ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไว้ใช่ว่า กับ 3 เหตุผลที่ชี้ว่าท่านต้องผลิตยูนิฟอร์มบริษัทหรือไม่  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-01-2018 , 13:08:24
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2934
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของบริษัทคือสิ่งธรรมดาในหลายกิจการ โดยยูนิฟอร์มมีประโยชน์ทั้งทางด้านความสะดวก และเป็นเครื่องจำแนกบ่งชี้ว่าใครคือเจ้าหน้าที่ตามภัตตาคาร หรือของซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากเจ้าหน้าที่ของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าเห็นได้สะดวกขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ว่าองค์กรของท่านมิได้เป็นส่วนหนึ่งประเภท ธุรกิจเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ของบริษัทมีความรับรู้ว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท ของกิจการค้าเช่นกัน ซึ่งตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 คำถามที่กำหนด ท่านควรจะเซ็นรับรองแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกพนักงานของบริษัทท่านหรือเปล่า

 • พนักงานของเพื่อนๆจะต้องเดินทางพบปะสนทนาผู้บริโภคภายนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการค้าทุกแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าคุณเป็นรูปแบบธุรกิจให้บริการ ซึ่งจะต้องให้ทีมงาน ออกไปเยือนผู้ซื้อที่บ้าน และที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ลูกค้ารับรู้ว่ากำลังติดต่อกับตัวแทนของร้านค้าและยังช่วยสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า แสดงถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ ยิ่งไปกว่านี้ในเคสที่เป็นร้านค้าให้บริการที่ที่อยู่อาศัยผู้ซื้อ เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การกำหนดให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย โชว์ตราธุรกิจอย่างเด่นชัด จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย ไว้ใจเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวเป็นปัจจัยสำคัญ จะต้องเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่ท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในบางเคสธุรกิจ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจทำโพผลสำรวจ มักจะจำต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานข้างนอกธุรกิจ ขณะที่บางธุรกิจการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในความเป็นยูนิตี้ของบริษัท เป็นสิ่งเตือนสำนึกตนเอง ให้ระลึกถึงถึงหน้าที่และปฏิบัติการด้วยความพากเพียรเพื่อร้านค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้พนักงานสบายใจ ไม่จะต้องเป็นกังวลว่าชุดที่เลือกซื้อใส่ไปสำนักงานในตอนเช้าจะเหมาะสมกับสถานที่หรือเปล่า ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระในการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็นับว่าเป็นการพิจารณาใช้นโยบายการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรมีการประชุดและขอความเห็นร่วมกับบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มขององค์กรคิดว่าบุคลากรต้องการให้ธุรกิจช่วยออกสวัสดิการเรื่องนี้ ทั้งนี้เพราะในเคสที่รูปแบบการทำงานจำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งถ้าหากให้เจ้าหน้าที่สวมเสื้อผ้าโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจไม่สมควรกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุการทำหน้าที่ได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นจุดดีกับบริษัท เหตุฉะนี้ ต้นทุนธุรกิจสมควรเป็นคนออก และด้วยยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ นอกจากนี้ยังเป็นการซื้อใจเจ้าหน้าที่ ด้วยการช่วยเขาทั้งหลายลดสตางค์สำหรับเลือกซื้อเครื่องแต่งกายสวมใส่ปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์องค์กรคือปัจจัยสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มบริษัทสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อคุณได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะบริการนั้นอีก การดีไซน์แบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น ชวนมอง และสวยงามน่าสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยคุณควรตระหนักและสนใจอย่างมาก การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรพิจารณาถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องมาตรฐานของวัสดุสวมใส่สบาย การตัดเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญการออกแบบคือปัจจัยแรกๆ ที่ต้องคิดถึง

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม