ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างอาชีพแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-05-2018 , 23:46:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3885
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือต้องทำยังไง วันนี้เรามาศึกษาประเด็นนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว คนจำนวนมากยอมรับว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นประสบผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังเพียรพยายาม ความพากเพียร จะดูได้ว่า มีความพากเพียร และมีความเป็นจริงเป็นจังเพียรพยายามอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความพากเพียร และก็ความจริงจังของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ รวมทั้งความสามารถสำหรับการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งขึ้น แต่ว่าสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้และมีความเข้าใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณแม้ไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้ถดถอยลง แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้สภาพจิตใจและร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยอย่างเดียวกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนและก็คุณก็คงต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อในตอนนี้ แล้วก็สิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบรูปแบบ Passive Income โน่นคืออะไร พูดง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะแบบงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อไรคุณเปิดร้านขายและก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่หากเมื่อไหร่ คุณไม่สบายหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้มองเห็นได้อย่างไม่ยากเย็นดังนั้นแล้ว ในความเป็นจริงมีงานมากมายอย่าง นานัปการแบบอย่าง ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม ถ้ายกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่ว่าคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยบุคลากรว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินการ โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นหมายความว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากว่าพนักงานยังรอทำงานขายของให้คุณได้อยู่ แต่ว่าก็จำต้องแลกมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบและก็พนักงานต่างๆเช่นกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่สิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้ามันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอาจไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในช่วงเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ บางทีก็อาจจะไม่จำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนเร่งรีบ คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างพอดีแล้ว จะมองเห็นได้ว่าหากทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วเพราะเหตุไรคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง หรือไม่มีความเข้าใจครับ แต่ว่าเป็นเพราะว่ามนุษย์เราส่วนมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในรูปแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นประเด็นการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมขอรับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วพวกเราก็จะไปเห็นแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งสิ่งเดียวกันจุดด้วยสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแม้กระนั้นหากคุณมีเงินทุนสำหรับการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน ฉะนั้นแล้วหากกล่าวถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องพยายามอีกมาก สำหรับไปคนไม่ใช่น้อยช่วงนี้ พวกเราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มต้นทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมครับ

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income