ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลปั๊มน้ำ - ประเภทของอะไหล่ปั๊มน้ำ  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-01-2018 , 21:34:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3774
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปั๊มน้ำมีความหมายต่อบ้านตึกรวมทั้งโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน แนวทางที่พวกเขาทำงานขึ้นอยู่กับลักษณะของการนำไปใช้งานที่ต้องสำหรับ เนื่องจากว่ามีเป้าประสงค์หลายแบบที่ปั๊มพวกนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายจำพวกในขณะนี้

เครื่องปั๊มน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มแล้วก็มักใช้ในการหาน้ำให้กับครอบครัวแล้วก็ตึกหรือองค์ประกอบ น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินและก็ความจุที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นอยู่กับจำนวนน้ำที่ต้องการเป็นต้นว่าในบ้านปริมาณห้องอาบน้ำแล้วก็ครัวต้องเอามาพิเคราะห์เพื่อระบุสิ่งที่มีความต้องการน้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แต่ว่าย้ายที่น้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับองค์ประกอบที่สูงดังเช่นว่าตึกหรืออาคารสูงจะใช้ถังแรงดันเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถดันแรงดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ตามที่เราทราบแล้วจำต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าหากอยากได้เอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรืออาคารใต้ดินเครื่องชนิดลำดับที่สามกลุ่มนี้จะถูกนำมาใช้แล้วก็เรียกว่าเครื่องสูบน้ำทิ้ง เครื่องสูบน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่อาจรวมอยู่ในเขตพื้นที่ต่ำลงมากยิ่งกว่าของส่วนประกอบ

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำกลุ่มนี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบดั้งเดิมแล้วก็แหล่งเกิดพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ มีแน่นอนข้อได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์ หนึ่งคือความรู้ความเข้าใจสำหรับในการปฏิบัติงานที่ลดกำลังก็เลยลดการเสี่ยงของความร้อนสูงเกินความจำเป็น พวกเขายังไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพาอาศัยจำนวนมากในแผงโซลาร์โซล่าเซลล์สถานที่สำหรับทำงานบนไฟ DC และก็พวกเขาจะง่ายรวมทั้งราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีสาระอย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในต่างจังหวัดหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่อาจจะหาไฟฟ้าได้ ข้างบนของปั๊มพวกนี้ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมเพราะว่าไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการปลดปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้กระทั้งในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็เป็นประโยชน์เพราะสามารถดำเนินงานได้ถึงแม้ในระหว่างที่กระแสไฟดับลง

แม้คุณกำลังวางแผนที่จะซื้อเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีแนวความคิดรากฐานสองประการที่คุณควรจะพินิจก่อนที่จะตัดสินใจว่ายอดเยี่ยม ระบบดูดจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นชนิดหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์รวมทั้งระบบจะทำงานเฉพาะเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเท่าใดน้ำสามารถสูบขึ้นกับเท่าใดแดดมีแล้วก็แน่นอนจำพวกของปั๊มตนเอง

ในทางตรงกันข้ามระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนเยอะขึ้นเนื่องจากว่าระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดเดียวกันกับกันระบบนี้ยังอยากได้สิ่งอื่นๆสำหรับเพื่อการดำเนินการและปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงกดดัน, ตัวควบคุมปั๊ม แล้วก็ควบคุมค่าใช้จ่าย เป้าหมายของเครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้คือการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ในแบตเตอรี่ในตอนแดดจ้า เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องปั๊มน้ำแรงกดดันกระแสไฟฟ้าที่คงที่ของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำเวลาที่กำหนดไว้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซิลปั้มน้ำ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีล ปั้มน้ำ