค่นั้น โดยจะมีบทบาทสำหรับเพื่อการปรับการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท เหมือนกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและระบบประสาทต่างๆนั่นเองจากการศึกษาวิจัยทางด้านการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่พบในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะสามารถช่วยสำหรับในปรับพฤติกรรมของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะนำมาซึ่งการทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นจ้ะ อีกทั้งยังช่วยยั้งไม่ให้เกิดเจริญวัยของเซลล์ที่ผิดปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมแซมจนถึงหน่วยพันธุกรรม หรือที่บอกกันเสมอๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง เช่นพวกเด็กที่มีอาการสมองเสื่อม หรือผู้สูงอายุ ที่มีลักษณะอาการสมองฝ่อ ก็เนื่องจากเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะก่อให้น้ำก็จะเข้าไปยาก และก็นั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเนื่องจากว่าเซลล์ของสมองไม่กระชุ่มกระชวยนั่นเอง ทำให้ปฏิบัติงานได้ไม่เต็มคุณภาพ แต่ว่าถ้าหากได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยธรรมดา อาหารเสริมนมผึ้ง ที่จัดจำหน่ายแค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะกล่าวว่า 6% HDA แต่ไม่เจาะจงเป็น mg เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเกิดอยากทราบปริมาณ HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับปริมาณ Royal jelly lyophilized ก็จะได้จำนวน HDA ที่แท้จริงนั่นเองค่ะสตรีทุกคนก็อยากสวย หน้าเด็กกันทั้งหมดแหละเนอะ แต่จะทำยังไงในเมื่อเราก็แก่ขึ้นทุกวี่วัน หน้าก็หมอง เป็นสิว ริ้วรอยมาง่ายยิ่งกว่าก่อนหน้า เพียงแค่ทาครีมบำรุง เสริมสวยกลบทุกวันคงไม่พอ มันจำต้องบำรุงจากข้างในกันบ้างอะไรบ้าง ก็แหม.. ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังอยากแผ่รัศมีออร่าหน้าเด็กอยู่นะเอ้อ! แม้กระนั้นเว้นแต่เรื่องความงาม ก็มีเรื่องมีราวกินนี่แหละ ที่ตรากตรำเหลือเกิน ก็เราถือคติต้องการกินอะไรต้องได้กิน! จู่ๆจะให้มาเลือกกินก็ยาก จะไปสั่งแบบดีต่อสุขภาพมากินบางครั้งบางคราวก็แพงอีก มีอยู่อีกแนวทางนึงก็คืออาหารเสริมนี่แหละ ที่ช่วยได้! อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมกันอยู่เดี๋ยวนี้ก็คงเป็น นมผึ้ง (Royal Jelly) นี่แหละ จนกระทั่งเราเริ่มสงสัยว่ามันดีจริงรึเปล่าน้าา? คนใดกันแน่ยังไม่เคยทราบว่านมผึ้งคืออะไร ดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง มาเช็คด่วน ก่อนที่จะจำต้องมารู้สึกว่าพลาดคราวหลังนะ
เชื่อว่าต้องมีหลายท่านยังไม่ทราบ และสงสัยกันแน่ๆว่านมผึ้งมันเป็นอย่างไร ผึ้งมีนมด้วยเหรอ แล้วมันดีอย่างไรล่ะ? วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวนมผึ้งให้มองกัน นี่เลย นมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly เค้าพูดว่า นมผึ้ง เป็นของกินสำคัญสำหรับผึ้งนางพญา ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต ให้ผึ้งราชินีมีรูปร่างใหญ่มโหฬาร รวมทั้งงามกว่าผึ้งตัวอื่นๆที่สำคัญยังช่วยทำให้ผึ้งนางพญา แก่ยืนมากยิ่งกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า! รวมทั้งยังช่วยทำให้ผึ้งราชินีสามารถตกไข่เพื่อแพร่พันธุ์ได้ราว 2,500 ฟองต่อวันตลอดจนสิ้นอายุขัยด้วย โดยเหตุนี้คนใดกันแน่วางแผนต้องการมี baby ก็ทานได้อีกทั้งสตรี และก็ผู้ชายเลยนะคะนมผึ้งจะช่วยให้พวกเราผิวดี หน้าเด็ก แจ่มใสแข็งแรง ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย ปรับฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง ที่สำคัญคือช่วยเรื่องปวดเมนส์ก้าวหน้าด้วย! อาจจะก่อให้พวกเราลืมพารา พอนสแตน ตอนปวดท้องรอบเดือนไปเลยก็ได้นะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รอยัลเจลลี่

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.le-chezmoi.com/?p=245

Tags : รอยัลเจลลี่