กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
(((updateใหม่ที่สุด)))แนวข้อสอบนักวิชาการศึกษาปฏิบัติการข้าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร(สำนักงานก.ก.)2561
ภาค ก และ ข


แจกฟรีไฟล์เสียงเทคนิคการสอบสัมภาษณ์

 • แนวข้อสอบเกี่ยวกับ


กรุงเทพมหานคร

 • แนวข้อสอบเกี่ยวข้องสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร-สำนักงาน-ก.ก.
 • แนวข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป(ชุดใหม่2561)
 • ความสามรถด้านคิดคำนวณความสามารถด้านตัวเลขupdate
 • แนวข้อสอบคณิตศาสตร์ _ความสามารถทางด้านตัวเลข
 • แนวข้อสอบการคิดวิเคราะห์ด้านเหตุผล อุปมาอุปไมย ชุดที่ 1 จำนวน 41 ข้
 • แนวข้อสอบภาษาไทย เฉลยละเอียด (1)
 • แนวข้อสอบเกี่ยวกับความเข้าใจภาษาไทย 100ข้อ
 • แนวข้อสอบภาษาไทย_การสรุปความและตีความหมายของบทความ_
 • แนวข้อสอบความสามารถเกี่ยวกับคำศัพท์และกลุ่มคำ 170 ข้อupdate2561
 • แนวข้อสอบภาษาต่างประเทศ _ภาษาอังกฤษ(English Language Test)
 • แนวข้อสอบภาษาอังกฤษ ชุดที่ 2 comprehension จำนวน 100 ข้อ
 • แนวข้อสอบภาษาอังกฤษ_ชุดที่_1 reading-vocabulary-structure -gramma (update)
 • แนวข้อสอบการปกครองท้องถิ่น หลักธรรมมาภิบาล หลักเศรษฐกิจพอเพียง  หลักสิทธิมนุษยชน
 • แนวข้อสอบ พรบระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พศ2528new
 • แนวข้อสอบ พรบระเบียบข้าราชการกรุงเทพมหานครและบุคลากรกรุงเทพ พศ2554new
 • แนวข้อสอบ พรบ ข้อมูลข่าวสารของราชการ พศ 2540 update
 • แนวข้อสอบ พ.ร.ก ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.2546
 • แนวข้อสอบระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ_2526_และแก้ไขเพิ่มเติม2548,2560
 • สรุประเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยงานสารบรรณ พ.ศ. 2526 และที่แก้ไขเพิ่มเติม2548,2560
 • แนวข้อสอบ ระเบียบ กทม ว่าด้วยวิธีปฏิบัติงานสารบรรณ พศ 2546new
 • ความรู้แนวข้อสอบนักวิชาการศึกษาปฏิบัติการ
>>>สนใจดูรีวิวคนสอบติด<<<คลิ๊กเลย>>>


ขอบคุณสำหรับทุกๆความไว้วางใจเสมอมาค่ะ


อยากสอบงานราชการได้ อยากมีความรู้สึกดีๆ แบบนี้ อย่ารอช้าค่ะ…<<<คลิ๊กเลย>>>


 


เว็ป : http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เพจ : E-book แนวข้อสอบงานราชการและรัฐวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


เว็ป : แนวข้อสอบงานราชการ.net


เพจ : ศูนย์รวมแนวข้อสอบ


ศูนย์รวมคู่มือเตรียมสอบงานราชการ และวิสาหกิจทุกหน่วยงาน


สนใจติดต่อสอบถาม/ขอดูตัวอย่างและสั่งซื้อแนวข้อสอบมาที่


T. 094-9053222


Line : @bmw3222 (((มี@ด้วยน๊า)))


QR Code    : http://line.me/ti/p/%40cgq7354g


Email : sheet3222@gmail.com


http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/


http://www.e-bookexaminationguidelines.com/


เนื้อหาในไฟล์ประกอบด้วยแนวข้อสอบเก่าที่เคยออก พร้อมแนวข้อสอบที่คัดสรรมาอย่างดี แม่นจริง จริงใจ ให้ครบ ให้จริง มีคนสอบติดจริง


หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของน้องๆค่ะ 
[url=http://xn--12cbpm6ecf8ec6a8a9ab6ecc4vmf.net/wp-content/uploads/2018/11/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%87509%E0%B8%95%
2
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะจำนวนชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าหรือธุรกิจที่ต้องมีการวิเคราะห์รายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องแจกแจงการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากท่านคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ตอนนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือว่ารายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานเวลานี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือว่าท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่หากท่านเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของเงินได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของคุณเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคิดค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำและก็คู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิต : http://bml.ym.edu.tw/tfeid/userinfo.php?uid=117502

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์
3
อื่นๆ / ลดราคาลวดผูกเหล็ก
« กระทู้ล่าสุด โดย xcepter2016 เมื่อ วันนี้ เวลา 06:19:27 »
วอลล์เทรด ทูลส์ แอนด์ ซัพพลาย บจก. จำหน่ายลวดผูกเหล็กแบบขด 
มีสินค้าในสต๊อค ไม่ต้องกลัวของขาด   มีการอบความร้อนระหว่างกระบวนการผลิตจึงมีความนิ่มเหมาะ สำหรับงานผูกเหล็กก่อสร้าง งานคอนกรีตเสริมเหล็ก และใช้ผูกรัดสินค้าต่างๆ ปัจจุบันมีการใช้ ลวดตัดสำเร็จ แต่ใช้งานไม่สะดวก เนื่องจากขนาดที่ใช้งานจริงมีหลากหลาย ไม่พอดีกับความยาวที่กำหนดไว้ตายตัวดังนั้นลวดผูกแบบขด จึงเป็นที่นิยมกับงานก่อสร้างในประเทศไทย
สนใจสินค้าติดต่อฝ่ายขาย 086-7768616 085-1579992
4

เปิดรับนักศึกษาใหม่เพื่อรองรับสายงานด้านวิชาชีพผู้ช่วยพยาบาล ที่กำลังขยายตัว เนื่องจาก รพ.หลายแห่งยังต้องการผู้ช่วยพยาบาลจำนวนมากเกือบ 2,000 อัตรา ทั้งชายและหญิง เราจึงเปิดโอกาศรับนักศึกษาใหม่รุ่นที่ 94 เปิดเรียนไวขึ้นพร้อมบรรจุงานทันทีหลังเรียนจบ เปิดเรียน 8 ตค. 61 สนใจมีงานทำเร็ว รีบสมัครกันมานะคะ สมัครเรียนก่อน 30 กย. 61 รับส่วนลดค่าเรียนทันที 20,000 บาท น้องๆ คนไหนอายุ 17 ปีขึ้นไปทักมาได้เลยจร้า สายด่วนเรื่องเรียนโทรเลย 0843601983 หรือทักไลน์ส่วนตัวได้ที่ evedsr (พี่อีฟยินดีให้คำตอบคะ)

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซค์
โค๊ด: [เลือก]
www.ditsaraschool.com
โค๊ด: [เลือก]
[/url]
5
4 วางแผนเกษียณ เตรียมพร้อมสำหรับคนโสดวัยเกษียณอายุ

 
คนรุ่นหลังผู้คนจำนวนมากเลือกที่จะดำเนินชีวิตอยู่โสด จะเป็นเพราะถูกใจชีวิตไม่มีคู่มากยิ่งกว่าชีวิตการครองเรือนหรือจะด้วยเหตุผลใดๆครั้ง แต่ว่าการอยู่เป็นโสดก็มีทั้งข้อดีขอเสีย คือแม้ว่าจะแฮปปี้กับชีวิตอิสระแต่จะมีปัญหาเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงคนเดียวโดยปราศจากคนดูแล คนโสดจึงจำเป็นต้องวางแผนต่อกรกับชีวิตในวัยเกษียณอายุที่มีเพียงแต่ตนเองเป็นที่พึ่งพิง ด้วยการวางแผนเกษียณอายุโดยการเตรียมความพร้อมในเรื่องตั้งแต่นี้ต่อไป
พร้อมสำหรับค่ารักษา
 

อายุที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงสภาพร่างกายที่ทรุดโทรมลง และก็เป็นจังหวะที่จะเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆก็จะมีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย การเตรียมความพร้อมสำหรับค่าพยาบาลจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนภายในวัยเกษียณที่จำต้องอยู่เพียงลำพัง แล้วก็ค่าใช้สอยสำหรับการเยียวยารักษาก็ค่อนข้างสูงโดยเฉพาะกับโรคบางโรคที่มีค่ารักษามากถึงหลักแสนหรือหลักล้าน การเลือกทำประกันสุขภาพหรือประกันโรคร้ายแรงก็สามารถแบ่งเบาภาระทางด้านการเงินของเราไปได้ แม้กระนั้นจะให้ดีก็จะต้องหมั่นรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่ตลอด ไปตรวจสุขภาพบ่อยๆทุกปี เนื่องจากว่าถึงแม้ว่าจะสามารถรับผิดชอบค่าครองชีพในการรักษาพยาบาลได้
เตรียมตัวเรื่องที่อยู่อาศัย
การที่จำเป็นต้องอยู่เพียงลำพังในวัยปลดเกษียณ การเตรียมความพร้อมเรื่องที่พักที่อาศัยก็นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะแม้พวกเราต้องป่วยหนักหรือเกิดอุบัติเหตุ การปรับปรุงแก้ไขที่พักที่อาศัยให้เหมาะสมกับคนวัยชราเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งเพิ่มความสะดวกในการอยู่อาศัยเกิดเรื่องที่พวกเราควรนำมาพิจารณาสำหรับเพื่อการวางแผนปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่อาศัยของพวกเราให้มีความพร้อมเพรียงที่จะสร้างความปลอดภัยรวมทั้งสร้างความสะดวกในการอยู่อาศัยให้พวกเรา แม้กระนั้นหากผู้ใดกันแน่อยากมีเพื่อนคุยไม่น้อยเลยทีเดียวหรือมีคนดูแลก็อาจเลือกไปสถานที่ดูแลผู้สูงอายุก็ได้ซึ่งมีอีกทั้งของรัฐบาลและภาคเอกชนทั้งยังในจังหวัดกรุงเทพแล้วก็บ้านนอก
คิดบัญชีออมพร้อมใช้ยามปลดเกษียณ
การเก็บออมเงินเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายข้างหลังปลดเกษียณ เป็นอีกเรื่องที่ต้องลงมือทำทันที เพราะเหตุว่าการมีเงินเก็บออมในวัยปลดเกษียณจะเป็นหลักประกันอย่างหนึ่งสำหรับในการชีวิตตอนสูงอายุได้อย่างมีความสุข โดยการตั้งเป้าหมายว่าควรมีเงินเก็บสักเท่าไหร่เพื่อจะใช้จ่ายหลังปลดเกษียณและแม้คิดจากอายุในขณะนี้ไปจนกระทั่งระบุอายุที่จะปลดเกษียณจำเป็นต้องเก็บเงินให้ได้เดือนล่ะเท่าไร และหากต้องการจะให้เงินงอกงามเพิ่มก็บางทีอาจจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งส่วนใดไปลงทุนกับการลงทุนที่ได้ผลกำไรแน่ๆ

การเตรียมความพร้อมทางจิตใจ
สำหรับคนไม่มีคู่รักวัยเกษียณอายุจึงควรทั้งเผชิญอีกทั้งปัญหาจากความเสื่อมโทรมภาวะทางร่างกาย และก็โรคภัยไข้เจ็บต่างๆที่มากับอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงการที่ต้องพ้นจากตำแหน่งหน้าที่งานการอาจจะเป็นผลให้เกิดความรู้สึกว่าตนเองไม่มีค่า และปัญหาต่างๆนานาที่เข้ามารุมเร้าแต่ต้องคิดหาทางออกและแบกความรับผิดชอบอยู่แต่เพียงผู้เดียว อาจทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อภาวะจิตใจตามมาได้ การเตรียมความพร้อมทางด้านจิตใจจึงเป็นสิ่งจำเป็นและก็จำเป็นต้องสำหรับคนวัยปลดเกษียณ การมีจิตใจที่เข็มแข็ง มองโลกในแง่ดีอยู่ตลอด มีสติสัมปชัญญะรวมทั้งความเงียบสงบเยือกเย็นยามประสบพบเจอกับปัญหาเป็นคุณสมบัติที่คนโสดควรจะพัฒนาฝึกหัดเพื่อเตรียมตัวสำหรับเพื่อการใชชีวิตในวัยเกษียณได้อย่างสุขสบาย
การวางเป้าหมายเกษียณอายุเตรียมความพร้อมสำหรับการรับมือกับชีวิตในวัยเกษียณสำหรับคนไม่มีคนรัก เป็นเรื่องที่ควรลงมือกระทำเสียตั้งแต่ขณะนี้ด้วยความไม่ประมาทเพราะเหตุว่าถ้าหากเวลานั้นมาถึงก็จะก่อให้ชีวิตของคนไม่มีคนรักวัยปลดเกษียณอยู่รอดปลอดภัยได้ด้วยสิ่งที่จัดแจงเอาไว้นั่นเองที่ให้ความปกป้อง
 
Keyword : วางแผนเกษียณ
Website : http://missionfa.com
6
เสื้อเด็กโต แฟชั่นเด็กชาย ชุดเด็กโต เสื้อผ้าเด็กเท่ ชุดเด็ก


เสื้อเด็กโต
แฟชั่นเด็กชาย ชุดเด็กโต เสื้อผ้าเด็กเท่ ชุดเด็ก กลับมาอีกครั้ง ชุดฮิตตลอดกาล
สวมใส่ หล่อเท่ได้ทุกโอกาส
ชุดเด็กชายเท่ๆ แต่งลายเส้นที่อก และปลายแขนงานสวย
ผ้านุ่มมากกก ใส่สบายๆหล่อๆเลย
ในเซ็ทมี 2 ชิ้น เสื้อ+กางวเกง
มี 3 สี คือ สีดำ สีแดง สีขาว
มีsize 120 130 140 150 160

มีรายละเอียด size ดังนี้
size 120=รอบอก 24” เอว 24-25” เกงยาว 16”
size 130=รอบอก 25” เอว 25-26” เกงยาว 16”
size 140=รอบอก 27” เอว 27-28” เกงยาว 18”
size 150=รอบอก 28” เอว 28-29” เกงยาว 20”
size 160=รอบอก 30” เอว 29-30” เกงยาว 21”

ราคา 350 บาท


ค่าจัดส่ง
ลงทะเบียน 30
ems 50
*** สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนไม่รับคืน***


สอบถามเพิ่มเติมครับ
มือถือ 06-3697-9644
Id line: Uokkai
http: //line.me/ti/p/~uokkai
7
ปราสาทพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ปราสาทหินเขาพนมรุ้งมรดกโลก ประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ณ เขาพนมรุ้ง Phanomrung World Heritage in Buriram[/i], การแสดงแสงสีเสียงพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ Panomrung[/u][/i] Khmer Historical park Thailand.
 

 
ปราสาทหินเขาพนมรุ้งมรดกโลก อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้งจังหวัดบุรีรัมย์ ใกล้ปราสาทหินเมืองต่ำ Phanomrung World Heritage Khmer Castles (Panomrung, Thailand)
 in Buriram THAILAND. ปราสาทพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ (Unesco)

ปราสาทหินเขาพนมรุ้งมรดกโลก จังหวัดบุรีรัมย์ ปราสาทหินพนมรุ้ง ใกล้ปราสาทหินเมืองต่ำ Phanomrung World Heritage in Buriram THAILAND. (Unesco) Phanom Rung (ปราสาทหินพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์)is probably the most impressive and significant of the Khmer temples that can be found in Thailand. It was constructed in Angkor style during the 10th until the 13th century as a Hindu temple dedicated to Shiva. Phanom Rung, officially named Prasat Hin Phanom Rung was built on top of a hill in Buriram province on the base of which another Khmer complex, Muang Tum was constructed around the same time. As the main tower is made out of pink sandstone, the complex is also called Phanom Rung stone castle. The temple was built on top of a hill which symbolizes Mount Kailash, a holy mountain in Hinduism on top of which Shiva lives. Phanom Rung lies on the ancient route from Angkor (the center of the ancient Khmer empire) to Phimai in Nakhon Ratchasima province. Future UNESCO World Heritage Site Phanom Rung (เทศกาลเที่ยวพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์)was extensively restored by the Thai Fine Arts Department during the 1970’s and 1980’s. The site has been submitted to UNESCO’s tentative list for consideration as a future World Heritage Site. There are informational signs all over the site in both Thai and English explaining about the function of the structures as well as the beliefs of the ancient Khmer people. The complex on top of Phanom Rung hill is set in a scenic environment with views of the rural area in all directions. On the car park you will find food and drink stalls as well as a number of souvenir shops. ชมดวงอาทิตย์ตกทะลุ 15 ช่องประตู ณ ปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ @ โรงแรมนางรอง Nangrong Hotel “Special rate Buriram hotels” ตั้งอยู่ที่ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 31110  Tel : 044-631014 ; Mobile : 081-9553477 ; Fax : 044-631465

Phanomrung World Heritage Khmer Temples (Panomrung, Thailand) ปราสาทหินพนมรุ้งมรดกโลก The stone Historical parks at Phanomrung  มหัศจรรย์อาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ณ เขาพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ เขาพนมรุ้ง Cultural Visit in Phanomrung Sanctuary จังหวัดบุรีรัมย์ ใกล้ปราสาทหินเมืองต่ำ Phanomrung World Heritage in Buriram THAILAND. (Unesco) ปราสาทหินเขาพนมรุ้งมรดกโลก Phanomrung World heritage.ปราสาทหินพนมรุ้งสร้างขึ้นเนื่องในศาสนาฮินดูลัทธิไศวะ ซึ่งนับถือพระศิวะเป็นเทพเจ้าสูงสุด ดังนั้นเขาพนมรุ้งจึงเปรียบเสมือนเขาไกรลาสที่ประทับของพระศิวะองค์ประกอบและแผนผังของปราสาทพนมรุ้งได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นแนวเส้นตรงทางเดินทั้งสองข้างของปราสาทหินพนมรุ้งประดับด้วยเสามียอดคล้ายดอกบัวตูมเรียกว่าเสานางเรียง จำนวนข้างละ 35 ต้น ทอดตัวไปยังสะพานนาคราช ซึ่งผังกากบาทยกพื้นสูง ราวสะพานทำเป็นลำตัวพญานาค 5 เศียร สะพานนาคราชนี้ ตามความเชื่อเป็นทางที่เชื่อมระหว่างโลกมนุษย์กับเทพเจ้า สิ่งที่น่าสนใจคือ จุดกึ่งกลางสะพาน มีภาพจำหลักรูปดอกบัวแปดกลีบ อาจหมายถึงเทพประจำทิศทั้งแปด ในศาสนาฮินดู หรือเป็นจุดที่ผู้มาทำการบูชา ตั้งจิตอธิษฐาน จากสะพานนาคราชชั้นที่ 1 มีบันไดจำนวน 52 ขั้นขึ้นไปยังลานบนยอดเขาที่หน้าซุ้มประตูระเบียงคดทิศตะวันออก มีสะพานนาคราชชั้นที่ 2 ระเบียงคดก่อเป็นห้องยาวต่อเนื่องกัน เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ารอบลานปราสาทแต่ไม่สามารถเดินทะลุถึงกันได้ เพราะมีผนังกั้นอยู่เป็นช่วง ๆ มีซุ้มประตูกึ่งกลางของแต่ละด้าน ที่มุมระเบียงคดทำเป็นซุ้มกากบาท ที่หน้าบันของระเบียงคดทิศตะวันออกด้านนอก มีภาพจำหลักรูปฤๅษีซึงหมายถึงพระศิวะในปางที่เป็นผู้รักษาโรคภัยไข้เจ็บ และอาจรวมหมายถึง นเรนทราทิตย์ ผู้ก่อสร้างปราสาทประธานแห่งนี้ด้วยด้านขวาของบันไดทางขึ้นสู่ศาสนสถานมีอาคารที่เรียกว่า พลับพลา อาคารนี้อาจจะเป็นอาคารที่เรียกกันในปัจจุบันว่า พลับพลาเปลื้องเครื่อง ซึ่งเป็นที่พักจัดเตรียมองค์ของพระมหากษัตริย์ ก่อนเสด็จเข้าสู่การสักการะเทพเจ้าหรือประกอบพิธีกรรมในบริเวณศาสนสถานปราสาทประธาน ตั้งอยู่ตรงศูนย์กลางของลานปราสาท (Panomrung tour) ชั้นใน มีแผนผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสย่อมุมมณฑป คือห้องโถงรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เชื่อมอยู่ทางด้านหน้าที่ส่วนประกอบของปรางค์ประธานตั้งแต่ฐานผนังด้านบนและด้านล่าง เสากรอบประตู เสาติดผนัง ทับหลัง หน้าบัน ซุ้มชั้นต่าง ๆ ตลอดจนกลีบขนุน ก่อด้วยหินทรายสีชมพูมีผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสย่อมุมกว้าง 8.20 เมตร สูง 27 เมตร ด้านหน้าทำเป็นมณฑปโดยมีอันตราละหรือฉนวนเชื่อมปราสาทประธานนี้ เชื่อว่า สร้างโดย นเรนทราทิตย์ ซึ่งเป็นผู้นำปกครองชุมชนที่มีปราสาทพนมรุ้งเป็นศูนย์กลาง ราว พุทธศตวรรษที่ 17 งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ณ เขาพนมรุ้ง ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดจังหวัดบุรีรัมย์ ปราสาทหินเขาพนมรุ้ง  @ โรงแรมนางรอง Nangrong Hotel “Special rate Buriram hotels” ตั้งอยู่ที่ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 31110 Tel : 044-631014 ; Mobile : 081-9553477; Fax : 044-631465
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Ancient Historical Parks, Panomrung, Buriram

Tags :  Buriram|Ancient Ruin, Buriram, Panomrung
8
ขาย เบอร์ดีราคาถูก เบอร์สวยราคาถูก และ เบอร์มงคลราคาถูก ขายเบอร์ดีราคาถูก เบอร์มงคลราคาถูกที่สุด
และเบอร์สวยราคาถูกที่สุด คุณภาพระดับ AAA+100% ทุกเบอร์ เลขคู่ลำดับมงคลดีมากทุกเบอร์และผลรวมเลขก็ดีมากทุกเบอร์
ถือได้ว่าเป็นเว็ปที่มี เบอร์ดีราคาถูก มากที่สุดในเวลานี้และยังมี เลขมังกร เลขหงส์ เลขเศรษฐี เลขกระตุ้นทรัพย์ เลขเพิ่มทรัพย์

และ กลุ่มตัวเลขอื่นอีกมากมายให้ท่านได้เลือกในราคาที่ถูกกว่าใคร รับประกันซื้อแล้วใช้ไม่ได้ ยินดีคืนเงิน 100% เบอร์มงคล

จำหน่ายเบอร์ดีราคาถูก เบอร์มงคลราคาถูก เบอร์เลขสวยราคาถูก เลขสวย+เลขศาสตร์ เบอร์ Super VIP เลขตอง
 https://www.bansim5559.com/
โทร. 0-95-44-99-546
Line ID: @bansim5559
เครดิตบทความจาก : https://www.bansim5559.com/เบอร์มงคลราคาถูก/

Tags : เบอร์ดีราคาถูก
9
อื่นๆ / ไพล รูปแบบของจำปาต้นจำปา
« กระทู้ล่าสุด โดย iAmtoto007 เมื่อ วันนี้ เวลา 06:06:54 »

ไพล ลักษณะของจำปาต้นจำปา มีบ้านเกิดเมืองนอนทางตอนใต้ของจีน ไทย ประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย รวมทั้งมาเลเซีย โดยจัดเป็นไม้ยืนต้นขนาดกึ่งกลางถึงกัerhtjtyบขนาดใหญ่ ลำต้นตwefhttjyukyukkuiloi;รง มีความสูงราว] 15-e4hrttyjt30 yukyเมตร ลักษณะเป็นทรงพุ่มuo'kyukykโปร่งเป็นรูtkykปกรวยคว่ำไพล ค่อนข้iliulางจะโปร่ง แตกกิ่งเยอะๆที่ยอด ที่เปลือกมีสี'opเทาอมio;ขา;opวแล้วp'opก็มีกลิ่yukyukนio;ฉุน โดยi;i;ioต้นจำปาจะuiloi;แพร่พันธุ์ด้yjyu;io;kulวยแนวทางtjioเพาะเม็ด การท'oบopกิ่ง แล้วก็p'o'opการทำop'มันtyกิ่งต้นจำปาใบจำop'า ลักษณjะyบเป็นใบลำพัง 'oykypใ'บrtsrjyhtใหญ่สีเขีkuiluilยojtyjtyp'วเป็นมัน ลักkyukyukyษณo;iณ 10-25 ซม. โ'opนใบสอyukบuioปลายใ'opบแyuiokม เนื้อใบบาง ใบอ่อนจะมีขio;io; ส่yukปาดอกจำปา op'ลักษณะเป็นดอกผู้เio;ดียวสีเหลืองอมแสด ดopอกมีกลิ่นหอมหวนแรง มีดอกop'ตามซอกใบใกล้ๆปลายกิ่ง ดอกตั้งขึ้นopดอกตูมเป็นรูปกระสวย มีแผ่นสีเขียวคลุop'op'มอ'opยู่แล้วก็จะหลุดไปเมื่อดอกบาน op'กลีบดอ'poกไม้'และก็กลีบเลี้ยงจะมีลัuiouilกษณะเช่นเดียวกัน มีปริมาณ 12-15 กลีบ แต่ละกลีบรูปยาวรีiol;ioปนรูปหอก กว้า;io;งราว 1-1.5 ซม.แop'ละก็มีความ'ยาวราว 4-uil4.5 ซมop'op. ดอกจะเริ่มแย้มแล้วก็ส่งกลิ่'oprtjtykjyนหอมในตอนพลบค่ำ รวมทั้งในตอนเช้าiio;วันio;ถัio;ดมากลีบด'opอกไม้ก็จะกางop'อopอกมาจา'op'กกัน และหลุดล่kyukวงในช่วงเวลาเย็lioน ดอกจำปา;ioสามารถออ;oกดอกได้ตลอดทั้งปี แต่จะuilมีมาop'กมายหน่อยในช่วงต้นฤดูฝน แต่ว่าจำต้องใช้yukyuเวลาปลูกนานกว่า 3 ปีจึงจะออกดอกขว้างผลจำปา จะออกเป็นไพลกลุ่ม มีความยาวรuliาว 6-9 ซม. ผลย่อยออกจะกyukลม มีเส้นผ่านศูนop'op'opย์กลางราวkyk 1 ซม. สามารถติดผลได้ดี มีเมล็ดหลายเม็iด มีสีดำre เม็ดค่อนข้jyukางop'กลม เปลือกเม็ดสีแดงแสด มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.5 เซนติเมtyjตรผลจำช่วยบำรุงรักษาio(ดอก, ผล, io;เมล็ดui)จำhytปามีคุioณประโยชน์ช่วยบำรุงรักษาหัวใจ (ดอก)ช่วยบำรุงuilประสาท (ดอก)ดอกจำuilปามีคุณuilประโยชน์ช่วยtyjtyjtjทำนุบำรุงเลือด (ดอก, เนื้oi;;grtอไม้)ช่วยป'opรับเลือดเย็น (ดอก)ไพลวยแก้โรคเjtyส้นปuilระสาทuilทุพพลtyภาพ (ใบ)ช่วยแก้อาการปวดuหัวui (น้ำมันกลั่นจาก'opดอก)ช่วยแก้อาการวิงเวียนหัว หมดแรง หน้ามืดลายตา (kuuylkuilดอกjy)ช่วยแก้คลื่นเหีrthยiuluilนอาเจียนuil อ้วrthก (ดอก, ผrth, เมล็ด)p[อedhาการไข้|ลักษrthrthณะของการมีไข้} (เปลือuilกต้น, ผล)ช่วยแก้ไข้อภิญญาณ (ใบ)ช่วยแก้พิษสำแลง (ไข้ซ้ำ) (กระพี้)ช่วยระงับอาการไอ (ใบ)ช่วยแก้อาการคอแห้ง (เปลือก)ช่วยแก้io;อาการตาบวมioน้ำมันกลั่นจากดioอก)ช่;opวยขับเสลดไพล (ใบ)ช่วยปรับให้เสมหะในคอกำเนิด (เปลือกต้น)ช่วยแก้ป่วงขอo;ioงเด็กแรกเกิio;ด (ใบ)เปลือกรio;กใช้เป็นยาถ่าย oi;(เปลือกราก, เปลือกต้น)ใบนำมาตำคั้นมัวแต่น้ำ ใช้รักษาโรuilลำไส้ใหญ่อักเสบได้ (ใuiบ)ช่วยขับลม (ดอก)ช่วยขับพยาuธิ (เปลือกราioiก)ช่วยขับเยี่ยว (ดอก, ผล, เมล็ด)

Tags : ไพล
10
นาฬิกา เครื่องประดับ / จัดประชุมผู้ถือหุ้น AGM EGM ครบวงจร - Penguin
« กระทู้ล่าสุด โดย Chaiworn998 เมื่อ วันนี้ เวลา 06:05:22 »
จัดประชุมผู้ถือหุ้น AGM EGM ครบวงจร - Penguin
เผยแพร่โดย เพ็ญนภา 18 สิงหาคม 2561
จองตัวทีมเราสำหรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นทั้ง AGM/EGM.. พร้อมระบบที่พัฒนาจากทีมฝีมือเยี่ยมที่ผ่านการทำงานมามากกว่า20 บริษัท..ประมวลผลรวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง 1000% -สามารถรองรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบOneStop Service เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ
ลดขั้นตอนการทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย มีความรวดเร็ว
ถูกต้องแม่นยำ สามารถตรวจสอบได้แบบ Real Times พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง กฎเกณฑ์ และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกทั้งยังได้ตระหนักถึงการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างภาพลักษณ์และการกำกับกิจการที่ดีให้กับองค์กร
#agm #egm #

จัดประชุมผู้ถือหุ้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 086-337-9496(คุณน๊อต)
095-963-9696(คุณกิ้ว)


ราคาเบาๆ...กับการจัดงานที่มีระดับ....ทีมงานโปรเฟสชั่นนอลทุกคน...โปรโมชั่นวันนี้เรามั่นใจว่าถูกกว่าใคร... ไม่ต้องยุ่งยากเราจัดเตรียมให้ทุกขั้นตอน...ประมวลผลถูกต้อง 100% ติดต่องาน : 086-337-9496 (คุณน๊อต) 095-963-9696 (คุณกิ้ว) #agm#egmจัดประชุมผู้ถือหุ้นAGM EGMครบวงจร - Penguinเผยแพร่โดย NissaraKlamsri · 3 ธันวาคม 2017 · กรุงเทพมหานคร · โปรโมชั่นแรงก่อนใครสำหรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้น ทั้ง AGM/EGM.. พร้อมระบบที่พัฒนาจากทีมฝีมือเยี่ยม..ประมวลผลรวดเร็ว ฉับไวถูกต้อง 1000% - สามารถรองรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบOneStop Service เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ
ลดขั้นตอนการทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย มีความรวดเร็ว
ถูกต้องแม่นยำ สามารถตรวจสอบได้แบบ Real Times พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลง กฎเกณฑ์และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังได้ตระหนักถึงการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างภาพลักษณ์และการกำกับกิจการที่ดีให้กับองค์กร #agm#egm #จัดประชุมผู้ถือหุ้น ติดต่องาน : 086-337-9496 (คุณน๊อต) 095-963-9696 (คุณกิ้ว) #agm#egmมืออาชีพในการจัดประชุมผู้ถือหุ้นทั้ง AGM/EGM.. พร้อมระบบที่พัฒนาจากทีมฝีมือเยี่ยมที่ผ่านการทำงานมามากกว่า20 บริษัท..ประมวลผลรวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง 1000%

- สามารถรองรับการจัดประชุมผู้ถือหุ้นแบบOneStop Service เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือหุ้นทุกรูปแบบ
ลดขั้นตอนการทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย มีความรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ
สามารถตรวจสอบได้แบบ Real Times พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
อีกทั้งยังได้ตระหนักถึงการให้บริการที่ครบวงจรเพื่อสร้างภาพลักษณ์และการกำกับกิจการที่ดีให้กับองค์กร
#agm #egm #จัดประชุมผู้ถือหุ้น #ประชุมผู้ถือหุ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

ติดต่องาน : 086-337-9496(คุณน๊อต) 
095-963-9696 (คุณกิ้ว)

www.penguinorganize.com
www.facebook.com/PenguinOrganize
#ผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือ
#ผู้ถือหุ้นภาษาอังกฤษ
#ผู้ถือหุ้นรายใหญ่pantip
#ผู้ถือหุ้น คือ
#ผู้ถือหุ้นบริษัท
#ผู้ถือหุ้นบริษัทจํากัด
#ผู้ถือหุ้น ปตท
#หุ้น หลักทรัพย์
#ความรับผิดของผู้ถือหุ้นบริษัทจํากัด
#คุณสมบัติผู้ถือหุ้นบริษัท
#จํานวนผู้ถือหุ้นบริษัทจํากัด
#ขั้นตอนการจัดตั้งบริษัทจํากัด
#กรรมการบริษัทต้องมีกี่คน
#สรุปบริษัทจํากัด
#กฎหมายบริษัทจํากัด
#การถือหุ้นในบริษัทจํากัด
#สิทธิของผู้ถือหุ้นบริษัทจํากัด
#สิทธิและหน้าที่ของผู้ถือหุ้น
#สิทธิของผู้ถือหุ้นได้แก่อะไรบ้าง
#ความรับผิดของผู้ถือหุ้นบริษัทจํากัด
#สิทธิของผู้ถือหุ้นรายย่อย
#กรรมการ กับผู้ถือหุ้น ต่างกันอย่างไร
#คุณสมบัติผู้ถือหุ้นบริษัท
#สิทธิของผู้ถือหุ้นส่วนน้อยมีอะไรบ้าง
#ราคาหุ้น
#ราคาหุ้นวันนี้
#settrade
#ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
#ตลาดหุ้น
#set index ย้อนหลัง
#วิเคราะห์ตลาดหุ้น วัน นี้
#ราคาหุ้นย้อนหลัง
#วิเคราะห์ตลาดหุ้น วัน นี้
#ชื่อย่อตลาดหุ้นไทย
#ตลาดหุ้น คือ
#เปิดตลาดหุ้น 10 คู่วันนี้
#ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
#set index ย้อนหลัง
#ตลาดหุ้นยุโรป
#วิเคราะห์ตลาดหุ้น เอเชีย
ด  
หน้า: [1] 2 3 ... 10