ผู้เขียน หัวข้อ: 9 เรื่องน่าสนใจตลาดน้ำลำคลองลัดมะยม เที่ยวง่าย ท่องเที่ยวเพลิดเพลิน เดินเที่ยวได  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 07, 2019, 04:48:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1433
    • ดูรายละเอียด

ตลาดท้องน้ำคลองลัดมะยม เป็นตลาดน้ำของจริงจริงๆอย่างยิ่งจริงๆค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของราษฎรริมลำคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ แล้วก็ต้องขอบอกว่า การมาชิมของอร่อยของตลาดท้องน้ำคลองลัดมะยมนั้นเป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของตรงนี้เลยก็ว่าได้จ้ะ เนื่องจากว่าอาจจะได้โอกาสไม่มากมายที่พวกเราจะได้มาชิมปลาแม่น้ำใหม่ๆที่ปรุงด้สยวิถีการท้องถิ่นดั้งเดิม แถมได้รสชาติดี และยังมีอีกทั้งอาหาร รวมทั้งขนมอีกหลากหลายชนิดที่หาไม่ได้จากที่อื่นๆอีกด้วยค่ะ

ไปเที่ยวตลาดท้องน้ำลำคลองลัดมะยม เปิด-ปิดวันไหน มีอะไรน่าสนใจ ของกินเยอะไหม เดินทางยังไงในกรณีไม่มีรถยนต์ส่วนตัว มาดูทางนี้ เรามีคำตอบ

ใครว่าจังหวัดกรุงเทพมหานคร ไม่มีตลาดท้องน้ำดีๆให้เดินเที่ยวชิลๆวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับตลาดท้องน้ำลำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำที่ก่อเกิดจากชุมชนที่เข้มแข็งแห่งหนึ่งของจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเดี๋ยวนี้มีการพัฒนากระทั่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงวันหยุด ตลาดท้องน้ำลำคลองลัดมะยมอยู่ที่ใด มีอะไรน่าสนใจเปิด-ปิดวันอะไรบ้าง พวกเราไปหาคำตอบมาให้แล้วจ้ะ

1. ตลาดท้องน้ำลำคลองลัดมะยมอยู่ตรงไหน

ตลาดท้องน้ำลำคลองลัดมะยม ตั้งอยู่ขอบลำคลองลัดตาเหนียว หรือที่ราษฎรในแถวนั้นเรียกว่า "ลำคลองลัดมะยม" มีลักษณะเป็นตลาดริมลำคลองขนาดกว้างใหญ่ บรรยากาศสบายๆร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โดยมีชุมชนเล็กๆสุดสงบเงียบอยู่โดยรอบ บรรยากาศเช่นเดียวกับตลาดน้ำในชนบท แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วอยู่แค่เพียงแขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพนี่เอง ถ้าเกิดรถไม่ติดใช้เวลาเดินทางไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว

2. ตลาดน้ำลำคลองลัดมะยมเป็นเยี่ยงไร

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีลักษณะเป็นตลาดท้องน้ำประสมประสานกับตลาดบนบก ซึ่งจะมีอีกทั้งร้านค้าที่ขายสินค้าอยู่บนเรือแล้วก็ด้านในตึกสารพัดประโยชน์ พื้นที่กว้างใหญ่สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นตึกคาว-หวานประจำถิ่น แล้วก็สินค้าทางการเกษตรปลอดสารพิษจากชาวบ้านในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง ราคาของผลิตภัณฑ์ย่อมเยา

3. ของดีของเด็ดตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดท้องน้ำลำคลองลัดมะยม มีทั้งยังอาหารรวมทั้งสินค้าที่น่าสนใจล้นหลามเลยค่ะ ถ้าจะให้กำหนดลงไปเป็นร้านค้าใดร้านค้าหนึ่งคงไม่ได้แน่ๆแต่ถ้าเกิดถามคำถามว่าประเภทของอาหารรวมทั้งของฝากอะไรที่น่าลิ้มลองบ้าง อันนี้เราพอแนะนำได้จ้ะ

อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าตลาดท้องน้ำที่นี้มีต้นเหตุจากการที่คนในชุมชนร่วมกันนำสินค้าทางการเกษตรจากสวนของตนเองออกมาจัดจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ประเภทแรกที่ไม่ควรพลาดก็คือผัก-ผลไม้สดๆจากสวน โดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหอม อร่อยเย็นสดชื่นกินได้เรื่อยๆ

สิ่งที่ห้ามพลาดถัดมาก็คือขนมไทยโบราณ ที่นี่มีร้านค้าขายของหวานแบบไทยๆมากเลยจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นขนมเบื้องโบราณ, ลูกชุบ, ขนมครก, ผลไม้เชื่อม, บ้าระห่ำ, ขนมลอดช่องกะทิ, ข้าวตังหน้าน้ำตาล, ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, ขนมตาล, วุ้นมะพร้าว ฯลฯ ถ้าเกิดอยากทานอาหารสมุทร ที่นี่ก็มีขายเช่นกันจ้ะ บางร้านค้ามีให้เลือกสดๆแล้วจากนั้นจึงค่อยนำไปย่าง/นึ่งให้ฟรี กินกับส้มตำแซ่บๆบอกเลยว่าฟิน

มาเที่ยวตลาดท้องน้ำทั้งทีมันจะขาดการกินกวยเตี๋ยวเรือไปได้เช่นไร ที่นี่ก็มีให้เลือกหลายร้านเลยค่ะ ถ้าต้องการกินแบบดั้งเดิม ก็ลองเดินไปที่ชายน้ำ ก็จะมีเรือหางยาวจอดขายอยู่ค่ะนอกจากนี้ก็มีของกินอร่อยๆให้เลือกกินอีกมากมาย คนใดกันแน่ชอบแบบไหนก็เลือกซื้อมากินกันได้เลย

4. ซื้อแล้วนั่งกินได้เลย

ตลาดน้ำลำคลองลัดมะยมจะมีความโดดเด่นอยู่อย่างหนึ่งค่ะ ตรงนี้เขาจะมีที่นั่งไว้รองรับนักเดินทางเยอะมากๆมีนานาประการมุมเลยจ้ะ สามารถซื้อของกินแล้วก็มานั่งล้อมวงกินข้าวด้วยกันได้เลย จึงไม่ต้องวิตกกังวลว่ามาแล้วต้องซื้อกลับไปเปลืองที่บ้านเท่านั้น ถ้าคนใดเดินปวดเมื่อยรวมทั้งยังนั่งรอคอยชิลๆได้ด้วย

5. สวนเจียมเนื้อเจียมตัว สวนผักที่เมืองหลวง

เว้นเสียแต่ตลาดน้ำลำคลองลัดมะยมจะมีผลิตภัณฑ์และของกินให้เลือกซื้อมากไม่น้อยเลยทีเดียวจนกระทั่งเลือกไม่ถูกแล้ว ในพื้นที่ข้างๆยังมีโซนของสวนเจียมกะลาหัว สวนผักรวมทั้งผลไม้ของคุณลุงเชิญชวนให้ได้มาเดินเล่นชิลๆกันอีกด้วย ตรงนี้เป็นสวนผักแบบพอเพียงเน้นการปลูกผักและก็ผลไม้ปราศจากพิษ มีทั้งมะพร้าว ฝรั่ง ชมพู่ มะนาว และพืชผักสวนครัวอื่นๆนักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นดูพร้อมด้วยศึกษาเล่าเรียนวิถีชีวิตแบบเกษตรกันได้ตลอดวัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : lolmod.com

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.lolmod.com/มือใหม่ต้องอ่าน-วิธีเล่/

Tags : http://www.lolmod.com,lolmod.com,lolmod
สิงหาคม 14, 2019, 05:35:44 AM
ตอบกลับ #1
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5762
    • ดูรายละเอียด