ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนใช้งานโปรแกรมโพสจะต้องรู้ แนวทางตั้ง ชื่อเรื่อง ซึ่งมีคุณค่าเพื่อมุ่งเน้นการ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-04-2018 , 11:53:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2938
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ซึ่งได้ทดลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะสงสัยว่า จะทำยังไงถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกชมบทความที่เราได้สร้างขึ้นมาโพสตามเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนTitleที่ดี มีความสำคัญมากมายขนาดไหน เนื่องจากชื่อเรื่องคือตำแหน่งขั้นแรกซึ่งลูกค้าจะเจอ ขณะเดียวกันจะตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือว่าจะมองข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ กระผมจึงขอชี้แนะ 4 เคล็ดลับเขียน หัวเรื่อง ที่ควรมีให้เอาไว้ได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง ควรเจาะจงรวมทั้งต้องใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องต้องใจรวมทั้งโดดเด่น เป็นเหตุให้คนอ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากคอนเทนต์นั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งที่คุณกำลังชักชวนอยู่นั้นตรงกับความต้องการ โดยจากความเชี่ยวชาญของกระผม กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นอยากความรู้ที่เจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดลุ่มลึกพอสมควร มิได้มุ่งหวังความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์เราจึงจะต้องใช้งานKeywordในการพิมพ์ค้นหาในเสิร์จเอนจิ้น เพราะฉะนี้ การเขียนหัวเรื่องก็ควรจะบ่งชี้ให้แจ่มชัดว่าบทความนี้กำลังอธิบายหัวข้ออะไร เป็นต้นว่า หากว่าจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยสร้างสรรค์ ลองตั้ง title ว่า 10 วิธีการครีเอทอาหารแห้ง สไตล์ง่ายๆ และดีแก่ร่างกาย Titleที่ใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มลูกค้าท่านเป็นคนใด รวมทั้งเขาทั้งหลายมีลักษณะนิสัยยังไง มีความต้องการ หรือว่าไลฟ์ไตล์คือสไตล์ใด นั่นก็คือสิ่งที่ควรจะต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดให้กด อ่านได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่สำคัญสำหรับแม่ลูกอ่อน หรือ 7 สิ่งที่คนชื่นชอบไวน์จะต้องยอมเทสุดตัว  เพราะว่าผู้บริโภคจะรู้สึกว่าเนื้อหาเหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้ชมมักจะพอใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

Titleสรุปความเนื้อหา
บางครั้งแม้เราจะเขียนหัวเรื่องคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ดีเมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เพราะฉะนั้น เพื่อนๆจำเป็นแน่ใจว่าคอนเทนต์จะต้องตอบรับกับTitleได้อย่างตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณภาพจริงๆ ไม่งั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียเครดิตไป หัวเรื่องจะต้องตรงและรวบรัดประเด็นคอนเทนต์ทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับที่จะส่งผลให้หัวเรื่องมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ควรลองใช้แนวทางเหล่านี้ เช่นการจัดสรรเป็นหัวข้อย่อยๆ เรียงลำดับ โดยเป็นเหตุให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ง่ายๆขณะเดียวกันทันใจ หรือเขียนให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่ากดเข้าไปชม หรือการถามโดยการใช้ข้อสงสัย การแสดงสถิติอ้างอิง พร้อมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือทำเพื่อให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของเราเพิ่มเข้าไปในหัวชื่อเรื่องคือข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลช่วย Ranking บนกูเกิ้ล พร้อมทั้งหากเป็นได้ต้องจัดวางคีย์เวิร์ดตอนต้นของTitleคอนเทนต์ซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เนื่องจากจากงานวิจัยระบุว่า ลูกค้าจะให้ความสำคัญอย่างสูงตรง 11 ตัวอักษรแรกของLinkหรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าหากKeywordคือ กราฟฟิกดีไซน์ สมควรใส่มันตั้งแต่ตอนต้น ของหัวเรื่อง เช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจะต้องเริ่มต้นหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้กระผมปรารถนาเพื่อให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อบอกเล่ากับลูกค้าบนโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายท่านอาจจะมองว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนดีกว่า สบายมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย ถึงกระนั้นเราจะเชื่อมั่นได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานเหล่านี้จะมีคุณค่า หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ซื้อของท่านได้  เพราะว่ารายละเอียดนั่นก็คือเรื่องซึ่งผู้ อ่านมุ่งหวัง เพราะฉะนั้นคุณก็ควรจะมอบของที่ดีกับเขา ถึงท่านจะไร้ความชำนาญหรือว่าสร้าง คอนเทนต์ไม่เก่งกาจ มิใช่ตัวปัญหา หากว่าได้ฝึกฝนเขียน อย่างเป็นประจำ รวมทั้งเรียนค้นหาวิชาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม กระผมเชื่อว่าจะ สร้างประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้