ผู้เขียน หัวข้อ: 3 กลยุทธ์อยู่รอดเมื่อยาม ยอด reach ลดน้อยกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-01-2018 , 22:45:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2934
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้ Facebook ได้ปรับปรุงอัลกอริธึม (Algorithm) การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน เป็นแบบใหม่ ซึ่งส่งผลกระทบให้กลุ่มคนจะเห็นโพสของแฟนเพจของท่านลดน้อยลงไป แต่กระนั้นFacebook เลือกที่จะเน้นให้ผู้ใช้ได้เห็น Feed ข้อความจากครอบครัว เพื่อนสนิท หรือญาติสนิทยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามีผลกระทบแก่Fanpageจำหน่ายของบนเฟสอย่างสูงแท้จริง เหตุฉะนี้แนวทางที่จะห้างร้านเหล่านี้คงอยู่ได้นั้น ซึ่งนอกจากใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วเพื่อนๆต้องปรับพฤติกรรมในการทำมาร์เกตติ้งอย่างมาก ด้วย โดยเนื้อหาต่อไปนี้ คือ 3 กลยุทธ์เพื่อให้ร้านคุณรอดตายหลังเฟสบุ๊คปรับอัลกอริทึม


เลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันนี้มีกรุ๊ปลับหลากหลาย ในเฟสบุ๊กนับพันกลุ่มทีเดียว โดยเป็นพื้นที่รวมตัวของกลุ่มเป้าหมายซึ่งเพื่อนๆอาจจะขายโปรดักซ์ให้เขาทั้งหลายได้ ถึงกระนั้นจะจัดทำเช่นไรให้คุณสามารถเขียนโพสให้คนในกลุ่มเหล่านี้ได้พบเห็นบทความพร้อมๆ กันหลายๆกรุ๊ป โดยการใช้เวลาหรือใช้ทรัพยากรซึ่งน้อยที่สุด ตรงนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม สามารถที่จะตอบสนองกับให้แก่ท่านได้ เพราะว่ามันเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีส่วนช่วยประหยัดเวลาให้คุณอย่างสูง โดนหน้าที่ของท่านเพียงแค่เตรียมบทความ สร้าง campaign  ตั้งเวลาเขียนโพส หลังจากนั้นProgramจะทำหน้าที่ของมันเองโดยอัตโนมัติ แต่ หลีกเลี่ยงการโพสขายสินค้าแบบ กดดันผู้อ่าน เกินไป จะกลายเป็นเป็นการรบกวนหรือไม่ก็เป็น spamกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ เน้นบทความซึ่งมีคุณประโยชน์และเริ่มต้นด้วยความเป็นมิตรและสุจริตใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ดีถึงแม้คุณจะใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วก็ตาม ถึงกระนั้นการลงโฆษณาเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือพร้อมทั้งสร้างโอกาสให้ผู้ชมได้มองเห็นแฟนเพจคุณเพิ่มขึ้น ก็เป็นเรื่องซึ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน การลงทุนสร้างแคมเปญเพียงเงินทุนหลักร้อย แต่คุณสามารถที่จะสร้างปริมาณ Reach ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังสามากเร่งอัตราการ engagement ด้วย เพราะยิ่งผู้คนได้เจอเนื้อหาซึ่งมีคุณภาพของเพื่อนๆมากเท่าใด หนทางShareหรือว่าเผยแพร่ต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีมากขึ้นแค่นั้น และนี่เองเป็นการนำมาซึ่งการพูดคุยมีส่วนร่วมของผู้คน ซึ่งเพิ่มขึ้นหลายเท่าเหล่านี้นั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องทำความเข้าใจแนวทางบูสโพสให้มีประสิทธิภาพเป็นด้วยนะ ควรปรับปรุง ช่วงเวลา ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

จัดทำContentคอนเทนต์วิดีโอ
แม้ในปัจจุบัน จำนวนคนที่เห็นโพสจากเพจจะถูกปรับให้ลดลง แต่นิสัยของกลุ่มเป้าหมายทั่วๆ ไปกลับเลือกแชร์คอนเทนต์วิดีโอเพิ่มขึ้น ดังนี้ การเอาตัวรอดคุณเองก็สมควรเปลี่ยนมาจัดทำ วิดีโอแทนที่การเขียนคอนเทนต์ตัวหนังสือโพสผ่าน โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายท่านคงมองว่าเป็นประเด็นยุ่งยาก และมักมีข้ออ้างว่าไม่มีอุปกรณ์ หรือไม่มีความเข้าใจการถ่ายภาพและตัดต่อ แต่จริงๆ แล้วแค่เพียงคุณมีแท็บเล็ตเกรดดีๆ สักตัวหนึ่งก็คุณสามารถจัดทำวิดีโอซึ่งเป็นที่ดึงดูด ทำคลิป ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณค่า เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็เพียงพอแล้ว เพียงแค่พยายามคิดค้นเนื้อหาให้มีคุณประโยชน์รวมทั้งประทับใจกลุ่มเป้าหมายเพียงเท่านั้น


สุดท้ายในยุคนี้ ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่เศรษฐกิจเมืองไทยมักจะอึมครึม ผู้คนมีกำลังทรัพย์เพื่อซื้อขงลดลง พร้อมทั้งมักจะรอบคอบการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างมาก ร้านขายของผ่านโซเซียลมีเดียที่จะเอาตัวรอดได้นั่น มีแค่ความอึดใจที่สู้กับเครื่องไม้เครื่องมือเก่งๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม เพียงแค่สองตัวนี้คงไม่เพียงพอ จะต้องศึกษาเรียนรู้และปรับกลยุทธ์ของร้านไปไปตามความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ซึ่งเชื่อว่าจะมีส่วนช่วยให้คุณสามารถอยู่รอดในสถานการณ์แบบนี้ได้อย่างแข็งแกร่งครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost

เครดิต : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดฟรี,โปรแกรมโพสกลุ่ม