ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องสะตรองค์ แนวทางจัดการหลังFacebookแก้ไขอัลกอริธึมกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-04-2018 , 22:34:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2938
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบัน เฟสบุ๊ค ได้มีการแก้ไขอัลกอริธึม Reach ใหม่ เป็นเหตุให้กลุ่มคนจะเห็นโพสในแฟนเพจของท่านลดน้อยลงไป แต่Facebook เลือกที่จะมุ่งเน้นแสดง Feed ข้อความจากครอบครัว เพื่อนๆ  หรือว่าคนรู้จักเพิ่มขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามีผลกระทบกับFanpageค้าขายของบนเฟสอย่างมากมายทีเดียว ดังนี้หนทางที่จะห้างร้านเหล่านี้จะสามารถอยู่ได้นั้น นอกจากจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยซึ่งมีประสิทธิภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วท่านควรปรับตัวในการจัดทำมาร์เกตติ้งอย่างมากมาย ด้วย โดยคอนเทนต์ต่อไปนี้ เป็น 3 เคล็ดลับเอาตัวเองให้รอดตายในสถานการณ์ปัจจุบัน


ใช้งาน โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันมีกลุ่มเฉพาะต่างๆ ในเฟสบุ๊กนับพันกลุ่ม โดยเป็นพื้นที่รวมตัวของกลุ่มผู้บริโภคซึ่งคุณสามารถขายผลิตภัณฑ์ให้เขาทั้งหลายได้ ถึงกระนั้นจะจัดทำอย่างไรให้คุณสามารถเขียนโพสให้เขาทั้งหลายได้พบเจอบทความทีเดียวหลายกลุ่ม โดยการกินเวลาและใช้ค่าใช้จ่ายซึ่งน้อยที่สุด ซึ่งนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม สามารถตอบสนองกับให้เพื่อนๆได้ เนื่องจากพวกมันคือเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยประหยัดเวลาให้เพื่อนๆอย่างยิ่ง ภารกิจของคุณเพียงแค่ตระเตรียมคอนเทนต์ ทำ campaign  เลือกเวลาลงโพส จากนั้นProgramจะทำหน้าที่ของมันโดยอัตโนมัติ แม้กระนั้น หลีกเลี่ยงการโฆษณาลักษณะ Hardsale เกินควร ซึ่งมักจะกลับกลายเป็นการก่อกวนหรือเป็น spamกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ มุ่งเน้นเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าอีกทั้งเริ่มต้นด้วยความเป็นเพื่อนอย่างบริสุทธิ์ใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้ว่าท่านจะเลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วก็ตาม ถึงกระนั้นการซื้อ Ads กับเฟสบุ๊คเพื่อสร้างเครดิตและเปิดหนทางให้ลูกค้าได้มองเห็นแฟนเพจเพื่อนๆเพิ่มขึ้น ก็นับว่าสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กัน การลงทุนสร้างแคมเปญเพียงเงินทุนไม่กี่ร้อยบาท แต่รู้หรือไม่ว่าเพื่อนๆสามารถที่จะสร้างปริมาณ การพบเห็นโพส ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังสามากเร่งอัตราการ engangement  อีกด้วย เพราะยิ่งกลุ่มเป้าหมายได้พบเห็นบทความซึ่งมีคุณภาพของเพื่อนๆมากขึ้นเท่าใด โอกาสแชร์คอนเทนต์และเผยแพร่ต่อให้กลุ่มเพื่อนได้อ่าน ก็มีเพิ่มขึ้นเท่านั้น ซึ่งนี่เองเป็นการได้มาซึ่งการพูดคุยมีส่วนร่วมของผู้คน ที่ทวีคูณเหล่านี้นั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี คุณควรจะศึกษาเรียนรู้วิธีการบูสโพสอย่างมีคุณภาพด้วยนะ พยายามปรับแต่ง Ads ให้ตรงเกาะกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

ทำContentคอนเทนต์วิดีโอ
แม้ปัจจุบันนี้ Organic reachจะถดถอย แต่นิสัยของกลุ่มเป้าหมายทั่วๆ ไปกลับเลือกแชร์คลิปวิดีโอมากขึ้น ดังนั้น การเอาตัวรอดท่านเองก็ควรเปลี่ยนมาทำ คลิปวิดีโอแทนที่การใช้ตัวหนังสือโพสผ่าน โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูบ้าง หลายคนคงจะมองว่ามันช่างเป็นประเด็นยากลำบาก และมักมีข้ออ้างว่าไม่มีอุปกรณ์ หรือไม่มีความเข้าใจการตัดต่อ แต่จริงๆ แล้วแค่เพียงท่านมีมือถือเกรดดีๆ สักตัวหนึ่งก็สามารถที่จะสร้างคอนเทนต์วิดีโอที่เป็นที่ดึงดูด ผลิตคลิป สั้นๆ มีคุณค่า เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็เพียงพอแล้ว แค่เพียงใส่ใจกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีประโยชน์รวมทั้งประทับใจกลุ่มเป้าหมายเท่านั้นเอง


ท้ายที่สุดในยุคนี้ ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่สภาวะเศรษฐกิจในบ้านเรามักจะซบเซา ประชาชนมีกำลังทรัพย์เพื่อซื้อขงถดถอย รวมทั้งค่อนข้างรอบคอบการเลือกซื้อสินค้าอย่างมากมาย ร้านค้าออนไลน์ที่จะเอาตัวรอดได้นั่น มีเพียงความอึดใจที่สู้กับเครื่องมือดีอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม สองอย่างอาจจะไม่เพียงพอ คุณควรเรียนรู้พร้อมทั้งปรับตัวไปตามการเปลี่ยนแปลงซึ่งรวดเร็ว โดยผมเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถรอดตายในสภาวการณ์แบบนี้ได้ด้วยความแข็งแกร่งครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost

เครดิต : http://www.roverpost.com/

Tags : โพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสประกาศ,โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook