ผู้เขียน หัวข้อ: หนังโรง vs ดูหนังออนไลน์ ดูหนังตรงกันข้ามหัวใจกว่ากัน?  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 05:41:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1529
    • ดูรายละเอียด


หนังออนไลน์ หมายความว่า หนังที่มีความยาวตั้งแต่20-40นาทีขึ้นไป อาจเป็นภาพยนต์ต่างๆที่เคยเข้าฉายในโรงภาพยนต์มาก่อน และเอามาเผยแพร่บนระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถชมภาพยนต์เหล่านนั้นได้ตลอดเวลาผ่านระบบออนไลน์ เดี๋ยวนี้ การสื่อสารแบบ นี้จะทำผ่านทางระบบ Internet เช่น ภาพยนตร์เรื่อง ไททานิค , แฮรปรี่พอเพียงตเตอร์ เป็นต้น
 

    คุณสมบัติหนังออนไลน์  เป็น การนำไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพยนต์ที่ผู้ใช้อาจสร้างขึ้นเอง หรือเผชิญจากสื่ออื่นๆแล้วเอามา แบ่งปันให้กับผู้อื่นที่อยู่ในเครือข่ายของตน ผ่านทางเว็บ Social Network ที่ให้บริการบนโลกอินเตอร์เน็ต สามารถรับชมได้ ผ่านทางwebsiteต่างๆด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ
 

จุดเด่นดูหนังออนไลน์..   
1.เป็นสื่อเบิกบานหรือสื่อวิชาความรู้ด้านหนึ่ง ที่มีความสะดวกสบาย สามารถรับดูได้ตลอดระยะเวลา ผ่านทางคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ
2.สามารถดึงข้อมูล (Download) ภาพยนตร์แบบอย่างทั้งยังภาพยนตร์ใหม่ รวมทั้งเก่า มาดูได้
3.สามารถนำหนังออนไลน์ มาใช้ประยุกต์เป็นซีเอไอได้ ในกรณีที่เรื่องราวของภาพยนต์สำนักงาน Download มีรายละเอียดเกี่ยวโยงกับสาระการเรียนรู้ที่ใช้สอน
 

ข้อจำกัดหนังออนไลน์..
1. ต้องรับดูผ่านระบบ Internet ที่มีความเร็วค่อนข้างจะสูง รวมทั้งมักกำเนิดปัญหาด้านการ Download ได้ช้า ในบางครั้งอาจจะทำให้เสียเวลาสำหรับเพื่อการคอยรับดูผ่านระบบออนไลน์
2.โดยส่วนใหญ่ต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อนก็เลยจะรับดูภาพยนต์ออนไลน์ได้ ซึ่งบางเว็บไซต์อาจมีค่าสมัครสมาชิกด้วย
3.ดูหนังออนไลน์จำเป็นต้องซื้อลิขสิทธิ์ให้ถูกต้องตามกฎหมายก่อนที่จะทำอัพโหลดไฟล์วีดีโอลงในระบบ Internet  แม้ผู้ให้บริการภาพยนต์ออนไลน์กระทำการเผยแพร่ภาพยนต์ออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาติ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และก็จะถูกฟ้องร้องคดีตามกฎหมาย
 
การประยุกต์ใช้  จะนำไปประยุกต์ใช้เป็นสื่อในเรียนการสอน  เพราะเหตุว่าสื่อภาพยนต์บางเรื่องก็มักสะท้องประเด็น ความคิดหรือเหตุการณ์บางสิ่งที่เคยเกิดขึ้นจริง  อย่างเช่นภาพยนต์อิงประวัติศาสตร์ ภาพยนต์ประวัติส่วนตัวบุคคล สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาใช้เป็นติดต่อสนเทศที่เด็กนักเรียนสามารถเข้าถึงและก็เข้าใจได้ง่ายดายกว่าการเรียนจากครุผุ้สอนหรือเรียนจากตำราเพียงอย่าง อีกทั้งใช้เวลาที่น้อยกกว่าอีกด้วย
 


หนังโรง vs ดูหนังออนไลน์ ดูหนังตรงกันข้ามใจกว่ากัน?
 
ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แปรไปในตอนนี้ และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ส่งผลให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า การดูหนังออนไลน์แบบสตรีมมิ่ง ซึ่งเปิดโลกของการดูหนัง ให้คนรักหนังสามารถดูหนังออนไลน์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องหาเช่าหรือซื้อแผ่นมาดู โดยการจ่ายค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการมักจะเป็นแบบทุกเดือน เลือกดูหนังได้ไม่จำกัด ถือเป็นช่องทางที่ถูกต้องตามกฎหมาย ได้ดูหนังฟรีที่มีคุณภาพของภาพแล้วก็เสียงที่ดี มีความอิสระที่จะเลือกดูหนังเรื่องใด เมื่อไหร่ก็ได้ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตเท่านั้น สิ่งนี้ได้ทำให้ความประพฤติของการดูหนังฟรีเปลี่ยนไป รวมทั้งเมื่อผู้ให้บริการดูหนังผ่านเน็ตสตรีมมิ่ง เริ่มหันมาทำหนังของตนบ้างแล้ว ก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อทิศทางของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอนาคตได้
 
ดูหนังก่อนคนใดกันแน่ ในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านวันนี้
 
การเข้าฉายของหนังในโรงภาพยนต์ นับว่าเป็นหนทางที่จะกระตุ้นให้เกิดรายได้มหาศาลต่อบริษัทผู้สร้างหนัง สิ่งที่ทำให้ธุรกิจโรงภาพยนตร์ยังคงอยู่ได้ในโลกดิจิตอลซึ่งสามารถดูหนังออนไลน์ได้ทุกหนทุกแห่ง นั่นก็คือ การที่ผู้ชมจะได้ดูหนังผ่านจอใหญ่คุณภาพดี รวมทั้งมีระบบเสียงรอบทิศทาง ที่ไม่ว่าอย่างไรก็ต่างจากดูที่บ้านอย่างแน่นอน ซึ่งส่วนมากแล้ว ถ้าเป็นหนังที่น่าสนใจ มีฉากแอคชั่น หรือภาพ 3 มิติที่คุ้มแก่การเสียเงินเสียทองไปดูในโรงหนัง คนก็เลือกที่จะไปดูหนังฟรีมากกว่าที่จะคอยให้มีการเอามาปลดปล่อยสตรีมมิ่ง หรือรอคอยซื้อแผ่น เนื่องจากที่แท้การดูหนังก็ได้กลายเป็นกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็ใช้เวลาร่วมกันของเพื่อนพ้อง แล้วก็คนในครอบครัว สิ่งจำเป็นอีกอย่างที่ช่วยกระตุ้นให้คนตื่นเต้นกับการเข้าฉายของหนังฟรีแต่ละเรื่อง ก็คือแผนโฆษณาและกลยุทธ์ตลาดที่น่าสนใจ ทำให้การดูหนังในโรงหนังยังคงไม่เสื่อมความนิยมลงไปกล้วยๆ
 
ดูหนังกล้วยๆเมื่อใดก็ได้ ดูออนไลน์ที่บ้านคุณ
 
ข้อดีหนึ่งของการดูหนังออนไลน์ที่บ้าน ก็คืออดออมค่าตั๋วหนัง มีความเป็นส่วนตัวระดับสูงสุด จะหยุดหนังแล้วลุกไปเข้าห้องน้ำเมื่อไหร่ก็ได้ไม่มีใครว่า หรือจะกินอะไร เสียงดังเพียงใดก็ได้ไม่ต้องกลัวคนใดกันแน่จะส่งสายตาไม่ชอบใจ ซึ่งบริการสตรีมมิ่ง ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของคุณภาพระดับ HD ซึ่งต่อให้ไม่มีระบบเสียงรอบทิศ หรือจอใหญ่ยักษ์แบบในโรงหนัง แต่ว่าถ้าจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนกับการที่จะต้องฝ่ารถติดเพื่อไปยัดเยียดกับผู้คนในโรงภาพยนต์แล้ว บางบุคคลก็อาจจะถูกใจนั่งดูหนังฟรีที่บ้านมากกว่า ซึ่งข้อเสียก็มีเพียงอย่างเดียวก็คือ หนังฟรีที่เข้าฉายใหม่ๆมักมิได้รับการอนุญาตให้เข้าไปอยู่ในระบบของบริการสตรีมมิ่ง โดยเหตุนั้น การจะดูหนังใหม่ซักเรื่อง จึงจำต้องใช้เวลารอพักใหญ่อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นสิ่งที่ได้ทดแทนก็คือ การได้ดูหนังฟรีและซีปรี่ย์เก่าๆซึ่งบางเรื่องก็ขึ้นหิ้งไปแล้วอย่างไม่จำกัด   
           
                ในยุคอินเตอร์เน็ตไร้สาย ที่มีบริการสตรีมมิ่งดูหนังออนไลน์ให้เลือกใช้ ก็ถือได้ว่าจุดเด่นที่จะทำให้คนรักหนังฟรีมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น จะดูหนังฟรีที่บ้าน หรือที่โรงภาพยนต์ จะเลือกทางไหนก็สามารถทำเป็น เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ รวมทั้งความปรารถนาของเราสูงที่สุด
 
ดูหนังออนไลน์ ดูหนัง ดูหนังฟรี : https://www.2youhd.net

Tags : ดูหนังออนไลน์,ดูหนัง