แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - SEO.No1

หน้า: [1] 2 3 ... 18
1
สาย HDMI วัสดุอุปกรณ์ช่วยรับดูภาพให้ HD
ในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีการรับดูภาพและวิดีโอได้พัฒนาไปมาก จากเดิมที่ก่อนหน้ารับชมได้เพียงแค่ความละเอียดเบื้องต้น เดี๋ยวนี้พวกเราสามารถรับดูภาพและวิดีโอจากสื่อต่างๆในแบบ HD ได้แล้ว ซึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถรับดูภาพรวมทั้งวิดีโอในระบบ HD ได้ ก็คือ สาย HDMI
.

.
สาย HDMI เป็นสายเชื่อมต่อภาพที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากสายส่งภาพแบบ VGA มีลักษณะของสายคล้ายกับ USB สามารถเชื่อมต่อกับวัสดุอุปกรณ์ต่างๆได้ง่าย ไม่ต้องมารอไขสกรูยึดเสมือนอย่างสาย VGA ในสมัยก่อน สาย HDMI นี้ สามารถใช้ต่อได้กับเครื่องไม้เครื่องมือทุกชนิด ไม่จำเป็นที่ต้องต่อเฉพาะกับคอมพิวเตอร์ แม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆอย่างเช่น สมาร์ททีวี โปรเจคเตอร์ กล่องโทรทัศน์ดิจิทัล ถ้าเกิดมี port สำหรับต่อสาย HDMI ก็สามารถนำสายนี้มาต่อเพื่อพ่วงกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆสำหรับรับดูภาพและก็วิดีโอในระบบ HD ได้ ดังนี้ ราคาสาย HDMI จึงเหมาะกับการใช้งานเกี่ยวกับภาพรวมทั้งเสียงทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการพรีเซนเทชั่นผลงาน การต่อกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อดูหนังตามอยาก แม้แต่การต่อเพื่อเชื่อมเครื่องมือคอมพิวเตอร์อย่าง CPU กับจอภาพเข้าด้วยกันก็สามารถทำได้
การใช้งานสาย HDMI ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากอะไร ขอเพียงแต่เครื่องมือที่เราจะต่อเชื่อมถึงกันมี port HDMI ก็สามารถต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลภาพและวิดีโอได้เลย ไม่ต้องปรับจูน หรือตั้งค่าอะไรเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ในเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชิ้นดังเช่นทีวีที่ผลิตมานานแล้ว จะไม่มี port HDMI เพื่อรองรับการต่อด้วยสายนี้ ข้อนี้หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า หากอยากให้ต่อได้จะต้องทำยังไง ขอตอบว่าเราก็จำเป็นจะต้องหาเครื่องมือเสริมเช่นกล่อง หรือเครื่องแปลงอื่นๆที่มี port HDMI มาใช้งาน วิธีใช้คือนำเครื่องมือที่เราต้องการจะต่อ มาทิ่มกับเครื่องแปลงสัญญาณด้วยสาย HDMI จากนั้นต่อสาย AV จากเครื่องแปลงไปที่โทรทัศน์ที่เราต้องการเชื่อมต่อนั้น เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว หรือหากโทรทัศน์ที่มีอยู่เป็นรุ่นเก่ากว่านั้นคือยังไม่มี port AV ให้ต่อ แม้กระนั้นเป็นช่อง RF เราก็บางครั้งก็อาจจะต้องหาซื้อเครื่องแปลงสัญญาณ AV เป็น RF มาใช้งานเพิ่ม เพื่อให้สัญญาณภาพและวิดีโอสามารถปรากฏบนทีวีนั้นได้ ซึ่งด้วยความที่ต้องต่อสาย AV เข้าเครื่อง ทำให้ภาพและวิดีโอที่ปรากฏในทีวีรุ่นเก่านั้นจะไม่ใช่ระบบ HD ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องมาจากโดยปกติโทรทัศน์รุ่นเก่าจะมิได้รับการออกแบบให้รับระบบ HD ได้อยู่แล้ว ขอเสนอแนะว่าถ้าหากต้องการให้ภาพและวิดีโอที่ส่งไปนั้นเป็นระบบ HD ควรที่จะใช้สาย HDMI ไปต่อกับโทรทัศน์รุ่นใหม่ที่รองรับระบบ HD ได้จะดีมากกว่า
.
อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าจะบอกว่าสาย HDMI สามารถต่อกับโทรทัศน์รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือประเภทภาพและเสียงอื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา แต่เมื่อถึงเวลาใช้จริง ก็มีบางคนเช่นเดียวกันที่ประสบพบเจอกับปัญหาระหว่างใช้งาน โดยปัญหาสำคัญๆที่เจอก็ได้แก่ เมื่อต่อ สาย HDMI แล้ว ปรากฏว่าไม่อาจจะแสดงภาพและก็วิดีโอที่อยากได้ ซึ่งหน้าหน้าจอจะปรากฏข้อความว่า No Signal หรือไม่มีสัญญาณ สาเหตุของปัญหานี้มีอยู่ 4 ข้อร่วมกัน ได้แก่
1. ต่อสาย HDMI ไม่แน่น มีการหละหลวม คลอน ปัจจัยนี้เป็นสิ่งที่พบมากที่สุดเมื่อกำเนิดปัญหานี้ขึ้น โดยเมื่อเราต่อสาย HDMI ไม่แน่น สัญญาณภาพรวมทั้งวิดีโอจะไม่สามารถที่จะส่งไปยังเครื่องใช้ไม้สอยจุดหมายปลายทางที่พวกเราต่อไว้ได้ ก็เลยขึ้นว่า No Signal วิธีแก้เป็นจะต้องขยับสาย HDMI ให้แน่นยิ่งขึ้น ถ้าหากขยับสายจนถึงแน่นแล้ว จะสามารถแสดงภาพและก็เสียงดังที่อยากได้ได้
2. เข้าช่องแสดงภาพในเครื่องมือปลายทางผิด ในเครื่องไม้เครื่องมือรับภาพรวมทั้งวิดีโออะไรบางอย่าง ดังเช่น สมาร์ททีวี บางครั้งบางคราวจะมีช่องสำหรับแสดงภาพและก็วิดีโอจากสาย HDMI อยู่หลายช่อง แต่ละช่องจะมีเลขกำกับเป็น HDMI 1, HDMI 2 เป็นต้น ซึ่งช่องแต่ละช่องจะเชื่อมต่อกับ port HDMI คนละตัวกัน ถ้าเราเข้าช่องไม่ถูก ตัวอย่างเช่นสาย HDMI ต่ออยู่ที่ช่อง HDMI 1 แม้กระนั้นเราไปเข้าช่อง HDMI 3 ก็จะไม่สามารถแสดงภาพแล้วก็เสียงตามความปรารถนาได้ วิธีแก้ก็คือจำต้องเปลี่ยนช่องให้ถูกต้อง หรือแปลงเอาสาย HDMI ไปแทงใน port ที่เชื่อมต่อกับช่องที่พวกเราเปิดอยู่ เท่านี้ก็จะสามารถรับชมภาพและก็วิดีโอตามอยากได้
3. ต่อสาย HDMI ผิด ข้อนี้เป็นไปได้ทั้งการต่อสาย HDMI ไม่ถูกช่องแสดง หรือต่อสายผิดช่อง ไปต่อในช่องที่ไม่ใช่สำหรับแสดงภาพก็ได้ หรือไม่ก็ต่อสาย HDMI บน port ที่คอมพิวเตอร์หรือวัสดุอุปกรณ์ส่งภาพผิด การต่อสาย HDMI ผิดนี้ จะมีผลให้ไม่สามารถเปิดภาพและวิดีโอได้ตามอยาก แนวทางแก้เป็นถอดสาย HDMI ออก แล้วต่อใหม่ใน port ที่ถูก ภาพและก็วิดีโอจะปรากฏขึ้นได้
4. อุปสรรคของวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ส่งภาพ เครื่องมือรับภาพ หรือแม้กระทั้งสาย HDMI เอง ต้นสายปลายเหตุข้อนี้เป็นแบบอย่างที่มีโอกาสเกิดได้ต่ำที่สุด แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลย ถ้าเราพิจารณาใน 3 ปัจจัยด้านบนแล้ว พบว่าไม่มีสิ่งใดแตกต่างจากปกติ ก็บางทีอาจเป็นไปได้ว่ามีอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งที่เชื่อมต่ออยู่นั้นติดขัด ให้ตรวดูทีละจุด เริ่มจากวัสดุอุปกรณ์ส่งภาพ ในกรณีที่เป็นคอมพิวเตอร์ ให้ลองตรวจทานการตั้งค่าหน้าจอว่าได้ปิดการเชื่อมต่อเพื่อส่งสัญญาณภาพไหม ถ้าหากปิด ให้ทำเปิด แต่ว่าถ้าเกิดคอมพิวเตอร์ไม่มีอะไรไม่ปกติ ให้ตรวจอุปกรณ์รับภาพในทันทีว่ามีการกีดกันการรับสัญญาณหรือเปล่า ถ้าหากมีให้กระทำการเปิด แล้วกระทำ Restart เครื่องใหม่ ถ้ายังไม่ได้อีก ก็เป็นไปได้ว่าสาย HDMI เสีย ให้ทดลองสลับสาย HDMI สายอื่นมาใช้งานมอง
.
สาย HDMI นับว่าเป็นเครื่องมือเพื่อการรับดูภาพและก็วิดีโอระบบ HD อย่างแท้จริง คนที่ต้องการจะให้ผลงานหรือสื่อเพื่อความเบิกบานใจของตัวเองมีความแหลมคมชัดเพิ่มมากขึ้น ขอแนะนำให้ใช้สาย HDMI เป็นตัวช่วย รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง
ขอบคุณสำหรับ
บทความราคาสาย HDMI : https://www.dotlife.store/cable/video-cable.html, dotlife
รีวิวสาย HDMI จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : สาย HDMI,HDMI cable

2
พัดลมอุตสาหกรรม โบลเวอร์ ระบบระบายอากาศ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนทำงาน
.

.
พัดลมอุตสาหกรรม เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับทุกๆอุตสาหกรรม เนื่องจากว่าระบบหมุนวนอากาศที่ดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน และก็เพื่อแน่ใจว่าในสถานที่ที่นั้นจะมีออกซิเจนที่มากเพียงพอเพื่อการดำเนินชีวิตอย่างปกติ จึงควรมีการคิดล่วงหน้าอย่างหนัก ถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่จะมีคุณภาพมากพอสำหรับในการสร้างสภาพอากาศที่ดี ทุกๆอุตสาหกรรมต้องการพัดลมที่มีไว้สำหรับดูดอากาศ แล้วก็พัดลมระบายอากาศที่มีคุณภาพสูง แล้วก็ได้ผลของการหมุนเวียนอากาศที่ยอดเยี่ยม ดังนี้ ระบบระบายอากาศดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ต้องนึกถึงความประหยัดพลังงานร่วมด้วย เพราะเหตุว่าเครื่องไม้เครื่องมือจำพวกนี้ จะมีชั่วโมงการทำงานในทุกๆวันที่เป็นเวลานานกว่าเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆซึ่งบางที่มันจำต้องดำเนินการตลอด 1 วันด้วยซ้ำไป โดยเหตุนั้นการเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมทุกความจำเป็น ย่อมเป็นงานยากที่จะต้องใช้การใคร่ครวญให้ละเอียด
อากาศที่ดีรวมทั้งเหมาะกับการทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆต้องประกอบไปด้วย อากาศที่หรูหราออกสิเจนที่พอเหมาะเพื่อการดำรงชีพของมนุษย์ อากาศที่ปราศจากกลิ่นไม่พึงปรารถนา อากาศที่ปลอดภัยไร้มลพิษ ความเย็นในระดับที่พอเหมาะเพื่อให้ความสบายสำหรับการดำเนินการและก็การใช้ชีวิตตอนนั้น ทั้งสิ้นนี้เป็นสิ่งที่พัดลมอุตสาหกรรมต้องสร้างได้ และก็ต้องทำได้อย่างมีคุณภาพเกินกว่ามาตรฐานความปรารถนา เพื่อคุณประโยชน์ในการพัฒนาระบบในอนาคต แล้วก็โน่นเป็นโจทย์ของการเลือกพัดลมอุตสาหกรรม หรือโบลเวอร์
เว้นแต่อากาศที่ดีที่ได้พูดไปแล้วก่อนหน้านี้แล้ว สิ่งที่พัดลมอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพสูงต้องทำให้ได้ ความเงียบ เนื่องจากที่ทำงานเป็นหลักที่ที่อยากความเงียบเพื่อสมาธิสำหรับการทำงาน ทั้งยังยังช่วยให้พวกเราดูความผิดแปลกของเครื่องใช้ไม้สอยหรือเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆซึ่งถ้าหากเครื่องมือที่ควรจะเงียบเวลาทำงาน กลับมีเสียงดังแบบแปลกๆหรือเสียงการทำงานที่แตกต่างจากปกติ พวกเราจะสามารถรับทราบได้ถึงความไม่ปกติของเครื่องไม้เครื่องมือพวกนั้น และสามารถจัดแจงปรับปรุงแก้ไขได้อย่างเหมาะควรต่อไป แม้กระนั้นถ้าหากที่ทำงานซึ่งมีแต่เสียงพัดลมที่มีไว้เพื่อระบายอากาศที่ดังอื้ออึงตลอดระยะเวลา แม้มันจะให้ความสดชื่น เย็นสบาย แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะเป็นสถานที่ที่น่าอยู่สักเท่าไหร่ และก็คนทำงานทุกคนอาจไม่มีผู้ใดต้องการจะร้องคุย ตะโกนสั่งงาน แข่งขันกับเสียงพัดลมที่ดังพอกับเสียงใบพัดเฮลิคอปเตอร์ เพราะฉะนั้นความเงียบเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่พัดลมอุตสาหกรรมต้องมี
พัดลมอุตสาหกรรมแบบโบลเวอร์ เป็นสิ่งที่รองรับในสิ่งที่ต้องการของพัดลมอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างอย่างที่กล่าวมา อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากกลิ่นก่อกวน ช่วยนำพาเอาอุณหภูมิสูงๆที่คนไหนก็ไม่ต้องการออกไป และเวียนเอาอากาศที่เย็นสบายเข้ามาแทนที่ นอกเหนือจากนั้น ยังดำเนินงานด้วยความเงียบ ไม่ก่อกวนสมาธิ แม้จะอยู่ในสถานที่ปิด ซึ่งมีขนาดเล็ก ที่เสียงหายใจยังดูเหมือนจะดังเกินความจำเป็น แต่ว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดกับพัดลมโบลเวอร์ที่เรากำลังเอ๋ยถึง
.

.
ในบางอุตสาหกรรมที่ต้องการความแห้ง พัดลมอุตสาหกรรมโบลเวอร์ยังสามารถทำสิ่งนั้นได้ การดูดเอาความชุ่มชื้นออกไปเพื่อให้รอบๆที่เราต้องการควบคุม มีความแห้ง เพื่อให้กิจกรรมที่เกิดขึ้นด้านในมีลักษณะสภาพแวดล้อมที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่นในโรงยิม หรือห้องฟิตเนส ที่ต้องการอากาศที่สบายๆแบบพอดี และแห้งสนิท เพื่อคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการเรียกเหงื่อให้แก่ผู้บริหารร่างกาย และมันยังเป็นวิธีขจัดกลิ่นหืน กลิ่นเหม็นอับเปียกชื้น ที่มักเกิดในสถานที่ลักษณะนี้ได้ดีเยี่ยม ยิ่งกว่านั้นในสปา ห้องกระจก(เรือนกระจก) ห้องน้ำ ก็เป็นอีกแบบอย่างสำหรับสถานที่ที่อยากได้ความแห้งจากผลงานอันดีเยี่ยมที่สุดของพัดลมอุตสาหกรรม
 พัดลมโบลเวอร์ มีหลายขนาด หลายแบบ ซึ่งผู้เลือกใช้งานมีความสำคัญที่จะต้องกำหนดจุดมุ่งหมายการใช้งานที่ค่อนข้างชัดแจ้ง เพื่อจะได้ระบุเสป็คของพัดลมสำหรับระบายอากาศสำหรับพื้นที่นั้นได้อย่างชัดเจน เนื่องมาจากความจำต้องสภาพแวดล้อมทางอากาศของแต่ละพื้นที่ย่อมต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่มันจะถูกระบุด้วยความต้องของพื้นที่ ภาวะปัญหาที่เกิดจากทางอากาศที่อยากได้กำจัด และก็สภาพแวดล้อมโดยรอบตรงนั้น ยิ่งกว่านั้นจำพวกแล้วก็ กระบวนการติดตั้ง รวมถึงแนวทางของการวางพัดลมที่มีไว้เพื่อระบายอากาศ จะเป็นสาเหตุที่สำคัญของการสร้างระบบการหมุนเวียนอากาศที่ดีให้แก่พื้นที่ที่อยาก
 พัดลมอุตสาหกรรมเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ไม่มีกฎข้อบังคับตายตัวในการจัดตั้งที่ถูกต้องและก็เหมาะสม เนื่องจากสาเหตุของแต่ละพื้นที่มีความไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นตำแหน่ง จำนวน วิธีการติดตั้งแล้วก็แนวทางของอากาศที่ต้องการจะถูกกำหนดโดย สิ่งที่มีความต้องการรวมทั้งภาวะพื้นที่เป็นหลัก นี่เป็นความพิเศษของระบบการหมุนเวียนอากาศ ซึ่งเป็นเรื่องของความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีที่จะต้องสมาคมกับสิ่งแวดล้อมอย่างไม่อาจจะแยกออกจากกันได้ การใช้พัดลมที่มีไว้ระบายอากาศหลายตัว มิได้เป็นการประกันว่าเราจะได้การหมุนเวียนอากาศที่ดีที่สุด การต่อว่าดตั้งพัดลมสำหรับดูดอากาศที่ไม่สนใจในเรื่องแนวทางของลม บางทีอาจไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย นอกเหนือจากการสิ้นเปลืองพลังงานไปโดยไร้ประโยชน์เท่านั้นเอง
การเจาะผนังเพื่อจัดตั้งพัดลมดูดอากาศ หรือการต่อว่าดตั้งบนผ้าแล้วใช้พัดลมที่ใช้ในการดูดอากาศออกผ่านท่อขนาดใหญ่ เพื่อนำพาอากาศที่ไม่ต้องการที่จะอยากออกสู่ด้านนอก จะให้ผลของการสร้างการหมุนเวียนอากาศที่ไม่เหมือนกัน ดังนี้จำเป็นต้องขึ้นกับว่าสิ่งที่พวกเราอยากจากการถ่ายเทอากาศเป็นอย่างไร ถ้าพวกเราอยากได้เพียงแต่การถ่ายเทอากาศ เพื่อหมุนเวียนเอาอากาศดีจากภายนอก มาเฉดหัวไล่อากาศที่กำลังจะหมดสภาพออกไป การต่อว่าดพัดลมสำหรับระบายอากาศที่ฝาห้องนับว่าเพียงพอต่อความต้องการลักษณะนี้ แต่ถ้าเกิดจุดมุ่งหมายของการใช้งานมีความพิเศษตรงที่อยากกำจัดอากาเสียที่ปนเปื้อนด้วยคุณลักษณะที่ไม่ปรารถนาได้แก่ กลิ่นเหม็นต่างๆสารเคมีบางจำพวก หรือจะเป็นควันที่เกิดขึ้นมาจากการเผาไหม้ พัดลมสำหรับดูดอากาศที่ติดตั้งเป็นชุถดพร้อมท่อระบายอากาศที่จำนองพาอากาศเสียเหล่านี้ออกไปปลดปล่อยยังพื้นที่ที่จะไม่รบกวนการดำรงอยู่ของบุคคลอื่น หรือสร้างความทุกข์ร้อนให้กันอยู่ด้านนอกอาคาร ก็นับได้ว่าเป็นหนทางที่ดีเยี่ยมที่สุด
.

.
ในเวลาที่บางสถานที่ต้องการอากาศที่เย็นสบายแบบพอดี พื้นที่ขนาดใหญ่บางแห่งไม่เหมาะกับการลงทุนด้วยเงินไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อการตำหนิดแอร์ ในการทำความเย็นให้กับตึก การต่อว่าดตั้งพัดลมที่ใช้ในการระบายอากาศในทิศทางที่สมควร ร่วมกับการออกแบบอาคารที่มีความสะดุดตาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายเทอากาศและการปกป้องคุ้มครองความร้อนจากข้างนอก อย่างยอดเยี่ยม จะส่งผลให้ด้านในตึกมีอากาศเย็นสบาย และก็มีการหมุนวนอากาศที่ดีมาก ทั้งแนวทางการทำในรูปแบบนี้ จะช่วยอดออมค่าใช้จ่ายในเรื่องพลังงานไฟฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยมในระยะยาว
มาตรฐานของสถานประกอบการ เป็นอีกหนึ่งกฎระเบียบที่เกี่ยวพันกับกฎหมายที่ควบคุมการออกแบบตึกเพื่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม และก็ยังจำเป็นต้องเกี่ยวกับข้อบังคับคุ้มครองแรงงาน รวมทั้งผลประโยชน์ต่างๆวัตถุเจือปนในอากาศ อุณหภูมิที่พอดี จำนวนคนต่อพื้นที่ ปริมาณของควันที่เกิดขึ้นในขณะที่เครื่องจักรดำเนินการ และมาตรฐานฯลฯ สิ่งพวกนี้จะเป็นตัวระบุมาตรฐานของการสร้างระบบหมุนเวียนอากาศในโรงงานอุตสาหกรรม และในตึกประเภทต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องการการสร้างมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศ
กาหาจำนวนอากาศดีที่เหมาะเจาะกับความปรารถนาของพื้นที่ ขึ้นอยู่กับขนาดทางกายภาพของพื้นที่ที่พวกเรากำลังคิดแผนจะสร้างระบบระบายอากาศ กรรมวิธีคำนวณพื้นฐาน เราต้องรู้ขนาดพื้นที่และขนาดของอาคาร รวมทั้งเอาขนาดห้องที่ได้นั้น ไปหารด้วยจำนวนการเปลี่ยนแปลงอากาศต่อนาที ที่ระบุเอาไว้ตามประเภทของห้องและอาคารต่างๆจะกลายเป็นปริมาตรการหมุนเวียนของอากาศที่เราต้องการ สำหรับพื้นที่ห้องหรือตึกนั้นๆ ดังสมการ
ปริมาณห้อง (กว้างxยาวxสูง) = ขนาดการไหลของอากาศ ( CFM )
.
ความเคลื่อนไหวของอากาศ / นาที
 หน่วยวัด ค่า CFM จะเป็นตัวบ่งบอกถึงความรู้ความเข้าใจของพัดลมอุตสาหกรรม พัดลมสำหรับดูดอากาศ หรือพัดลมสำหรับระบายอากาศ ค่าจ้างนี้ จะเป็นตัวพูดได้ว่าพัดลมตัวนี้มีความรู้ความสามารถให้ความเร็วลมได้เท่าไร และก็ความเร็วลมนี้เองที่จะเป็นตัวบ่งบอกถึงประสิทธิภาพของพัดลมที่เราจะใช้ในระบบระบายอากาศ หน่วยวัดนี้นิยมใช้ในแถบอเมริการวมทั้งอังกฤษ ส่วนในประเทศไทย หน่วยที่ใช้เพื่อเจาะจงความเร็วลมคือ m3/h (ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง) แต่ว่าใช้กรรมวิธีการคำนวณแบบเดียวกัน แตกต่างเพียงหน่วยของมันเพียงเท่านั้น ค่า CFM จะถูกกำหนดเอาไว้กับตัวเครื่องของพัดลมที่มีไว้ระบายอากาศทุกแบบ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญของตัวเครื่อง แล้วก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับเพื่อการเลือกใช้พัดลมอุตสาหกรรมให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ ทั้งนี้ วิศวกรผู้ออกแบบตึกอุตสาหกรรมจำเป็นจะต้องรู้เรื่องหลักเกณฑ์นี้ และจะนำมาเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับการวางแบบอาคารจำพวกนี้
 การถ่ายเทอากาศที่ดี เป็นเพียงครึ่งเดียวของปัญหาเรื่องการระบายอากาศในตึกอุตสาหกรรม ส่วนอีก กึ่งหนึ่งที่เหลือ เป็นการจัดหาอากาศใหม่เข้ามาชดเชยอากาศที่ถูกระบายออกไป หากเราระบายอากาสออกไปมากกว่าการนำเอาอากาศใหม่เข้ามาตอบแทน ความย่ำแย่ที่เกิดขึ้นได้อาจเทียบเท่าการที่ระบบระบายอากาศไม่ดีเพียงพอ แล้วก็ภาวะแบบนี้เกิดอันตรายกับคนทำงานให้ถึงแก่ความตายได้ด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นทั้งการดูดเข้ารวมทั้งการระบายค่อนข้างจะจำต้องอยู่ในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน เพื่อรักษาความสมดุลยของอากาสตลอดทั้งวัน
เรื่องท้ายที่สุดที่อยากจะฝากถึงคนอ่านทุกคน โน่นเป็น การมองถึงคุณลักษณะของพัดลมอุตสาหกรรมแบบโบลเวอร์ที่มีคุณภาพ สำหรับเพื่อการระบายอากาศ จะช่วยทำให้เกิดคุณสมบัติที่ดีของอาคาร ซึ่งเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษ กลิ่นและก็ควัน รบกวนการทำงานได้ดีเยี่ยม
.
ลำดับแรกเป็นคุณลักษณะของอายุการใช้งานที่นานเกิน 200% เนื่องจากพัดลมอุตสาหกรรมเป็นเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้งานอย่างหนักถ่วงทั้งวัน แล้วก็อาจยาวนานตลอด 1 วัน การซ่อมบำรุง และก็การปรับเปลี่ยนพัดลมจึงทำเป็นยาก เพราะฉะนั้นการสร้างอากาศที่ดีโดยตลอด จำเป็นจะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง และก็ยังจำเป็นต้องมาอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าพัดลมธรรมดา
ชั้นที่สอง พัดลมอุตสาหกรรมต้อง ใช้พลังงานน้อยกว่า เพื่อการประหยัดพลังงาน อดออมค่าครองชีพ แล้วก็ยังเกี่ยวโยงกับเสป็คเครื่องอีกด้วย พูดอีกนัยหนึ่ง พัดลมที่มีไว้สำหรับระบายอากาศที่มีแรงกดดันสูงๆย่อมกินไฟมากมายตามไปด้วย ในขณะที่ความปรารถนาเวียนอากาศของพวกเราจากพัดลมเหล่านี้ ไม่ได้มีอัตราการหมุนเวียนที่รวดเร็วและสูงล้นหลามขนาดนั้น เมื่อเลือกเสป็คที่สูงเกินความต้องการ ย่อมนำมาซึ่งการทำให้สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้าแบบเปล่าประโยชน์แล้วก็เป็นรายจ่ายฟุ่มเฟือยอีกด้วย
ชั้นลำดับที่สามคือมีการวางแบบและการควบคุมที่เรียบง่าย พัดลมที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ ไม่สมควรมีความสลับซับซ้อนเท่าไรนัก ตัวไหนปฏิบัติภารกิจอะไร ก็น่าจะแยกหน้าที่ให้กระจ่างแจ้ง เป็นต้นว่า พัดลมตัวนี้เพื่อการถ่ายเทอากาศ พัดลมตัวนี้ย้ำการดูดควันแล้วก็พิษ ส่วนอีกตัวนึงเน้นการดูดอากาศเข้ามาในพื้นที่ บางตัวเหมาะแก่การผลิตอากาศที่แห้งสะอาด บางตัวเน้นดูดกลิ่น ฯลฯ การกำหนดหน้าที่ให้ชัดแจ้ง จะมีผลให้เราได้ความสามารถของงานจากพัดลมอุตสาหกรรมอย่างมากสุด
อันดับท้ายที่สุด เป็นการช่วย ลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว ไม่ว่าจะคือเรื่องของค่าใช้สอยของการซ่อมบำรุง ค่าใช้จ่ายเรื่องกำลังไฟฟ้า และยังรวมไปถึงค่าพัดลมเอง การเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่ดีมีคุณภาพ แก่การใช้งานที่นาน และมีความเหมาะสมกับพื้นที่ จะช่วยให้ไม่มีค่าใช้จ่ายที่แย่ลงกว่าเดิม ในอนาคต รายจ่ายจะต่ำลง แล้วก็คืนทุนได้อย่างเร็ว
และทั้งปวงนี้ คือเรื่องราวที่น่าสนใจของพัดลมอุตสาหกรรม อีกทั้งในเรื่องของแบบอย่าง การเลือกซื้อ การใช้งาน ผลดี และข้อคำนึงถึง ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ที่เลือกใช้งานตามคำแนะนำข้างต้น เพื่อคุณประโยชน์สุขของคนทำงาน เพื่ออนาคตของธุรกิจและก็อุตสาหกรรม แล้วก็การมีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจของตัวเราเอง
.
สนใจสินค้าระบบระบายอากาศ ติดต่อได้ที่นี่
พัดลมอุตสาหกรรม https://goo.gl/pNE8nx
Website พัดลมอุตสาหกรรม http://www.namsaetrading2012.com

3
เมื่อพูดถึงร่มสนามไม้เนื้อแข็งหลายๆคนอาจสงสัยว่าอะไรคือร่มสนามไม้เนื้อแข็ง ร่มสระว่ายน้ำ แต่ถ้าหากบอกว่าร่มสระว่ายน้ำ ร่มสนาม คงจะรู้จักและคุ้นหูมากยิ่งขึ้น โดยเรามักจะเห็นร่มประเภทนี้อยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตามริมสระว่ายน้ำแถวสนาม ในที่พัก โรงแรม ตามชายหาด เนื่องจากร่มสนามไม้เนื้อแข็งนี้เป็นร่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีความแข็งแรงทนทาน วัสดุที่นำมาใช้เป็นวัสดุที่มีความทนทานสูงกันแดด กันฝน ทนความชื้นได้ดี จึงสามารถวางได้ทั้งภายในอาคาร และภายนอกอาคาร
.

.
 ร่มสนามไม้เนื้อแข็งนอกจากความแข็งแรงทนทานแล้วยังมีความสวยงาม สามารถนำไปใช้ประดับตกแต่งสถานที่ได้ หากคุณสนใจเรามีเว็บไซต์มาแนะนำ เว็บไซต์romchiangmai.com ร้านร่มเชียงใหม่ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์งานที่ประณีตและมีคุณภาพสู่สังคม ทางร้านมีร่มหลายแบบ หลายชนิด หลายสีสัน ให้คุณเลือกให้เหมาะกับความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นร่มสนามทรงกลมขนาด 40 นิ้วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เมตร และ 50 นิ้วที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 เมตร หรือจะเป็นร่มสนามทรงสี่เหลี่ยมขนาด 40 นิ้ว และ 50 นิ้ว โดยทั้งสองแบบเป็นผ้าใบโพลีอ๊อกฟอร์ด 600 D โครงสร้างทำด้วยไม้เนื้อแข็งเคลือบแลคเกอร์ มีทั้งสีเนื้อไม้และแต่งสีโอ๊ค สามารถใช้สำหรับวางกลางแจ้ง ในสวน สนาม ริมสระน้ำ ตกแต่งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านค้า โดยในหนึ่งชุดประกอบด้วยตัวร่ม และขาตั้งร่มที่สามารถแยกขายได้ ผ้าใบร่มมีทั้งแบบมีระบายและไม่มีระบาย มีหลากประเภทหลายคุณภาพ เช่น ผ้าVC ,Sunbrella หากคุณต้องการสกรีนทางร้านก็สามารถสกรีนโลโก้ หรือรูปภาพตามความต้องการได้ นอกจากร่มสนามทางร้านร่มเชียงใหม่ยังมี ร่มสนามไม้ไผ่ผ้านาโน ร่มสนามไม้ไผ่ผ้าดิบ ร่มสนามไม้ไผ่ผ้าเคลือบน้ำมัน ร่มสนามไม้ไผ่ผ้าโทเร และโคมลอยล้านนาให้บริการด้วยเช่นเดียวกัน สินค้ามีคุณภาพ ได้รับความไว้วางใจในการผลิตสินค้าแก่โรงแรม บริษัท ร้านค้ามากมาย รับประกันสินค้าคุณภาพ ซื่อตรงต่อลูกค้า ส่งสินค้าตรงเวลา คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะทางเว็บไซต์ ร่มสระว่ายน้ำ romchiangmai.com ทางอีเมลล์romchiangmai@gmail.com ทางเฟสบุ๊ค romchiangmai หรือทางไลน์ไอดี wannaporntan เพียงแค่คุณระบุชนิดหรือประเภทของร่ม ขนาด สี จำนวน มาที่ช่องทางการสั่งซื้อ เมื่อทางร้านร่มเชียงใหม่ได้รับรายละเอียดแล้วจะติดต่อกลับ พร้อมกับแจ้งราคาสินค้าและค่าขนส่งให้กับคุณ หรือต้องการสั่งทำพิเศษสามารถโทรติดต่อได้ทางเบอร์ 081-9608192
.

.
หากคุณต้องการที่จะตกแต่งสถานที่ต่างๆแล้วนั้น ร่มสนามไม้เนื้อแข็งหรือร่มสระว่ายน้ำ ร่มสระว่ายน้ำ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่จะทำให้สถานที่ของคุณสวยงามมากยิ่งขึ้น เป็นลงทุนน้อยแต่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง และสามารถเพิ่มมูลค่าสถานที่ของคุณได้อีกด้วย การสั่งซื้อก็ง่ายดายดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า ทางร้านร่มเชียงใหม่มีช่องทางในการสั่งซื้อที่หลากหลายไว้ให้บริการแก่คุณ ทำให้คุณได้ของที่ต้องการอย่างสะดวกสบายและง่ายดายมากที่สุด
.

.
สนใจสินค้าร่มสระว่ายน้ำ ติดต่อได้ที่นี่
เว็บไซต์ ร่มสนาม http://www.romchiangmai.com
โทรศัพท์ : 081-9608192 (คุณธนวัฒน์)
อีเมล์1 : romchiangmai@gmail.com
อีเมล์2 : info@romchiangmai.com
Facebook : https://www.facebook.com/romchiangmai
Line ID : Superthanawat

Tags : ร่มสระว่ายน้ำ

4
บริษัท 999 สตาร์ จำกัด ให้บริการด้านการออกแบบ ออกแบบโรงแรม เขียนแบบ โรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเมนท์ และบ้านสวย โดยมีสถาปนิกมืออาชีพมากประสบการณ์ที่ช่างคิดและสร้างสรรค์ เราเน้นถึงคุณภาพงานโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน ความสวยงามและรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้งานสถาปัตยกรรมที่จะเกิดขึ้นเป็นที่ประทับใจของท่านและผู้พบเห็นตลอดไป
.

.
บริการรับออกแบบอพาร์ทเมนท์ของเรา ประกอบด้วย
1. งานรับออกแบบและเขียนแบบ
– รับออกแบบโรงแรม
– รับออกแบบรีสอร์ท
–รับออกแบบอพาร์ทเมนท์
– รับออกแบบบ้านสวย
– รับออกแบบอาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮาส์ และทาวน์โฮม
– รับออกแบบศูนย์การค้า สำนักงาน และโฮมออฟฟิศ
– รับออกแบบโครงการบ้านจัดสรร
– รับออกแบบสวนและภูมิสถาปัตย์
– รับออกแบบตกแต่งภายใน
.

.
โดยงานออกแบบของเรามีรายละเอียดทั้งงานสถาปัตย์ งานโครงสร้าง งานระบบไฟฟ้า ประปา สุขาภิบาล ที่ครบถ้วน ท่านสามารถนำแบบไปสร้างได้อย่างสบายใจไร้กังวล
2. รับเป็นที่ปรึกษาควบคุมการก่อสร้างเพื่อให้ได้สิ่งปลูกสร้างที่ถูกต้องตรงตามแบบของสถาปนิกและเป็นไปตามสิ่งที่ลูกค้าได้วาดฝันไว้
3. รับเป็นที่ปรึกษา สำหรับผู้จะทำธุรกิจโครงการบ้านจัดสรร ธุรกิจเรียลเอสเตส (Real Estate) มือใหม่
การบริการของบริษัท 999 สตาร์ จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเข้ามาใช้บริการในเรื่องการออกแบบ เขียนแบบและการก่อสร้าง นอกจากนั้นยังมีการบอกต่อถึงความประทับใจไปยังญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงทำให้ทางบริษัทฯได้มีโอกาสรับใช้ท่านลูกค้าเป็นจำนวนมากและอย่างต่อเนื่อง บริษัท 999 สตาร์ จำกัด จึงขอกราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้เป็นอย่างสูง บริษัท 999 สตาร์ จำกัด ขอยืนยันว่าจะรักษาการทำงานให้อยู่ในระดับสูงกว่ามาตรฐานอย่างต่อเนื่องและจะพัฒนาฝีมือและคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้ง
บริษัท 999 สตาร์ พร้อมให้บริการ รับออกแบบอพาร์ทเมนท์ เขียนแบบ รวมถึงการ วางผัง โรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเมนท์ และบ้านสวยโดยทีมงานสถาปนิกมืออาชีพมากประสบการณ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยให้บริการด้านการออกแบบทั่วประเทศ และประเทศเพื่อนบ้าน
.

.
ทางเรายินดีที่จะให้คำปรึกษาแก่นักธุรกิจมือใหม่ ที่เริ่มวางแผน การสร้าง โรงแรม รีสอร์ท และอพาร์ทเมนท์ รวมถึงลูกค้าสามารถติดต่อ และเข้าพบทีมงาน เพื่อรับคำปรึกษาออกแบบโรงแรมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
บริษัท 999 สตาร์ จำกัด นอกจากจะให้บริการ รับออกแบบอพาร์ทเมนท์ ทางบริษัทของเรา พร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่นักลงทุนมือใหม่ ที่สนใจจะทำธุรกิจด้านอพาร์ทเมนท์ เริ่มต้นตั้งแต่ สำรวจสถานที่ตั้งของโครงการ ขนาดความกว้าง และความยาวของที่ดิน เพื่อกำหนดขนาดของอาคารอพาร์ทเมนท์ และจำนวนห้องที่ต้องการ รวมถึงระดับความสูงของพื้นดิน เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบจากภัยธรรมชาติที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และยังมีการศึกษาทิศทางลมและแสงแดด พร้อมศึกษาระบบสาธารณูปโภคว่าสามารถรองรับการให้บริการได้อย่างเพียงพอ รวมทั้งเรามีบริการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการด้านการเงิน และการตลาด
นอกจากนั้นเรายังออกแบบโรงแรม รีสอร์ทแนวธรรมชาติ บูติคโฮเทล และอาคารทุกรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยออกแบบได้ตั้งแต่ ระดับทั่วไปจนถึงระดับเลิศหรูอลังการ ทางเรามีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรมืออาชีพมากประสบการณ์ และพิถีพิถันในการออกแบบให้ถูกต้องตามกฎระเบียบที่ราชการกำหนด เน้นความสวยงามของรูปแบบสถาปัตยกรรม การจัดวางผังโครงการ ภูมิสถาปัตย์รอบๆอาคารให้สวยงามและเหมาะสมสอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ตรงกับความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ได้กลุ่มลูกค้าตามเป้าหมาย
.
สนใจบริการออกแบบโรงแรม ติดต่อได้ที่นี่
Website ออกแบบโรงแรม http://999starthai.com/design/

Tags : ออกแบบอพาร์ทเมนท์,รับออกแบบอพาร์ทเมนท์,ออกแบบโรงแรม

5
5 ต้นเหตุที่ทำให้สาย usb cable มีปัญหา
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆเครื่องมืออย่างหนึ่งที่มีความสำคัญ นั่นก็คือ สาย USB
สาย USB เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนข้อมูล หรือจะสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องไม้เครื่องมือเข้ากับแหล่งจ่ายไฟเพื่อชาร์จไฟก็สามารถทำได้ทั้งนั้น
.

.
ด้วยประการฉะนี้ ทำให้สาย usb cable กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเพื่อการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างยิ่งจริงๆ แต่ในหลายๆครั้ง เราบางทีอาจจะจำเป็นต้องพบกับปัญหาระหว่างการใช้แรงงานสาย USB นี้ ไม่ว่าจะเป็นสายไม่ทำงาน เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์มิได้ หรือเชื่อต่อกับแหล่งจ่ายไฟแล้วไฟไม่เข้า หรือจะเป็นปัญหาสายหัก พับ ปลายสายแตกทั้งที่ใช้งานไม่บ่อยก็มักพบ ปัญหาร้ายแรงที่สุดเท่าที่หาข้อมูลเจอเป็น สายกำเนิดไฟลุก หรือระเบิดขึ้นระหว่างใช้งานอยู่ จนทำเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้รับความเสื่อมโทรม หรือเป็นอันตรายกับเพศผู้ใช้เลยทีเดียว เมื่อเป็นเช่นนี้ คนอีกจำนวนไม่น้อยอาจกำเนิดความสงสัยว่า ต้นเหตุที่ทำให้ ราคาสาย usb มีปัญหาตามที่กล่าวมานั้นเกิดจากอะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
มูลเหตุที่ทำ สาย USB มีปัญหาระหว่างการใช้แรงงาน เท่าที่ค้นหาข้อมูลมอง พบว่ามีอยู่ 5 ข้อใหญ่ๆดังนี้
.
1. อุปกรณ์ที่ใช้ทำสายเป็นอุปกรณ์ที่มิได้คุณภาพ อย่างเช่น ปลอกห่อสายแทนที่จะเป็นยาง หรือพลาสติกคุณภาพดี ก็เป็นเพียงแค่พลาสติกเกรดต่ำจำพวกติดไฟ โลหะนำกระแสไฟฟ้าภายในสายที่ธรรมดาควรเป็นทองแดงหรือทองบรอนซ์ กลายเป็นอลูมิเนียมที่นำกระแสไฟฟ้าได้ไม่ดี เป็นต้น ปัญหาเกี่ยวกับสิ่งของนี้ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้สาย USB มีปัญหาเช่นหัก พับ จ่ายกระแสไฟฟ้าไม่เข้าในเวลาอันเร็ว ถ้าหากใช้ไปเป็นเวลานานๆอาจส่งผลให้แบตเตอรี่ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของพวกเรานั้นมีปัญหาไปด้วย เนื่องจากเมื่อสาย USB จ่ายกระแสไฟไดไม่บ่อยนัก จะทำให้กำเนิดไฟฉุดกระชากขึ้นในวัสดุอุปกรณ์ และทำให้แบตเตอรี่ได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมอย่างเร็ว ที่ร้ายไปกว่านั้น คือเมื่อสาย USB จ่ายไฟได้ไม่ดี จะก่อให้เกิดความร้อนขึ้นในสาย จนกระทั่งเสี่ยงต่อไฟลุก หรือระเบิดระหว่างการใช้งานด้วย
2. การใช้แรงงานอย่างไม่รอบคอบ อาทิเช่น การเผลอนั่งทับสาย วางของทับสาย หรือเผลอดึงสายระหว่างการใช้งาน พฤติกรรมต่างๆพวกนี้ล้วนแล้วแต่สร้างความย่ำแย่ให้กับสาย USB ได้ทั้งนั้น ทำให้สาย USB มีการฉีกจนขาดหรือหักพับได้ ด้วยเหตุนี้ระว่างที่เชื่อมต่อเครื่องใช้ไม้สอยกับสาย USB อยู่ ถ้าจะหยิบเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาใช้ควรจะทำอย่างระแวดระวัง หรือทางที่ดี ระหว่างที่ทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือแหล่งจ่ายกระแสไฟด้วยสาย USB ไม่ควรหยิบมันขึ้นมาเล่น ให้เชื่อมต่อจนเสร็จภารกิจก่อน หลังจากนั้นถอดสายออก และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเล่นมันต่อจะดีมากกว่า
3. การม้วนเก็บสายอย่างไม่ถูกวิธี ดังเช่น การพับสาย หรือม้วนสายแรงๆจนทำให้สายเกิดการหักงอ ข้อนี้เป็นปัญหาที่หลายท่านมักจะเผชิญอยู่เสมอๆเนื่องมาจากสาย USB เป็นสิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องนำพาไปไหนมาไหนอยู่บ่อยๆรวมทั้งคนไม่ใช่น้อยก็ชอบม้วนสาย USB แรงๆหรือไม่ก็ยัดสาย USB ลงกระเป๋าแบบไม่ได้จัดระบบ ทำให้สายเกิดการหัก พับ สิ่งที่จะตามมาจากนั้นก็คือสาย USB ไม่สามารถที่จะใช้งานก้าวหน้าตามเคย มีปัญหาไฟไม่เข้าบ้าง สายร้อนบ้าง เพราะฉะนั้น ถ้าจะพกสาย USB ไปไหนมาไหน ขอแนะนำว่าให้ม้วนเบาๆพอให้มีความคิดว่าสายเป็นระเบียบก็เพียงพอ ไม่ต้องม้วนจนถึงขั้นสายหักก็ได้
4. การห้อยสาย หรือดึงสายจนกระทั่งตึงเกินความจำเป็นระหว่างการใช้แรงงาน ปัญหานี้ชอบกำเนิดกับคนที่ใช้สาย USB ที่สั้นเหลือเกิน จนเมื่อทิ่มกับคอมพิวเตอร์หรือแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้าแล้วไม่สามารถที่จะนำเครื่องมือวางไว้จุดใดได้ คนจำนวนไม่น้อยก็ชอบปลดปล่อยให้แขวนลอยอยู่บนอากาศ แนวทางการทำเช่นนี้จะทำให้สาย USB จะต้องรับน้ำหนักถ่วงของเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่มันแทงอยู่มากมาย ทำให้สาย USB มีการขาดหรือชำรุดได้ หรือร้ายกว่านั้นอาจทำให้องค์ประกอบของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลุดติดสาย USB ออกมาได้อย่างยิ่งจริงๆ ฉะนั้น สำหรับการแทงสาย USB เข้ากับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ ควรจะหาที่สำหรับวางเครื่องใช้ไม้สอยนั้นเสีย หรือไม่ก็หาซื้อสาย USB ที่มีความยาวพอเพียงมาใช้จะดีกว่า
5. กระบวนการทำให้สาย USB มีการทรุดโทรมฉีกให้ขาดอย่างจงใจ ตัวอย่างเช่น การใช้มีดกรีด การบีบอัดสายด้วยตนเอง หรือการถอดเอาท่อนหัว USB ออกมาด้วยตนเอง ปัญหานี้แม้จะเกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนักเมื่อเทียบกับข้ออื่นๆเนื่องจากจู่ๆคงจะไม่มีผู้ใดนำมีดไปกรีดสาย USB ที่ยังดีอยู่เป็นแน่ แต่ก็ชอบเกิดขึ้นในบ้านที่มีเด็กแก่นแก้วๆอยู่เป็นประจำ โดยเด็กบางทีอาจนำสาย USB ไปฉีก หรือเอาของมีบุคคลที่อยู่ใกล้มือมากมายรีดสาย USB จนกระทั่งสายเกิดการฉีดขาดได้ หรือแย่กว่านั้น เด็กอาจจะเอาสาย USB ไปบดจนกระทั่งมีการพังก็ได้ วิธีแก้ก็คือ ควรเก็บสาย USB ไว้ให้ห่างมือเด็ก อย่าให้เด็กสามารถจับได้
.
ทั้งสิ้นที่กล่าวมานี้ ก็คือต้นเหตุอีกทั้ง 5 ที่ทำให้ สาย USB ได้รับความเสื่อมโทรมเร็วกว่าธรรมดาและก็แก่การใช้แรงงานสั้นลง แม้ท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องใช้สาย USB อยู่เสมอๆขอให้ถนอมข้าวของของท่านให้ดี เพื่อสาย USB ที่มีอยู่นั้นใช้การได้นาน ไม่มีปัญหาตามมาตอนหลังจนถึงต้องไปหาซื้อสายเส้นใหม่มาแทน
ขอบคุณสำหรับ
บทความราคาสาย usb: https://www.dotlife.store/cable/data-cable.html, dotlife
รีวิวราคาสาย usb จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : สาย USB,ราคาสาย usb,สาย usb cable

6
ปัจจุบันเทคโนโลยี่การสื่อสารมีบทบาทอย่างมากในสังคมบ้านเรา ทั้งในการศึกษา การทำงาน การท่องเที่ยว และธุรกิจต่างๆ
ใครสือสารข้อมูลได้ก่อน ก็จะเป็นฝ่ายได้เปรียบ วิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่ม การสื่อสารแบบเครือข่ายจึงถือว่าสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน
วิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่ม เป็นเครื่องรับ-ส่งสัญญาณวิทยุ ใช้เทคโนโลยี่ล่าสุดในการสื่อสาร ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำกัดระยะเวลา ไม่จำกัดระยะทางในการติดต่อสื่อสาร เพียงแค่มีเครื่องรับส่งก็สามารถเข้าสู่เครือข่ายได้ ทุกคนสามารถมีวิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่มได้
.

.
วิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่ม จึงจะเป็นเทรนของคนรุ่นใหม่ ที่ใช้สื่อสารกันแทนอุปกรณ์สื่อสารแบบเดิมๆ โดยเป็นการผสมผสานระหว่างวิทยุสื่อสารแบบเก่าที่มีข้อจำกัดในเรื่องระยะทาง กับโทรศัพท์มือถือที่มีข้อจำกัดคุยละครั้งละ 1-2 คนเท่านั้นและมีค่าใช้บริการรายนาที เป็นมากกว่าวิทยุสื่อสาร และเป็นมากกว่าโทรศัพท์มือถือ โดยวิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่ม เข้ามามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาศักยถาพในหลากหลายธุรกิจ โดยเฉพาะงานที่จะต้องมีการสื่อสารกันตลอดเวลา วิทยุสื่อสาร เช่น การขนส่งและการเดินทาง (Logistic & Transportation) โรงงาน และนิคมอุตสาหกรรม การท่าอากาศยาน โรงแรม โรงพยาบาล และกลุ่มรถหรู (Super Car) รวมถึงการนำมาใช้งานในลักษณะของงานบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์กู้ภัย ศูนย์ปฏิบัติการ และประสานงานเหตุการณ์ต่างๆ
.
คุณสมบัติเด่นของ วิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่ม Cyber Talkie
1 สามารถสื่อสารได้ทั่วประเทศและทั่วโลก เพียงมีสัญญาณโทรศัพท์เท่านั้น ไม่เหมือนวิทยุสื่อสารที่ได้ 1-3 กม เท่านั้น
2 ประหยัดค่าใช้จ่าย ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ที่แน่นอน
.
3 กดคีย์ PTT ครั้งเดียว ได้ยินกันทั้งกลุ่มทั่วประเทศ ไม่ต้องโทรทีละคนเหมือนโทรศัพท์
.
4 สัญญาณเสียงชัดเจนระดับดิจิทัล บนเครือข่าย WCDMA 3G 4G LTE
.
5 ไม่ต้องลงทุนตั้งเสาสูงเพื่อให้รับส่งได้ไกลๆ ไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก
.
6 ระบบสื่อสารมีความปลอดภัยสูง มีการเข้ารหัสป้องกันการดักฟัง บุคคลนอกกลุ่มไม่สามารถเข้ามาฟังได้
.
7 ไม่มีการแทรกคลื่นจากคนนอกกลุ่มเหมือนวิทยุสื่อสารทั่วไปที่แย่งกันใช้ระหว่างกู้ภัย ก่อสร้าง รปภ แม่ค้า ฯลฯ
.
8 จอแสดงผล LCD ขนาด 1.4 นิ้ว แสดงสถานะช่อง แบตเตอรี่ และความแรงของสัญญาณ
.
9 มี ระบบ GPS Tracking สามารถระบุพิกัดของเครื่อง และคนที่ใช้ได้
.
10 มีเสียงบอกสถานะชื่อช่องที่ใช้งานอยู่
.
11 ตั้งกลุ่มช่องสื่อสารได้ 1000 ช่อง ไม่มีปัญหาจำกัดช่องเหมือนวิทยุสื่อสารทั่วไป
.
12 สามารถสื่อสารพร้อมกันทั้งกลุ่ม หรือเลือกสื่อสารเฉพาะบุคคล
.
13 สามารถระงับการใช้เครื่องทันทีที่เครื่องสูญหายหรือเลิกใช้
.
14 สามารถฟังเสียงสนทนาย้อนหลังได้
.
15 แบตเตอรี่ขนาด 1750 mAh/3300 ใช้งานได้ทั้งวัน
.
16 เครื่องมีขนาดเล็ก จับกระชับมือ พกพาสะดวก ผู้หญิงก้อใช้ได้ไม่เกะกะ
.
17 มีระบบบริการจัดการสำหรับผู้ดูแลระบบ*
.
18 สามารถดูสถานะ การใช้งาน online / offline ของสมาชิกในกลุ่ม*
.
19 ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE / FCC จากนานาชาติ
.
20 ผ่านการรับรองจาก กสทช มีเลขทะเบียนประจำเครื่อง NBTC
.
21 ใช้ได้ถูกต้องตามกฎหมาย
.

.
ใครควรใช้วิทยุสื่อสารดิจิทัลเฉพาะกลุ่ม?
โรงพยาบาล / สาธารณสุข / สถานีอนามัย
หน่วยแพทย์เคลื่อนที่
สนามกอล์ฟ
สมาคมกีฬาต่างๆ
ศูนย์กู้ภัย / กู้ชีพ / อปพร / บรรเทาสาธารณภัย
กลุ่มขนส่งรถตู้
กลุ่มแท้กซี่
งานอีเว้นท์ / งานคอนเสร์ต
กิจกรรมชมรม สมาคมต่างๆ
กองถ่ายภาพยนตร์
ฟาร์มการเกษคร
มหาวิทยาลัย
กลุ่มแข่งรถแรลลี่
กลุ่มบิ้กไบค์
การแข่งขันวิ่งมาราธอน
นิคมอุตสาหกรรม
กลุ่มขนส่งสินค้า / ลอจิสติกส์
รถขนเงิน
กลุ่ม Delivery
บริษัทท่องเที่ยว
งานออกทริป
กลุ่มขับจักรยานทางไกล
กลุ่มทัศนศึกษา
บริษัทก่อสร้าง
แมสเซนเจอร์
เครือข่ายที่มีสมาชิกกระจายอยู่หลายจังหวัด
บริษัทรักษาความสะอาด
บริษัทรักษาความปลอดภัย
โรงแรม / รีสอร์ต
สถานีโทรทัศน์
สำนักข่าว
บริษัทประกันภัย
กลุ่มซ่อมบำรุง
บริษัทที่มีหลายสาขา
.
สนใจวิทยุสื่อสาร ติดต่อได้ที่นี่
Website Walkie Talkie http://www.cybertalkie.com

Tags : วิทยุสื่อสาร,Walkie Talkie

7
ทำไมต้องคอร์สสอนออนไลน์ ดังคำพูดที่ว่า ไม่มีใครแก่เกินเรียน โน่นเป็นจริงที่จริงแท้แน่ๆ มาตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย ซึ่งในช่วงปัจจุบันนี้ไม่ว่าคุณจะมีอายุมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งคุณสามารถมาเรียน กล่าวโทษทราบเสริมเติมในสิ่งที่อยากเรียนได้ วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ คอร์สออนไลน์ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการหลักสูตรสอนออนไลน์ในวิชาภาษาต่างๆอาทิเช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน เป็นต้น หรือจะเป็นการปรับปรุงความสามารถในด้านการสื่อสาร การพัฒนาลักษณะท่าทาง การเข้าคอร์สออนไลน์สอนวิชาเฉพาะทาง อย่างเช่น การค้าขายออนไลน์ การสร้างแบรนด์ การดึงดูดใจคน ซึ่งวิชาพวกนี้ จะก่อให้คุณสามารถต่อยอด เพื่อปรับปรุงตัวเองให้เป็นผู้ที่มีความสมบูรณ์แบบเยอะขึ้นเรื่อยๆได้อีกด้วย ซึ่งถ้าเกิดพร้อมแล้ว เราไปทำความรู้จักจุดเด่นของหลักสูตรออนไลน์หรือการเล่าเรียนออนไลน์ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมดีมากยิ่งกว่า
.

.
คอร์สสอนออนไลน์ ข้อดีของการเรียนออนไลน์ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
• สะดวกตอนไหนก็เรียนได้
รวมทั้งนี่คือปัญหาหลักของต้องการจะพัฒนาตนเอง แต่ว่าไม่ค่อยมีเวลา ด้วยเหตุว่าต้องทำงาน ซึ่งขณะที่คุณว่างจากการทำงาน ก็บางครั้งอาจจะไม่ต้องกับที่ดินสถาบันสอน ดังนั้นการเล่าเรียนออนไลน์ หรือการลงคอร์สออนไลน์ จะสามารถตอบปัญหาคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ต้องการเรียนตอนไหน เวลาใด ก็สามารถเรียนได้ตามอยากได้ เพียงคุณมีสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ที่เล่นอินเตอร์เน็ตได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเรียนวิชาที่คุณต้องการได้แล้ว มีเวลาน้อยก็เรียนได้ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกเรียนวิชาที่คุณต้องการเรียนแบบไม่ต้องง้อวันหยุดเลย
.
คอร์สเรียนออนไลน์
• ไม่สะดวกสำหรับเพื่อการเดินทางก็เรียนรู้ผ่านอินเตอร์เน็ตได้
แม้ว่าคุณอยู่ชนบท หรืออยู่ต่างแดน แล้ววิชาที่คุณต้องการเรียนมีหลักสูตรสอนออนไลน์ ต้องการที่จะใส่ความรู้เพิ่มเติมอีกนั้น ควรมีการเดินทางอยู่ไกล ไม่สะดวกสำหรับการเดินทาง คุณก็บางทีอาจจะพลาดโอกาสดีๆไปในชีวิตได้ แต่ว่าถ้าเกิดคุณเลือกอีกวิธีเป็น การศึกษาออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้คุณจบปัญหาสำหรับเพื่อการเดินทางไปได้เลย ด้วยเหตุว่าการศึกษาเล่าเรียนออนไลน์จะเรียนอยู่ที่บ้าน หรือตรงไหนก็ได้ คุณมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่เร็วทันใจ ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับในการเดินทาง ย่นระยะเวลาพร้อมทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย
 
• ตามไม่ทันก็เลื่อนไปฟังได้
หากว่าครูสด แล้วคุณไม่รู้เรื่องนั้น คุณอาจจะกล้าถาม ไหมกล้าถาม ซึ่งหากว่าคุณตามไม่ทัน ครูสอนเร็วเกินความจำเป็น เขียนไม่ทัน คุณต้องถามเพื่อนๆหรือจำต้องเสียเวลาสำหรับการกลับไปทบทวนความรู้ความเข้าใจใหม่เอง แม้กระนั้นหากว่าคุณเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์แล้วกำเนิดไม่เข้าใจ หรือฟังไม่ทันในสิ่งที่อาจารย์กำลังสอนนั้น คุณสามารถคลิกเลื่อนกลับไปฟังใหม่ ให้เข้าใจ และกระจ่างมากขึ้นได้ หรือถ้าว่าคุณเหนื่อยๆฟังๆไปแล้วจะหลับ ก็กดปิด แล้วเมื่อมีเวลาก็กลับมาฟังต่อได้เลย
• เรียนซ้ำตอนไหนก็ได้
คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลว่า ทางเว็บจะลบ เนื่องจากว่าการเล่าเรียนออนไลน์ คอร์สเรียนทางอินเตอร์เน็ตกับเราไม่มีการลบออกแต่อย่างใด ทั้งสำหรับในการเรียนรู้ผ่านทางออนไลน์กับพวกเรานั้น ถ้าว่าคุณลืม ในสิ่งที่เรียนไป ต้องการกลับมาเรียนซ้ำขณะใดตอนนไหนก็ได้ ซึ่งไม่ต้องกังวลว่า จะไม่อาจจะกลับมาทบทวนได้ ลงเรียนแล้ว ก็เรียนอีกได้กี่รอบสุดแล้วแต่ความอยากได้ของนักศึกษาได้เลย
 
• ไม่ต้องเดินทางมาให้เมื่อยล้าและก็ประหยัดเงินค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทาง
แม้ว่าคุณอยากเดินทางมาเรียนวิชาที่คุณอยากได้เรียน แล้วอยู่บ้านนอก หรืออยู่เมืองนอก คงจะจำเป็นต้องใช้เงินสำหรับเพื่อการเดินทางค่อนข้างจะสูง และไม่สบาย โดยเหตุนั้นการเล่าเรียนออนไลน์จึงตอบปัญหาคุณอย่างมาก ทำให้คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ทางออนไลน์ได้เลยโดยทันที อยู่ที่ใดบนโลก แค่เพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ดี ก็สามารถเรียนออนไลน์ได้เลย ทั้งยังถ้าว่าเงินเหลือ คุณยังสามารถนำเงินที่มัธยัสถ์การเดินทางไปซื้อหลักสูตรออนไลน์เพิ่มเติมอีกได้อีกด้วย
 
• ไม่มีกำหนดจำนวนที่นั่ง
แม้ว่าคุณเรียนทั่วๆไป ควรมีระบุว่า จะยอมรับได้กี่คน ซึ่งทางผู้สอนจะเป็นคนระบุ หากว่าผู้สอนเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักที่มีชื่อแล้วล่ะก็ ใครๆก็ต้องการมาเรียนกันทั้งนั้น ซึ่งจะมีผลให้ปริมาณที่นั่งเรียนเต็ม หากช้าก็จะจัดว่าหมดโอกาสสำหรับในการเรียน ต้องจ่ายเงินเรียนรอบหน้า แม้กระนั้นแม้ว่าคุณเรียนทางอินเตอร์เน็ต คุณจะไม่ต้องไปแย่งที่นั่งในห้องเรียนกับใครๆเพราะเมื่อคุณชำระเงินค่าเรียนออนไลน์ไปแล้ว ก็พอๆกับว่าคุณมีสิทธิ์ที่กำลังจะได้เรียน มีสิทธิ์ที่กำลังจะได้มีความรู้และมีความเข้าใจเสริมเติมเพื่อนำไปปรับปรุงตัวเองเพิ่มอีกได้ อีกทั้งคุณยังสามารถนำวิชาความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย
• ค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนไม่แพงจนถึงเหลือเกิน
เพราะ การศึกษาเล่าเรียนออนไลน์ ครูไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเอกสารประกอบการเรียน ซึ่งหากว่าเรียนทางอินเตอร์เน็ตแล้ว ครูไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเหล่านี้ ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายสำหรับเล่าเรียนลงมาได้ ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการเรียนที่ไม่แพงจนกระทั่งเกินไปด้วย
• มีเพื่อนได้มิตรภาพ
ซึ่งเพื่อนๆที่เรียนร่วมคอร์สออนไลน์สามารถเป็นเพื่อนกันได้ด้วย ซึ่งคุณและสหายๆนั้น ก็สามารถมีมิตรภาพแบบไร้พรมแดนได้มากเพิ่มขึ้นด้วยถึงแม้ว่าจะมิได้เจอะกันจริงๆแม้กระนั้นคุณยังสามารถสนทนา ถามไถ่ เกี่ยวพันกับการศึกษาเล่าเรียนได้เลย
• เท่าเทียมกัน โดยไม่ต้องคิดมาก
การศึกษาออนไลน์ หรือเรียนออนไลน์นั้น ถือว่าทุกคนที่มาเรียนมีความเท่ากัน ไม่มีการแบ่งชนชั้นสำหรับเพื่อการเรียนแต่อย่างใด ไม่มีผู้ใดคิดว่า คนที่มาเรียน แต่งตัวแบบไหน ใช้ของอะไร เชื้อชาติ ภาษา อะไร เนื่องจากว่าแม้ฟังภาษาที่ครูใชคุยได้ ก็สามารถเรียนได้ ทั้งยังยังได้มีความเกี่ยวเนื่องที่มีมิตรภาพร่วมกันได้มากขึ้นด้วย
• สนับสนุนอิสระทางความคิด รวมทั้งกล้าแสดงออก
แม้ว่าคุณเป็นผู้ที่ไม่กล้าให้ความคิดเห็นในห้องเรียนได้ เนื่องจากประหม่า แต่ว่าหากว่าคุณเลือกมาเรียนออนไลน์ ทำให้คุณสามารถมีอิสระทางความนึกคิดได้เลย โดยไม่ต้องแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา ทั้งยังมีอิสระทางข้อคิดเห็นได้มากขึ้นด้วย
• มีหลักสูตรการสอนออนไลน์มีความนำสมัย
เพราะการเรียนออนไลน์ต้องมีความทันสมัย รวมทั้งจะต้องมีเนื้อหาที่เรียนทางอินเตอร์เน็ตนั้นที่ล้ำยุค ทันสมัย ทันเหตุการณ์ในช่วงเวลานี้เลย
• แหล่งรวมข้อมูล ข่าว
เพราะ เด็กนักเรียนออนไลน์อยากศึกษาเพิ่ม ซึ่งทำให้รายละเอียดเข้าถึงได้ง่าย สบาย รวดเร็วแล้วก็มีคุณภาพ
จุดเด่นของการศึกษาออนไลน์มีเยอะมาก ด้วยเหตุนี้หากว่าคุณมีความต้องการเรียนรู้เสริมเติม คุณต้องเลือกมาเรียนออนไลน์ เพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวเอง ให้เป็นคนที่มีความสมบูรณ์แบบเพิ่มเติม เพื่อคุณบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่คุณพึงพอใจได้ ในราคาที่ไม่ต้องจ่ายแพง ทั้งยังการศึกษาเล่าเรียนออนไลน์จะต้องการฝึกตัวเอง ให้เป็นคนที่มีวินัยในตัวเอง ไม่มีผู้ใดมาบังคับ ซึ่งจะต้องรับผิดชอบตัวเอง เพื่อให้คุณกลายเป็นผู้ที่บรรลุผลสำเร็จในสิ่งที่พึงพอใจ คุณควรจะเป็นผู้ที่ฝึกเอาชนะดวงใจตัวเอง เพื่อทำความเข้าใจในสิ่งที่คุณต้องการเพิ่มเติมนั่นเอง
ความแตกต่างของการเล่าเรียนออนไลน์ กับการศึกษาเล่าเรียนแบบปกติ
การเล่าเรียนแบบธรรมดา ก็คือ การศึกษาแบบทั่วไป ยกตัวอย่างเช่นการเล่าเรียนในสถานศึกษา การเรียนกวดวิชา การเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย แต่ว่าในยุคนี้มีสื่อที่เรียกว่า ดิจิตอลเป็นการเรียนออนไลน์นั่นเอง ซึ่งการศึกษาออนไลน์นั้นทางมีความไม่เหมือนการกับการเรียนแบบปกติยังไง มีข้อดีข้อกำหนดเช่นไร ไปดูกันเลย
การศึกษาออนไลน์
การศึกษาเล่าเรียนออนไลน์ หรือ การซื้อคอร์สคอร์สสอนออนไลน์ เพื่อเรียนรู้เพิ่มอีกนั้น ซึ่งสำหรับเพื่อการเรียนอย่างงี้เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในขณะนี้ ซึ่งลดค่าใช้จ่ายในการเรียนแบบปกติได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งสามารถเรียนพอดีบ้าน หรือเรียนได้ตามสถานที่ต่างๆที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต หรือแม้กระทั้งการเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยในต่างถิ่นบางแห่งยังมีการเปิดสอนวิชาออนไลน์อีกด้วย ซึ่งการเล่าเรียนออนไลน์นั้นยังมีการเรียนทั้งในระดับมัธยมรวมทั้งมหาวิทยาลัยด้วย ไม่จำกัดอายุ อายุมากแค่ไหนก็สามารถเรียนได้ อีกทั้งสำหรับในการเรียนทางอินเตอร์เน็ตเด็กนักเรียนที่เรียนนั้น จะมีแรงกระตุ้นแล้วก็มีความรับผิดชอบต่อตนเองสูง
ซึ่งการเล่าเรียนออนไลน์นั้น จะมีค่าเรียนที่ถูกกว่าเรียนแบบปกติ มีวิชาให้เลือกมากมายก่ายกอง มีนักเรียนไม่มาก ไม่ต้องแย่งที่นั่งกันเรียน ไม่อายที่จะให้ความเห็นต่างๆสำหรับการเรียน ทั้งยังคงใช้เวลาเรียนไม่นานอีกด้วย แต่ว่าการศึกษาเล่าเรียนออนไลน์ก็มีข้อกำจัดอะไรบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ดี ก็ไม่สามารถที่จะดูสดได้ แม้ว่าอยู่ที่ในอับสัญญาณอินเตอร์ ก็บางครั้งอาจจะไม่อาจจะดูได้
การศึกษาเล่าเรียนแบบธรรมดา
การศึกษาแบบปกตินั้น จำนวนมากจะเรียนในสถานที่เรียน จนกระทั่งมหาวิทยาลัย ซึ่งจะมีวิชารากฐานให้เรียน อีกทั้งยังกำจัดอายุในการเรียนอีกด้วย ซึ่งต้องมีการเล่าเรียนวิชาบังคับหลายๆวิชาที่จำเป็นจะต้องเรียน แต่ว่านักเรียนบางทีอาจจะไม่ต้องการ แต่ว่าไม่อาจจะปฏิเสธได้
จุดเด่นในการเรียนแบบปกติ
ได้ศึกษาสิ่งแวดล้อม มีเพื่อนพ้องสามารถเสวนารวมทั้งแลกข้อคิดเห็นได้แบบเฉพาะหน้า ได้ประสบการณ์แบบใหม่ๆข้อกำจัดสำหรับเพื่อการเรียนแบบธรรมดา คือ ไม่อาจจะเลือกบางวิชาที่รังเกียจได้ จำต้องเรียนตามเวลาที่กำหนดเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะเลือกเวลาเรียนในตอนที่เราต้องการ ที่สามารถเลือกได้บางเวลาที่ผู้เสอนเปิดหลักสูตรเสริมเติมได้แค่นั้น มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการเล่าเรียนออนไลน์ ต้องเข้าชั้นเรียนอย่างสม่ำเสมอ และไม่สามารถทบทวนซำแบบเดิมได้ ซึ่งต้องกลัไปอ่านหนังสือเอง หรือถามเพิ่มอีกเอง
.
เรียนทางอินเตอร์เน็ต ด้วยคอร์สสอนออนไลน์
เหตุผลที่คุณควรที่จะทำการเลือกเรียนหลักสูตรออนไลน์กับพวกเรา
การศึกษาเรียนออนไลน์กับเรานั้น จะก่อให้คุณเลือกวิชาที่อยากเรียนได้มากมาย อยากเรียนวิชาไหนก็สามารถลงเรียนได้ รวมทั้งยังมีโอกาสี่จะบรรลุเป้าหมายสำหรับเพื่อการเรียนได้อย่างดีเยี่ยม หากว่าคุณมีความมุ่งมั่นดวงใจการเล่าเรียน ทั้งยังสามารถเลือกตอนที่คุณเรียนได้ ว่างตอนไหนก็มาเรียนตอนนั้น ไม่รู้เรื่องตรงงไหนก็สามารถคลิกเล่นวิดิโอย้อนกลับไปได้เลย ฟังซ้ำกี่ครี่งก็ไดเ ตราบจนกระทั่งคุณจะมีความพึงพอใจหรือ กี่ครั้งก็ได้ จวบจนกระทั่งคุณจะเข้าหัวใจ หากว่าคุณอยากที่จะกลับมาทบทวนซ้ำ ก็สามารถกลับมาเรียนทบทวนความรู้เก่าๆให้รู้เรื่องแล้วก็สามารถนะไปใช้ได้อีกด้วย แล้วก็ที่สำคัญราคาคอร์สออนไลน์ของเรา ในราคาถูกกระทั่งเกินไป ในราคาที่มีความเหมาะสม รวมทั้งยังมีวิชาที่คุณจำเป็นต้องพึงพอใจ และก็เป็นที่ต้องการของคนภายในยุคนี้ด้วย
ถ้าว่าคุณอยากทำความเข้าใจแล้วก็อยากที่จะปรับปรุงตนเองเพิ่มมากเพิ่มขึ้น คุณก็สามารถมาเรียนรู้ผ่านอินเตอร์เน็ตกับพวกเราได้ แล้วก็ยังเป็นแหล่งรวมคอร์สออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เลือกหลักสูตรออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพทั้งที คุณจะต้องเลือกมาเรียนกับเราเพียงแค่นั้น รับประกันได้เลยว่า คุณจะต้องได้รับวิชาความรู้ เพื่อนำไปต่อยอดแล้วก็ปรับปรุงตัวเองได้มากเพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งพวกเรายังมีบริการที่ดี พอใจสามารถเข้ามาไต่ถามเนื้อหาได้เลยตรงนี้เท่านั้น
.
สนใจคอร์สเรียนออนไลน์ เรียนได้ที่นี่
Website เรียนออนไลน์ http://www.ucourse.co

Tags : คอร์สเรียนออนไลน์

8
ห่วงยางแฟนซี (pool float) ห่วงยาง กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งเป็นไอเทมเพิ่มสีสรรค์ในการเล่นน้ำ อีกทั้งห่วงยางแฟนซี (Poolfloat) ยังเป็นพร๊อพถ่ายภาพ จัดงานปาร์ตี้ รวมถึงงานอีเว้นท์ได้อีกด้วย เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้โซเชียลมีเดียที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสังคม ทำให้ทุกคนต้องมีภาพโปรไฟล์ที่ดูดีแล้วโดดเด่นไว้อวดเพื่อนๆในโชเชียลกัน
.

.
ห่วงยางแฟนซี Poolfloatchic มีวางจำหน่าย ทั้งหมด 19 สาขาทั่วประเทศ
ห่วงยางแฟนซี ในกรุงเทพและปริมณฑล
1. Central world แผนก กิ๊ฟช็อป ชั้น 5 หน้าร้าน Muji
2. Central ชิดลม แผนก Zeenzone ชั้น 7
3. Central สีลมคอมเพล็กซ์ แผนก Zeenzone ชั้น 4
4. Central ลาดพร้าว แผนก Zeenzone ชั้น 2
5. Central รังสิต แผนก Zeenzone ชั้น 2
6. Central ปิ่นเกล้า แผนก Zeenzone ชั้น 2
7. Central บางนา แผนก Zeenzone ชั้น 2
8. Central ศาลายา แผนก Zeenzone ชั้น 2
9. Central เวสต์เกต แผนก Zeenzone ชั้น 2
10. Central แจ้งวัฒนะ แผนก Zeenzone ชั้น 3
11. Central ศาลายา แผนก Zeenzone ชั้น 2
12. โชคชัย 4 นัดรับสินค้า
เชียงใหม่
13. Central เซ็นทรัลเฟซติวัลเชียงใหม่ แผนก Zeenzone ชั้น
สงขลา
14. Central เซ็นทรัลเฟซติวัลหาดใหญ่ แผนก Zeenzone ชั้น 2
ภูเก็ต
15. Central ภูเก็ต แผนก Zeenzone ชั้น 2
16. โรงแรม Sripanwa ภูเก็ต Yaya shop
17. โรงแรม Cantary panwa พันวา
18. โรงแรม Trisara
19. ร้าน P2shop
.

.
ห่วงยาง Poolfloatchic ไม่ได้มีสาขามากมายเพียงอย่างเดียว แต่จำหน่ายห่วงยางแฟนซี (Poolfloat) มากกว่า 100 แบบ ไม่ว่าจะเป็นขนาดใหญ่ ขนาดกลาง ขนาดเล็ก แต่ยังรวมไปถึงของเด็ก และปั๊มลมไฟฟ้า ซึ่งเป็นห่วงยางนำเข้าเกรดพรีเมี่ยมจากต่างประเทศ ห่วงยางแฟนซี (pool float) ของทางร้านผลิตจาก วัตถุดิบที่ปลอดภัยต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ได้มาตราฐาน EN-71 / ASTM / REACH / CPSIA ปราศจากสารอันตราย Azo Free / Cadmium / Lead / Phthalate ซึ่งทางบริษัทมีรับประกันห่วงยางทุกชิ้น
.

.
นอกจากห่วงยางแฟนซีที่ทางร้านนำเข้ามาจากต่างประเทศแล้ว ทางบริษัทยังมีการออกแบบห่วงยางแฟนซีเป็นของตัวเอง ตัวแรกที่ทางร้านออกแบบใช้ชื่อห่วงยางแฟนซีว่า Sweetie Pegasus สวีทตี้เพกาซัส ได้แรงบันดาลใจมาจากเพกาซัสในเทพนิยาย ที่มีเขาอันสง่างาม และรูปลักษณ์อันงดงาม โดยใช้สีโทน Pastel เพื่อให้ห่วงยางแฟนซีมีความน่ารัก เป็นห่วงยางแฟนซีที่ขายดีที่สุดและสร้างความประทับประใจให้คุณลูกค้าไม่ว่าจะชาติใดก็ตาม และห่วงยางที่ทางบริษัทออกแบบตัวใหม่ล่าสุดได้ใช้ชื่อห่วงยางแฟนซีว่า Twinkle star pegasus ลำตัวด้านบนจะใส มองเห็นกริตเตอร์ด้านใน เวลากระทบแสงจะมีประกายระยิบระยับ คล้ายแสงดวงดาว มาสร้างความประทับให้คุณแบบไม่ซ้ำแบบใครอย่างแน่นอน
.

.
ห่วงยางแฟนซีมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบหลากหลายประเภท เราจึงควรมีวิธีการเลือกซื้อห่วงยางแฟนซี (pool float) ที่มีคุณภาพ ให้เน้นขนาดความหนาเป็นหลัก ห่วงยางแฟนซี (pool float) แต่ละแบบจะมีความหนาของ PVC ไม่เท่ากัน หากเป็นห่วงยางแฟนซี (pool float) ที่ต้องรับน้ำหนักมากๆ จะมีความหนาของ PVC 0.3 มม. เพื่อรับน้ำหนักของบุคคลที่เล่น และมีความทนทานมากขึ้น
แต่หากเป็นห่วงยางแฟนซี (pool float) ขนาดเล็กจะมีความหนาของ PVC 0.1-0.2 มม. เพื่อรับรองน้ำหนักที่ไม่มาก ส่วนใหญ่จะเป็นห่วงยางแฟนซี (pool float) ออกแบบมาเพื่อเด็กเล็กหรือห่วงยางที่มีช่องว่างภายใน
หลายคนสงสัยว่าทำไมห่วงยางแฟนซี (pool float) ราคาค่อนข้างสูงกว่าท้องตลาด ต้องบอกก่อนเลยว่าห่วงยางแฟนซี (pool float) ไม่ได้มีขนาดใหญ่ และรูปทรงสวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นถึงคุณภาพ และคำนึงถึงการใช้งานอีกด้วย เพราะสามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะสุด ถึง 200 กิโลกรัม เมื่อเน้นถึงคุณภาพราคาต้นทุนเลยสูงขึ้นตามด้วยนั้นเอง
.

.
และที่พิเศษไปกว่านั้น สำหรับห่วงยางแฟนซี (pool float) ขนาดใหญ่ ยังมีจุกลมหลายจุก ส่วนมากจะมี 4 จุก ที่ลำตัว คอ ปีกซ้าย และปีกขวา เพื่อความรวดเร็วในการเป่าลมเข้า และเอาลมออก หากมีปัญหาที่ใดที่นึงรั่ว เรายังสามารถเล่นห่วงยางแฟนซี (pool float) ได้ตามปกติ เช่นหากรั่วที่ปีก ลมจะออกแค่ส่วนปีก ส่วนอื่นยังใช้งานได้ตามปกติ ที่สำคัญห่วงยางแฟนซี (pool float) ซ่อมได้เพียงแค่ใช้กาวสำหรับติด PVC ในการซ่อมเท่านั้นค่า
การเป่าลมห่วงยางแฟนซี ไม่ควรเป่าตึงจนเกินไป อาจจะทำให้ห่วงยางแตกง่ายขึ้น และไม่ยืดหยุ่นที่จะรองรับน้ำหนัก ควรเป่าลมประมาณ 80% ลมจะกำลังไปพอดี ไม่น้อย หรือแน่นจนเกินไป หลีกเลี่ยงการกระโดดทับห่วงยางบนพื้นที่ไม่ใช่ผิวน้ำ ของมีคม การเล่นบริเวณขอบสระ เพราะจะทำให้ห่วงยางแตกง่ายกว่าปกติ
.

.
วิธีการซ่อมห่วงยางแฟนซี ใช้เพียงแค่ กาวเชื่อม PVC และแผ่น PVC เพียงแค่ทากาวลงบนแผ่น PVC และปะไปตรงรอยรั่วบนห่วงยางแฟนซี หลังจากนั้นรอกาวแห้งก็สามารถนำห่วงยางไปใช้งานได้ปกติ อย่าลืมเทสห่วงยางก่อนลงน้ำ เพื่อความปลอดภัยกันด้วยน๊า
.

.

.
การเก็บรักษาห่วงยางแฟนซี (pool float) ให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น หลังเลิกใช้งานให้ตั้งห่วงยางแฟนซี (pool float) ไว้ให้แห้ง หากเล่นน้ำทะเลให้เอาผ้าชุปน้ำมาดๆ แล้วเช็ดก่อน หลังจากห่วงยางแฟนซี (pool float) แห้งแล้ว ให้เอาลมออก แล้วพับเก็บให้พ้นแสงแดดและความชื้น เพราะแสงแดดจะทำให้ PVC เสื่อมสภาพเร็ว และความชื้นจะทำให้ PVC ขึ้นรา การเก็บรักษาไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ แค่นี้ก็จะเก็บห่วงยางแฟนซี (pool float) ไว้ใช้งานเป็นปีเลยทีเดียว
.

.
สนใจสินค้าห่วงยาง หาซื้อได้ที่นี่
Fanpage เช่าห่วงยางภูเก็ต https://www.facebook.com/Poolfloatchic
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของเล่นเป่าลม

Tags : ห่วงยาง,เช่าห่วงยางภูเก็ต,ของเล่นเป่าลม

9
ชุดออกงาน ชุดแฟชั่น ที่สวยและเหมาะสมกับผู้หญิงไทยที่สุดคือชุดไทย
.

.
 ชุดไทย นับว่าเป็นชุดออกงาน และเป็นชุดแฟชั่นที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับเพศหญิงไทย ขณะนี้กระแสการสวมใส่ชุดไทย กลายเป็นกระแสที่อยู่ความพึงพอใจของคนส่วนมาก จะด้วยความนิยมชมชอบในละครย้อนยุคที่เรียกเรตติ้งได้ดิบได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์แวดวงละครไทยอย่าง ละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่สร้างการปรากฏการแต่งชุดไทยไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่างๆมาก หรือจะด้วยความถูกช่วงถูกเวลาของการสร้างสำนึกในคุณประโยชน์แห่งความเป็นอิสระย ที่รัฐบาลมานะกระตุ้นความนิยมอันดีงามนี้มาตลอด แม้กระนั้นจะด้วยเหตุผลใดๆแต่ว่า นับว่าในเวลานี้ กระแสชุดไทยก็กลายเป็นเรื่องที่คนประเทศไทยตลอดทั้งชาติพอใจอย่างแท้จริง ซึ่งสรุปว่าเสร็จตามแผนนโยบายที่รัฐบาลคาดหวังเอาไว้
.

.
 ชุดแฟชั่น ชุดไทย ชุดออกงาน เป็นชุดที่คนต่างชาติให้คำจำกัดความว่า "ความรู้สึกคลาสสิกความง่ายๆและก็ความใส่ใจในคุณภาพของผ้าเป็นตราสัญลักษณ์ของเสื้อผ้าที่คนไทยทำในวันนี้" ใจความนี้พิมพ์ใน นิวยอร์ค ไทม์ ซึ่งผู้เขียนก็เห็นจริงอย่างนั้น เพราะงานผ้าไทย เป็นงานที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยอย่างแท้จริง และเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคนต่างประเทศ เพราะความสวยงามบนลายผ้า เป็นเสน่ห์ที่ยากจะเลียนแบบแล้วก็เป็นสิ่งที่เครื่องจักรประเภทใดก็ไม่สามารถที่จะสร้างสรรค์งานที่มีอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกที่แสนล้ำลึกรวมทั้งมีคุณค่าได้มากขนาดนี้ นี่จึงอาจเป็นแนวคิดสำคัญที่ทำให้กระแสการแต่งการด้วยชุดไทย ที่ทำมาจากผ้าไทย ผ่านการออกแบบรวมทั้งตัดเย็บละเอียดลออและก็งดงาม เหมาะสมกับเพศหญิงไทยที่จะสวมเป็นชุดออกงาน เพื่อสร้างความงดงามรวมทั้งความโดดเด่นในวันสำคัญรวมทั้งวันพิเศษอย่างแท้จริง
.

.
 ภูมิภาคเอเซียทิศตะวันออกอย่างไทยเรา ถูกมองว่าเป็น ภูมิภาคแห่งกิจกรรมทางด้านแฟชั่น ชุดไทย คนไทยเป็นกลุ่มคนที่สนใจกับแฟชั่นเป็นลำดับที่หนึ่งของโลก หากว่าแฟชั่นบ้านเราจะไม่ได้แตกต่างกันเท่าไรนักในแต่ละช่วงฤดูเหมือนต่างแดน เนื่องจากว่าเมืองไทยมีอุณหภูมิที่ค่อนข้างจะส่ำเสมอกันตลอดทั้งปี ไม่มีกระแสแฟชั่นตามฤดูกาลราวกับประเทศที่อยู่ในเขตหนาว ซึ่งมีอุณหภูมิในแต่ละฤดูกาลที่ต่างกันมาก เพราะแฟชั่นในบ้านเราคือกระแสนิยมในทุกตอนที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และก็มีลักษณะท่าทางว่าจะแปลงได้เร็วกว่า ด้วยเหตุนั้นชุดแฟชั่นในประเทศไทย ก็เลยขึ้นอยู่ที่ความนิยมตามยุค ตามสมัยและก็ขณะปัจจุบันนี้อย่างแท้จริง
.

.
 แล้วก็เมื่อความนิยมชมชอบด้านการแต่งตัวในบ้านพวกเราตอนนี้ เป็นกระแสของชุดไทย ด้วยเหตุนั้นก็ไม่น่าแปลกใจที่สื่อต่างๆในประเทศต่างวนเวียนที่จะเสนอภาพชุดแฟชั่นสำหรับใส่เอาไว้ภายในชีวิตประจำวัน หรือจะใส่ด้านในโอกาสพิเศษเป็นชุดออกงาน ที่จะสะท้อนถึงความเป็นเอกราชย แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงความกล้านำเสนอ ความรู้ความเข้าใจแล้วก็ประสิทธิภาพของนักออกแบบคนประเทศไทย ที่ประดิษฐ์รวมทั้งประยุกต์ ทำให้ชุดไทย ผ้าไทย แปลงเป็นกระแสของชุดแฟชั่น รวมทั้งชุดออกงาน ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แล้วก็แปลงเป็นชุดที่คนทั่วราชอาณาจักรจะรำลึกถึงเป็นขั้นตอนแรกที่อยากได้ชุดที่มีความพิเศษจริงๆ
.
สนใจสินค้าชุดออกงาน หาซื้อได้ที่นี่
Fanpage ชุดออกงาน https://www.facebook.com/Carisasiam

Tags : ชุดไทย,ชุดออกงาน

10
ถ้าหากเอ๋ยถึงงานเสริม รายได้พิเศษ อาชีพเสริม งานเสริมทำที่บ้าน ยังมีผู้คนอีกเพียบเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นบุคลากรออฟฟิศที่มองหารายได้เสริม ที่เหมาะสมกับตัวเอง ลงทุนไม่มาก และทำกำไรก้าวหน้า ในขณะนี้มีอาชีพเสริมหลายประเภทให้เลือกทำมาก จนเลือกกันไม่หวาดไม่ไหว และไม่ทราบว่างานเสริมประเภทนั้นดีจริง เหมาะกับตัวเองหรือเปล่า ทาง www.งาน-เสริม.com จึงมาชี้แนะวิธีเลือกงานเสริม ให้เหมาะสมกับตัวเอง ดังต่อไปนี้
.

.
- ดูประสบการณ์เดิมว่า อาชีพเสริม รายได้เสริม เคยทำอะไรมาบ้าง หรือมีความถนัดด้านไหนบ้างที่เราถนัดเป็นพิเศษ ลองหางานเสริมรายได้ดีที่พวกเรามีความถนัดเป็นพิเศษ โอกาสประสบผลสำเร็จจะมีมากยิ่งกว่า ดังเช่นเดิมพวกเราเคยเป็นเซลล์ ถนัดในเรื่องงานขาย ก็ทดลองหางานเสริมที่เกี่ยวกับแนวทางการขายดู แต่ถ้าเกิดจะให้ดีมากกว่านั้น เป็นดูด้วยว่าพวกเราเคยเป็นเซลล์สินค้าชนิดไหนมา ถ้าหากสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับงานเดิมของเรา ก็จะยิ่งได้โอกาสสำเร็จได้มากกว่า
.

.
- มองเวลาจากงานที่ทำอยู่เป็นประจำของพวกเรา ว่าพอมีเวลาเหลือพอที่จะปฏิบัติงานเสริมได้หรือไม่
- ดู connection ที่เกี่ยวข้องกับงานเดิม หรือประสบการณ์เดิม ว่าพวกเราติดต่องานทางด้านไหน เพราะการมี connection เดิมอยู่แล้ว ย่อมเหนือชั้นกว่าในเรื่องงานชนิดนั้นๆแล้วลองหางานเสริมที่เกี่ยวกับ connection เดิมของพวกเรา
.

.
- มองลักษณะกฎ ข้อบัญญัติของงานเดิม ดังเช่นว่า บางงานห้ามใช้โทรศัพท์ในเวลางาน หรือบางประเภทงานห้ามนั่งเก้าอี้ในเวลางาน ซึ่งกฎ กฎข้อบังคับในงานบางอย่าง ไม่อาจจะเอื้อต่องานเสริมที่เราจะทำ ตัวอย่างเช่น งานเสริมชนิดงานขาย ถ้างานที่มีกฎ
.

.
ห้ามรับโทรศัพท์ ก็บางครั้งก็อาจจะไม่หมาะ เนื่องมาจากลูกค้าจะติดต่อเราได้ยาก
.

.
- ดูและพินิจลักษณะนิสัยของเราว่า เรามีลักษณะนิสัยเด่นๆในเรื่องใด เป็นต้นว่า เพื่อนพ้องๆกล่าวว่าพวกเราเป็นคนคุยเก่ง ลานที่เหมาะกับเราก็บางทีอาจจะเป็นงานขาย เนื่องจากงานขายจะต้องใช้การพูดในการนำเสนอ หรือเราถนัดในเรื่องงานฝีมือ ก็บางทีอาจศึกษางานที่เกี่ยวข้องกับการเย็บปัก ถักร้อยเป็นต้น
นี่ก็เป็นเกร็ดนิดๆหน่อยๆในการเลือกงานเสริม อาชีพเสริม รายได้เสริม ให้เมาะกับตัวของเรา ลองใช้ประโยชน์กันมองครับ ไม่หวงห้ามครับ
.

.
พอใจบริการ งานเสริมรายได้ดี ติดต่อได้ที่นี่
Website งานเสริมทำที่บ้าน http://www.งาน-เสริม.com

11
เหล็กกัลวาไนซ์ หรือเรียกกันว่าเหล็กชุบกันสนิม
.
เหล็กชุบซิ้งค์ เป็นเหล็กที่ชุบฉาบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (hot dip galvanizing)ปิดทับผิวเหล็กไว้ ทำให้เหล็กไม่ขึ้นสนิม เป็นการคุ้มครองปกป้องทั่วผิวผลงานทั้งด้านในและก็ข้างนอก ซึ่งการทาสีป้องกันสนิมทำเป็นยาก โดยยิ่งไปกว่านั้นซอกมุมที่เข้าถึงยาก ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับการทาสีป้องกันการเป็นสนิม งาม คงทนกว่าเดิม อายุการใช้งานมากกว่า 50 ปี ในสิ่งแวดล้อมทั่วๆไป ซึ่งการทาสีกันสนิมทั่วๆไปแก่การใช้แรงงานที่สั้น จำเป็นต้องทาซ้ำเสมอๆ
เพราะเหตุไรจำเป็นต้องเลือกเหล็กกัลวาไนซ์
เหล็กกัลวาไนซ์มัธยัสถ์ค่าสีป้องกันสนิม
.

.
ทุ่นเวลา
และค่าแรงงานในการทาสี ทำให้เวลาสำหรับการก่อสร้างเร็วขึ้น
ประหยัดระยะยาว
.
เนื่องมาจากอายุการใช้งานเป็นเวลายาวนานกว่า 50 ปี
มีความคงทน
.
รวมทั้งแข็งแรงกว่าเหล็กทั่่วไป
งดงาม
.

.
ความไม่เหมือนระหว่างเหล็กชุบซิ้งค์กับเหล็กชุบสังกะสี
เรื่องจริงแล้วการชุบกัลวาไนซ์เป็นชุบฮอตดิบกัลวาไนซ์ หรือการชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (Hot-dipped Galvanized)แม้กระนั้นคนทั่วไปมักเรียกว่าชุบกัลวาไนซ์ มีความดกราวๆ 65-300 ไมครอน (ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการของลูกค้าแล้วก็เงื่อนไขอื่นๆจากการจุ่มร้อน) วิธีการแบบนี้มักใช้กับงานที่ต้องการปกป้องรักษาการเกิดสนิมในภาวะที่โล่งแจ้ง มีการเสื่อมสภาพโดยประมาณปีละ 1 ไมครอน (ด้วยเหตุนี้อายุการใช้งานเกิน 20 ปี)ส่วนการชุบสังกะสีหรือชุบซิ้งค์ หมายคือการชุบอิเล็คโคตรเพลทติ้ง หรือการชุบสังกะสีด้วยกระแสไฟฟ้า มีความหนาโดยประมาณ 5-10 ไมครอน เหมาะสำหรับงานที่ไม่ย้ำการคุ้มครองป้องกันการเกิดสนิมมากนัก หรือสภาวะไม่ร้ายแรงให้เกิดสนิมได้ง่าย หรือใช้สำหรับการ indoor ถ้าใช้ในที่ outdoor จะขึ้นสนิมได้ง่าย
 
ข้อดีของเหล็กชุบกัลวาไนซ์ (Hot-Dip Galvanized)
ปัจจุบันนี้การปกป้องสนิมสามารถทำเป็น 3 วิธีใหญ่ๆดังนี้
1. การเคลือบผิว
- การพ่นโฟมป้องกันการเป็นสนิม
- การทาสี/พ่นสี ป้องกันการเป็นสนิม
- การชุบซิ้ง (Electro Plated Galvanized)
- การชุบ Hot-Dip Galvanized
- การชุบโลหะอื่นๆอย่างเช่น แร่ดีบุก
2. แนวทางการทำเหล็กกล้าไร้สนิม (Stainless Steel)
วิธีการทำเหล็กกล้าไร้สนิม สามารถทำเป็นโดยการเพิ่มส่วนประกอบอื่นๆเข้าไป นำมาซึ่งเป็นฟิล์มบางๆบนผิวเหล็ก ได้แก่ นิเกิล (Ni) โครเมียม (Cr) ดังนี้ แผ่นฟิล์มที่เคลือบเหล็กจะช่วยคุ้มครองปกป้องเหล็กสัมผัสกับบรรยากาศโดยตรง
.

.
3. การใช้กระแสไฟฟ้า
ทำเป็นโดยการทำให้เหล็กมีศักย์ไฟฟ้าสูงขึ้นยิ่งกว่าบริเวณรอบๆ ทำให้เหล็กนั้นไม่สูญเสียอิเลกตรอน ให้กับบรรยากาศซึ่งเป็นสาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดสนิม กระบวนการนี้สามารถทำเป็นในทุกสภาวะห้อมล้อม แม้กระนั้นมีค่าใช้จ่ายสูง เหมาะกับโครงงานที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดสนิมอย่างหนัก ได้แก่ ท่อเดินน้ำมันในทะเล เป็นต้น การคุ้มครองป้องกันสนิมที่นิยมใช้กันในงานที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรม คือ การเคลือบผิวเนื่องด้วยราคาแพงถูกกว่า สะดวกกว่า โดยการชุบ Hot-Dip Galvanized เหล็กชุบซิ้งค์ เป็นโอกาสที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากว่าราคาถูก อายุการใช้งานยาวนานกว่าทุกชนิดของการเคลือบผิว รวมทั้งเป็นที่ยอมรับในงานด้านอุตสาหกรรม ส่งผลให้เหล็กกัลวาไนซ์มีทิศทางการใช้แรงงานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
.
พึงพอใจสินค้าเหล็กชุบซิ้งค์ติดต่อเหมาะนี่
Website: https://www.pgieasyhome.com/galvanizedsteel.html

Tags : เหล็กกัลวาไนซ์, เหล็กชุบกัลวาไนซ์, เหล็กชุบซิ้งค์

12
สีชูโกกุ อิพิคอน ฟินนิช EPICON FINISH ขายสีชูโกกุราคาถูก สีทับหน้าในระบบ อิพิคอน ซึ่งให้ความคงทนแล้วก็การยึดเกาะที่ดียอด ทนทานต่อน้ำ, น้ำมัน และสารละลายต่างๆได้ดีเยี่ยม สีชูโกกุเหมาะกับภายในรวมทั้งด้านนอกงานโครงสร้างเรือ สะพาน และองค์ประกอบเหล็กอื่นๆ
.

.
Finish coat of Epoxy resin, has excellent durability, adhesion property, toughness, impact and abrasion resistance, resistance of sea water, water, oil and chemical. It’s a protective finish coat for steel ships, bridges and other steel structure.
.
สีชูโกกุ อิพิคอน ฟินนิช สีทับหน้าในระบบ อิพิคอน ซึ่งให้ความคงทนถาวรแล้วก็การยึดเกาะที่ดีเยี่ยม แข็งแรงต่อน้ำ, น้ำมัน และสารละลายต่างๆได้ดีเยี่ยม เหมาะกับภายในและก็ด้านนอกงานโครงสร้างเรือ สะพาน แล้วก็องค์ประกอบเหล็กอื่นๆทินเนอร์ : CMP – 31
.

.
EPICON FINISH Finish coat of Epoxy resin, has excellent durability, adhesion property, toughness, impact and abrasion resistance, resistance of sea water, water, oil and chemical. It’s a protective finish coat for steel ships, bridges and other steel structure. Thinner : CMP – 31
.
สนใจสั่งซื้อสีชูโกกุได้ที่นี่
Website สีชูโกกุ https://goo.gl/22WxSr

13
พัดลมอุตสาหกรรม โบลเวอร์ ระบบระบายอากาศ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนทำงาน
.

.
พัดลมอุตสาหกรรม เป็นอีกหนึ่งของที่จำเป็นสำหรับทุกๆอุตสาหกรรม เหตุเพราะระบบหมุนวนอากาศที่ดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน และก็เพื่อให้แน่ใจว่าในสถานที่ที่นั้นจะมีออกซิเจนที่มากเพียงพอเพื่อการดำรงอยู่อย่างปกติ จึงต้องมีการคิดล่วงหน้าอย่างมาก ถึงเครื่องใช้ไม้สอยที่จะมีคุณภาพมากพอสำหรับในการสร้างลักษณะอากาศที่ดี ทุกๆอุตสาหกรรมต้องการพัดลมที่มีไว้สำหรับดูดอากาศ และก็พัดลมที่มีไว้สำหรับระบายอากาศที่มีคุณภาพสูง แล้วก็ได้ผลของการหมุนเวียนอากาศที่ดีเยี่ยมที่สุด ทั้งนี้ ระบบระบายอากาศดังกล่าวข้างต้น จะต้องนึกถึงความประหยัดอดออมพลังงานร่วมด้วย ด้วยเหตุว่าเครื่องมือประเภทนี้ จะมีชั่วโมงการทำงานในวันแล้ววันเล่าที่เป็นเวลายาวนานกว่าเครื่องมืออื่นๆซึ่งบางที่มันต้องดำเนินการตลอด 1 วันด้วยไป โดยเหตุนั้นการเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมทุกสิ่งที่มีความต้องการ ย่อมเป็นงานยากที่จะต้องใช้การตรึกตรองให้ถี่ถ้วน
อากาศที่ดีรวมทั้งเหมาะสมกับการทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆต้องประกอบไปด้วย อากาศที่มีระดับออกสิเจนที่เหมาะเจาะเพื่อการดำรงอยู่ของคนเรา อากาศที่ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ อากาศที่ปลอดภัยไร้มลภาวะ ความเย็นในระดับที่เหมาะเจาะเพื่อความสบายสำหรับการดำเนินงานและการใช้ชีวิตในช่วงเวลานั้น ทั้งสิ้นนี้เป็นสิ่งที่พัดลมอุตสาหกรรมจำต้องสร้างได้ และก็จำเป็นต้องทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเกินกว่ามาตรฐานความจำเป็น เพื่อผลดีในการพัฒนาระบบในอนาคต และก็นั่นเป็นโจทย์ของการเลือกพัดลมอุตสาหกรรม หรือโบลเวอร์
เว้นเสียแต่อากาศที่ดีที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว สิ่งที่พัดลมอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพสูงจะต้องทำให้ได้ ความเงียบ ด้วยเหตุว่าที่ทำงานเป็นพื้นที่ที่ต้องการความเงียบเพื่อสมาธิสำหรับในการดำเนินงาน อีกทั้งยังช่วยทำให้พวกเราพิจารณาความแตกต่างจากปกติของเครื่องไม้เครื่องมือหรือเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆซึ่งถ้าเกิดเครื่องใช้ไม้สอยที่ควรจะเงียบเวลาทำงาน กลับมีเสียงดังแบบแปลกๆหรือเสียงการทำงานที่ไม่ดีเหมือนปกติ เราจะสามารถรับรู้ได้ถึงความแปลกของอุปกรณ์พวกนั้น และสามารถจัดแจงปรับปรุงแก้ไขได้อย่างเหมาะควรต่อไป แม้กระนั้นถ้าสถานที่ทำงานซึ่งมีแต่เสียงพัดลมระบายอากาศที่ดังอื้ออึงตลอดเวลา หากแม้มันจะให้ความมีชีวิตชีวา เย็นสบาย แต่ว่าก็ใช่ว่าจะเป็นสถานที่ที่น่าอยู่สักเท่าไหร่ แล้วก็คนทำงานทุกคนอาจจะไม่มีใครอยากจะแผดเสียงคุย สั่งงาน แข่งขันกับเสียงพัดลมที่ดังพอๆกับเสียงใบพัดเฮลิคอปเตอร์ เพราะฉะนั้นความเงียบเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่พัดลมอุตสาหกรรมควรมี
พัดลมอุตสาหกรรมแบบโบลเวอร์ เป็นสิ่งที่รองรับความต้องการของพัดลมอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมทุกสิ่งอย่างที่กล่าวมา อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่นก่อกวน ช่วยนำพาเอาอุณหภูมิสูงๆที่คนไหนกันแน่ก็ไม่ได้อยากออกไป แล้วก็เวียนเอาอากาศที่เย็นสบายเข้ามาแทนที่ นอกจากนั้น ยังดำเนินการด้วยความเงียบ ไม่รบกวนสมาธิ แม้จะอยู่ในสถานที่ปิด ซึ่งมีขนาดเล็ก ที่เสียงหายใจยังดูเหมือนจะดังเกินไป แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดกับพัดลมโบลเวอร์ที่เรากำลังเอ่ยถึง
.

.
ในบางอุตสาหกรรมที่อยากความแห้ง พัดลมอุตสาหกรรมโบลเวอร์ยังสามารถทำสิ่งนั้นได้ การดูดเอาความชื้นออกไปเพื่อให้รอบๆที่เราต้องการควบคุม มีความแห้ง เพื่อกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในมีลักษณะสิ่งแวดล้อมที่อยาก ยกตัวอย่างเช่นในโรงยิม หรือห้องฟิตเนส ที่อยากอากาศที่สบายๆแบบพอดิบพอดี แล้วก็แห้งสนิท เพื่อคุณประโยชน์ในการเรียกเหงื่อให้แก่ผู้ออกกำลังกาย และมันยังเป็นเทคนิคขจัดกลิ่นหืน กลิ่นอับชื้น ที่มักกำเนิดในสถานที่ลักษณะนี้ได้อย่างดียิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ในสปา ห้องกระจก(ปรากฏการณ์เรือนกระจก) ห้องสุขา ก็เป็นอีกตัวอย่างสำหรับสถานที่ที่อยากได้ความแห้งจากผลงานอันดีที่สุดของพัดลมอุตสาหกรรม
 พัดลมโบลเวอร์ มีหลายขนาด หลายแบบอย่าง ซึ่งผู้เลือกใช้งานมีความสำคัญที่จะต้องกำหนดจุดมุ่งหมายการใช้แรงงานที่ค่อนข้างจะกระจ่างแจ้ง เพื่อจะได้ระบุเสป็คของพัดลมระบายอากาศสำหรับพื้นที่นั้นได้อย่างชัดเจน เพราะเหตุว่าความต้องสิ่งแวดล้อมทางอากาศของแต่ละพื้นที่ย่อมต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่มันจะถูกกำหนดด้วยความจำต้องของพื้นที่ สภาพปัญหาเกี่ยวกับทางอากาศที่อยากได้กำจัด แล้วก็สภาพแวดล้อมโดยรอบนั่น นอกนั้นจำพวกและ กรรมวิธีการจัดตั้ง รวมถึงทิศทางของการวางพัดลมสำหรับระบายอากาศ จะเป็นเหตุที่สำคัญของการสร้างระบบการหมุนเวียนอากาศที่ดีให้แก่พื้นที่ที่อยาก
 พัดลมอุตสาหกรรมเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีหลักเกณฑ์คงที่สำหรับในการติดตั้งที่ถูกแล้วก็เหมาะสม เนื่องจากสาเหตุของแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้ตำแหน่ง จำนวน กรรมวิธีจัดตั้งและก็แนวทางของอากาศที่ต้องการจะถูกระบุโดย ความอยากและสภาพพื้นที่เป็นหลัก นี่เป็นความพิเศษของระบบการหมุนเวียนอากาศ ซึ่งคือเรื่องของความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีที่จำเป็นต้องสมาคมกับสิ่งแวดล้อมอย่างไม่อาจจะแยกออกจากกันได้ การใช้พัดลมที่มีไว้เพื่อระบายอากาศหลายตัว มิได้เป็นการรับรองว่าเราจะได้การเวียนอากาศที่เยี่ยมที่สุด การตำหนิดตั้งพัดลมที่มีไว้ดูดอากาศที่ไม่สนใจในเรื่องแนวทางของลม อาจไม่ได้คุณประโยชน์อะไรเลย นอกจากการสิ้นเปลืองพลังงานไปโดยไร้ประโยชน์เพียงเท่านั้น
การเจาะผนังเพื่อติดตั้งพัดลมที่มีไว้เพื่อดูดอากาศ หรือการติดตั้งบนผ้าแล้วใช้พัดลมสำหรับดูดอากาศออกผ่านท่อขนาดใหญ่ เพื่อนำพาอากาศที่ไม่ได้อยากต้องการออกสู่ภายนอก จะได้ผลของการสร้างการหมุนเวียนอากาศที่แตกต่าง ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่าสิ่งที่เราอยากจากการระบายอากาศเป็นยังไง ถ้าพวกเราต้องการเพียงการถ่ายเทอากาศ เพื่อเวียนเอาอากาศดีจากข้างนอก มาไล่อากาศที่กำลังจะหมดสภาพออกไป การต่อว่าดพัดลมที่มีไว้เพื่อระบายอากาศที่ผนังนับว่าพอเพียงต่อสิ่งที่จำเป็นรูปแบบนี้ แต่ว่าถ้าเป้าหมายของการใช้แรงงานมีความพิเศษตรงที่อยากได้กำจัดอากาเสียที่ปนเปื้อนด้วยคุณสมบัติที่ไม่พึงปรารถนายกตัวอย่างเช่น กลิ่นเหม็นต่างๆสารเคมีบางประเภท หรือจะเป็นควันที่เกิดจากการเผาไหม้ พัดลมที่มีไว้ดูดอากาศที่ติดตั้งเป็นชุถดพร้อมท่อเพื่อระบายอากาศที่จำนองพาอากาศเสียเหล่านี้ออกไปปล่อยยังพื้นที่ที่จะไม่ก่อกวนการดำเนินชีวิตของคนอื่นๆ หรือสร้างความเดือดร้อนให้กันอยู่ด้านนอกอาคาร ก็นับได้ว่าเป็นหนทางที่เยี่ยมที่สุด
.

.
เวลาที่บางสถานที่อยากอากาศที่เย็นสบายแบบพอดิบพอดี พื้นที่ขนาดใหญ่บางพื้นที่ไม่เหมาะสมกับการลงทุนด้วยเงินเยอะมากๆเพื่อการต่อว่าดเครื่องปรับอากาศ สำหรับในการสร้างความเย็นให้กับอาคาร การติดตั้งพัดลมที่ใช้ในการระบายอากาศในแนวทางที่สมควร ร่วมกับการออกแบบตึกที่มีความเด่นในเรื่องของการถ่ายเทอากาศและก็การคุ้มครองความร้อนจากภายนอก อย่างดีเยี่ยม จะส่งผลให้ด้านในตึกมีอากาศเย็นสบาย รวมทั้งมีการหมุนวนอากาศที่ดีเลิศ ทั้งยังแนวทางการทำในรูปแบบนี้ จะช่วยออมค่าใช้สอยในเรื่องกำลังไฟฟ้าได้อย่างดีในระยะยาว
มาตรฐานของสถานประกอบการ เป็นอีกหนึ่งหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวโยงกับข้อบังคับที่ควบคุมการออกแบบตึกเพื่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม แล้วก็ยังจำต้องเกี่ยวเนื่องกับกฎหมายปกป้องแรงงาน และผลประโยชน์ต่างๆสารปนเปื้อนในอากาศ อุณหภูมิที่เหมาะสม จำนวนคนต่อพื้นที่ ปริมาณของควันที่เกิดขึ้นในขณะที่เครื่องจักรดำเนินงาน แล้วก็มาตรฐานฯลฯ สิ่งพวกนี้จะเป็นตัวระบุมาตรฐานของการผลิตระบบหมุนวนอากาศในโรงงานอุตสาหกรรม แล้วก็ในอาคารชนิดต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวการการสร้างมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศ
กาจัดหาจำนวนอากาศดีที่เหมาะเจาะกับสิ่งที่ต้องการของพื้นที่ ขึ้นกับขนาดทางด้านกายภาพของพื้นที่ที่พวกเรากำลังวางแผนจะสร้างระบบระบายอากาศ ขั้นตอนการคำนวณพื้นฐาน พวกเราต้องทราบขนาดพื้นที่และก็ความจุของอาคาร แล้วก็เอาขนาดห้องที่ได้นั้น ไปหารด้วยปริมาณความเคลื่อนไหวอากาศต่อนาที ที่กำหนดเอาไว้ตามประเภทของห้องรวมทั้งอาคารต่างๆจะแปลงเป็นปริมาตรการหมุนเวียนของอากาศที่เราอยาก สำหรับพื้นที่ห้องหรืออาคารนั้นๆ ดังสมการ
จำนวนห้อง (กว้างxยาวxสูง) = ขนาดการไหลของอากาศ ( CFM )
.
การเปลี่ยนแปลงของอากาศ / นาที
 หน่วยวัด ค่า CFM จะเป็นตัวบอกถึงความรู้ความเข้าใจของพัดลมอุตสาหกรรม พัดลมที่ใช้ในการดูดอากาศ หรือพัดลมที่มีไว้เพื่อระบายอากาศ ค่าตอบแทนนี้ จะเป็นตัวกล่าวได้ว่าพัดลมตัวนี้มีความรู้ความเข้าใจให้ความเร็วลมได้เยอะแค่ไหน และความเร็วลมนี้เองที่จะเป็นตัวบอกถึงคุณภาพของพัดลมที่เราจะใช้ในระบบระบายอากาศ หน่วยวัดนี้นิยมใช้ในแถบอเมริกาและอังกฤษ ส่วนในประเทศไทย หน่วยที่ใช้เพื่อระบุความเร็วลมคือ m3/h (ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง) แต่ว่าใช้ขั้นตอนการคำนวณเหมือนกัน ไม่เหมือนกันเพียงแต่หน่วยของมันเพียงเท่านั้น ค่า CFM จะถูกกำหนดเอาไว้กับตัวเครื่องของพัดลมที่มีไว้สำหรับระบายอากาศทุกแบบ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญของตัวเครื่อง รวมทั้งเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับในการเลือกใช้พัดลมอุตสาหกรรมให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ ดังนี้ วิศวกรผู้ออกแบบตึกอุตสาหกรรมควรต้องรู้เรื่องหลักเกณฑ์นี้ และจะนำมาเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับในการวางแบบตึกประเภทนี้
 การถ่ายเทอากาศที่ดี เป็นเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของปัญหาเกี่ยวกับการระบายอากาศในอาคารอุตสาหกรรม ส่วนอีก กึ่งหนึ่งที่เหลือ คือการจัดหาอากาศใหม่เข้ามาตอบแทนอากาศที่ถูกระบายออกไป ถ้าเกิดเราระบายอากาสออกไปมากกว่าการนำเอาอากาศใหม่เข้ามาทดแทน ความเสียหายที่เกิดขึ้นได้บางทีอาจพอๆกับการที่ระบบระบายอากาศไม่ดีพอเพียง และภาวะอย่างงี้เป็นโทษกับคนทำงานให้ถึงแก่กรรมได้เช่นกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวอีกทั้งการดูดเข้ารวมทั้งการระบายออกจะจำต้องอยู่ในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน เพื่อรักษาความสมดุลยของอากาสทั้งวัน
เรื่องท้ายที่สุดที่ต้องการจะฝากถึงคนอ่านทุกท่าน นั่นคือ การมองถึงคุณลักษณะของพัดลมอุตสาหกรรมแบบโบลเวอร์ที่มีคุณภาพ สำหรับในการระบายอากาศ จะช่วยทำให้กำเนิดคุณลักษณะที่ดีของอาคาร ซึ่งเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ปราศจากมลพิษ กลิ่นรวมทั้งควัน ก่อกวนการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม
.
อันดับแรกหมายถึงคุณลักษณะของอายุการใช้งานที่ช้านานเกิน 200% เพราะเหตุว่าพัดลมอุตสาหกรรมเป็นอุปกรณ์ที่จำต้องใช้งานอย่างหนักถ่วงทั้งวัน แล้วก็อาจช้านานตลอด 24 ชั่วโมง การซ่อมบำรุง รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงพัดลมจึงทำได้ยาก โดยเหตุนั้นการสร้างอากาศที่ดีอย่างสม่ำเสมอ จำเป็นจะต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง และก็ยังต้องมาอายุการใช้งานที่เป็นเวลานานกว่าพัดลมทั่วๆไป
ชั้นที่สอง พัดลมอุตสาหกรรมต้อง ใช้พลังงานน้อยกว่า เพื่อการประหยัดพลังงาน มัธยัสถ์ค่าใช้จ่าย แล้วก็ยังเกี่ยวข้องกับเสป็คเครื่องอีกด้วย กล่าวคือ พัดลมสำหรับระบายอากาศที่มีแรงดันสูงๆย่อมกินไฟมากตามไปด้วย ในขณะที่ความอยากหมุนเวียนอากาศของพวกเราจากพัดลมกลุ่มนี้ มิได้มีอัตราการหมุนเวียนที่เร็วทันใจรวมทั้งสูงเยอะแยะขนาดนั้น เมื่อเลือกเสป็คที่สูงเกินความอยากได้ ย่อมส่งผลให้สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้าแบบไร้ผลและเป็นค่าใช้สอยสุรุ่ยสุร่ายอีกด้วย
อันดับที่สามคือมีการดีไซน์และก็การควบคุมที่เรียบง่าย พัดลมที่ใช้ในการระบายอากาศ ไม่ควรมีความซับซ้อนมากสักเท่าไรนัก ตัวไหนปฏิบัติหน้าที่อะไร ก็ควรจะแยกหน้าที่ให้ชัดเจน ดังเช่น พัดลมตัวนี้เพื่อการระบายอากาศ พัดลมตัวนี้เน้นย้ำการดูดควันรวมทั้งพิษ ส่วนอีกตัวนึงย้ำการดูดอากาศเข้ามาในพื้นที่ บางตัวเหมาะแก่การผลิตอากาศที่แห้งสะอาด บางตัวเน้นย้ำดูดกลิ่น ฯลฯ การระบุหน้าที่ให้แจ่มชัด จะมีผลให้พวกเราได้ความสามารถของงานจากพัดลมอุตสาหกรรมอย่างยิ่งสุด
อันดับสุดท้าย คือการช่วย ลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว ไม่ว่าจะคือเรื่องของค่าครองชีพของการซ่อมบำรุง ค่าใช้สอยเรื่องกำลังไฟฟ้า และก็ยังรวมทั้งค่าพัดลมเอง การเลือกพัดลมอุตสาหกรรมที่ดีมีคุณภาพ มีอายุการใช้แรงงานที่ช้านาน รวมทั้งมีความเหมาะสมกับพื้นที่ จะช่วยทำให้ไม่เสียค่าใช้จ่ายที่แย่ลงกว่าเดิม ในอนาคต ค่าครองชีพจะลดน้อยลง และคืนทุนได้อย่างเร็ว
และทั้งสิ้นนี้ เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของพัดลมอุตสาหกรรม ทั้งยังในเรื่องของแบบอย่าง วิธีสำหรับการเลือกซื้อ การใช้แรงงาน คุณประโยชน์ และข้อพิจารณาถึง ซึ่งเชื่ออย่างมากว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ที่เลือกใช้งานตามคำแนะนำข้างต้น เพื่อประโยชน์สุขของคนทำงาน เพื่ออนาคตของธุรกิจและอุตสาหกรรม รวมถึงการมีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจของตัวเราเอง
.
สนใจสินค้าระบบระบายอากาศ ติดต่อได้ที่นี่
พัดลมอุตสาหกรรม https://goo.gl/pNE8nx
Website ระบบระบายอากาศ http://www.namsaetrading2012.com

14
Pre-order ชุดว่ายน้ำ bikini รุ่น Adjustable straps bikini set ชุดว่ายน้ำเกาหลีส่งตรงจากเกาหลี งานนี้คุณภาพแน่น เนื้อผ้าดี สีชัด ราคาไม่แพง
.

.
Collection ชุดว่ายน้ำเกาหลี นี้มีทั้งหมด 7 สีให้เลือกกันไปเลย แจกความสดใสสุดๆ ทริปทะเลของคุณจะไม่เฉาอีกต่อไป!
ราคาเพียง 590 บาท
สี: เหลือง แดง เลือดหมู ชมพู เขียว ดำ เทา
Size: S M L XL
.

.
 โปรโมชั่นฉลองเปิดร้าน! สั่งซื้อ 3 ชิ้นขึ้นไป ลดเหลือเพียงตัวละ 540 บาทเท่านั้น ประหยัดไปถึง 50 บาทต่อตัว! ซื้อตุนใส่ยันปีหน้ากันไปเลย คุ้มเว่อร์!
- สั่งแล้วรอรับของประมาณ 10 - 15 วัน ค่าจัดส่งฟรี!
- ทางร้านจะสั่งสินค้าเป็นรอบๆ ปิดรอบทุกวันพุธตอน 5 ทุ่มจ้า
- ถ้าหากวีคไหนมี order เข้ามามาก ทางร้านจะเปิดรอบเพิ่มเป็น 2 รอบในวีคนั้น ลูกค้าอาจจะได้รับสินค้าเร็วขึ้น : )
.

.

.
สนใจสั่งซื้อสินค้า ชุดว่ายน้ำ
Line ID: https://line.me/R/ti/p/@umm0913z
Facebook Inbox: http://m.me/varineshop
Fanpage ชุดว่ายน้ำ bikini https://www.facebook.com/varineshop/

Tags : ชุดว่ายน้ำ bikini,ชุดว่ายน้ำเกาหลี

15
CORDYLIS ถั่งเช่าออร์แกนิคเอกสิทธิ์เฉพาะแบบคอร์ดี้ลิส เติมเต็มความสุขของวันใหม่ให้ทุกวี่ทุกวันมีแต่ว่ารอยยิ้ม เราคือผู้ผลิตถั่งเช่าออร์แกนิครายแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ จากกรมวิชาการเกษตร
.

.
ถั่งเช่าสีทอง ขุมทองคำแห่งสมุนไพรอันล้ำค่าที่สุดในทางการแพทย์แผนจีน ถั่งเช่า เบาหนาวมักถูกซื้อเป็นของขวัญวันแต่งงาน เพราะเรียกกันว่าไวอาก้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย ถั่งเช่าคอร์ดี้ลิส ถั่งเช้า ตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า แปลเป็นไทยว่า ฤดูหนาวเป็นหนอนฤดูร้อนเป็นหญ้า หรือที่เรียกกันว่า หญ้าหนอน ตำนานว่าจามรีที่ถูกเลี้ยงบนเทือกเขาธิเบต แข็งแรงขึ้น 10 เท่า และด้วยสรรพคุณอันน่ามหัศจรรย์ ห้องทดลองบางแห่งไม่ลังเลที่จะเรียกมันว่า ยาอายุวัฒนะ มีการวิจัยเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์หลายประเทศทำให้รู้เกี่ยวกับเห็ดถั่งเช่ามากขึ้น โดยเฉพาะโรคซาร์ ที่มีการระบาดในปี 2013 หลายคนใช้มันรักษาโรค แม้แต่แพทย์ตะวันตกยังนำไปใช้ ค้นพบว่ามีสารสำคัญที่เรียกว่า คอร์ไดเซปิน (Cordycepin) ซึ่งได้ทำการศึกษาการออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา เชื่อกันว่า คอร์ไดเซปิน (Cordycepin) เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ที่มีคุณสมบัติออกฤทธิ์สร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน เช่น ปอด ตับ ไตและหัวใจ เป็นต้น
การศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา พบว่าถั่งเช่ามีฤทธิ์ปรับสมดุลร่างกาย กระตุ้นระบบภูมิต้านทาน ต้านทานอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง ลดระดับน้ำตาลในเลือด ต่อต้านการอักเสบ และก็กระตุ้นความสามารถทางเพศ เป็นต้น ถั่งเช่ายังอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีประโยชน์ อาทิเช่น โพลีแซคติดอยู่ไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน แล้วก็สเตอคอยล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกเหนือจากนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่นๆเป็นต้นว่า โปรตีน วิตามินต่างๆ( Vit E, K, B1, B2 และ B12) และแร่ธาตุต่างๆ(โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี แล้วก็ซิลิเนียม) อื่นๆอีกมากมาย
ถั่งเช่าเด่นในเรื่องอะไร
.

.
กระตุ้นความสามารถทางเพศ จากการศึกษาเรียนรู้วิจัยพบว่าการใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมสามารถช่วยทำให้อาการรวมทั้งความปรารถนาทางเพศสูงขึ้นทั้งเพศชายแล้วก็หญิง นอกจากนั้นยังมีงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยส่งเสริมว่าการรับประทานถั่งเช่าจะช่วยป้องกันและก็ช่วยให้แนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต ฮอร์โมนจากต่อมไทมัส และก็ปริมาณของสเปิร์มที่สามารถกำเนิดได้มากขึ้น 300 % จึงช่วยความเสี่ยงในภาวการณ์มีลูกยาก กระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย โพลีแซคค้างไรด์ (Polysaccharides) จำพวกเบต้า-กลูแคน (β-Glucan) และกาแลคโตส (Galacto)
แมนเนน (Mannan) ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดันเลือด ต่อต้านการเกิดเนื้องอกและก็เซลล์ของโรคมะเร็ง มีฤทธิ์ยับยั้งการอักเสบ ต่อต้านเชื้อแบคทรีเรียและเชื้อไวรัส ลดคอเลสเตอรอล ลดไตรกลีเซอไรด์ ทำลายและก็ยั้งอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย เป็นการคุ้มครองป้องกันเนื้อเยื่อให้แข็งแรงของร่างกายในทุกส่วน
.

.
ลดระดับน้ำตาลในเลือด โพลีแซคติดอยู่ไรด์ (Polysaccharides) ที่พบในถั่งเช่าสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยการเพิ่มความไวสำหรับเพื่อการเผาผลาญกลูโคสและเพิ่มความไวของอินซูลิน จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดน้อยลงได้ถึง 95% เวลาที่คนไข้โรคเบาหวานรักษาด้วยการใช้แนวทางหมอแผนปัจจุบันสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้เพียง 54% เพียงแค่นั้น
ยับยั้งการเกิดมะเร็งและก็เนื้องอก สารสำคัญพิเศษเฉพาะในถั่งเช่าสีทองคำคือสาร Cordycepin และก็ oxypiperazines ที่พบได้ทั่วไปในถั่งเช่า แล้วก็กรดนิวคลีโอไซค์ (Nucleosides) ทีมีในถั่งเช่ามีมากยิ่งกว่า 10 จำพวก สามารถช่วยลดอัตราการเสี่ยงการเกิดเนื้องอก ลดการกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง เสริมสร้างเม็ดเลือดขาว ลดผลกระทบจากกระบวนการทำคีโมและก็การส่องแสง ปกป้องรักษามะเร็งตับโดยขับสารพิษออกจากตับ บำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง และสาร Coad ministration ยังช่วยลดขนาดของโรคมะเร็งอีกด้วย
กระตุ้นระบบรูปแบบการทำงานของหัวใจ เนื่องจากถั่งเช่าสีทองมีสาร Adenosine และ Nucleosides อื่นๆสารกลุ่มนี้มีส่วนช่วยขยายหลอดเลือด ต้านทานการแข็งตัวของเลือด นั่นเป็น สลายลิ่มเลือด หรือต้านการเกิดลิ่มเลือด ลดระดับความดันเลือดแล้วก็ยังช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจแล้วก็ฟื้นฟูจากสถานการณ์หัวใจเต้นไม่ปกติ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังสามารถช่วยลดไขมันในเส้นเลือดด้วย
.

.
ถั่งเช่าคอร์ดี้ลิสฟื้นฟูระบบการทำงานของโรคไต พบว่าถั่งเช่าทำให้หลักการทำงานของไตมีประสิทธิภาพ รวมทั้งพบว่าหลังจากให้ผู้ป่วยกินถั่งเช่าตลอดเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน 1 เดือน สามารถช่วยลดอาการเข้าแทรกต่างๆที่เกิดจากสภาวะไตวาย ดังเช่นว่า
ลดระดับความดันโลหิต ลดระดับโปรตีนในปัสสาวะ ลดการเกิดสภาวะโลหิตจาง และช่วยเพิ่มเอนไซม์ superoxide dismutase (SOD) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีรายงานว่าการให้คนป่วยที่รูปแบบการทำงานของไตบกพร่องจากการใช้ยา gentamicin กินถั่งเช่า 4.5 กรัม/วัน ส่งผลทำให้ระบบแนวทางการทำงานของไตดียิ่งขึ้นปกติ 89 % เปรียบเทียบกับกรุ๊ปควบคุมหลังจากกินถั่งเช่าด้านใน 6 วัน
ถั่งเฉ้าออร์แกนิคเพิ่มประสิทธิภาพระบบทางเดินหายใจ พบว่าสาร Cordycepin และ Adenosine ในถั่งเช่ามีประโยชน์ต่อระบบทางเดินหายใจ ช่วยเพิ่มความสามารถในการลำเลียงออกซิเจนไปยังเซลล์ทั่วร่างกาย และยังส่งเสริมต่อผู้มีอาการหอบหืด, ปอดอุดตันเรื้อรัง, หลอดลมอักเสบ ให้ดีขึ้นอีกด้วย
ต่อต้านความชรา โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) ชนิดเบต้า-กลูแคน (β-Glucan) และกาแลคโตส (Galacto) แมนเนน (Mannan) ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยืดอายุรูปแบบการทำงานของเซลล์ และชะลอความเสื่อมถอยของเซลล์ ช่วยกระตุ้นเซลล์ให้ตื่นตัวรวมทั้งซ่อมบำรุงเซลล์ที่เสียหาย สกัดขั้นตอนทางเคมีที่ทำให้มนุษย์เราแก่ตัว ทำให้เซลล์ได้รับออกซิเจนเยอะขึ้น ขั้นตอนการซ่อมบำรุงเซลล์เร็วขึ้น และก็ช่วยเพิ่มความจำและก็ป้องกันโรคสมองเสื่อม
เสนอแนะแนวทางรับประทานประเภทแคปซูล สำหรับบำรุงร่างกาย รับประทานครั้งละ 1-2 แคปซูล ในขณะท้องว่าง อย่างต่ำ 15 นาที ก่อนกินอาหารเช้าตรู่หรือก่อนนอน สำหรับผู้ป่วย รับประทานทีละ 2 แคปซูล (2-6 แคปซูล/วัน) ในขณะท้องว่าง อย่างน้อย 15 นาที ก่อนกินอาหารตอนเช้า ช่วงกลางวัน เย็นหรือก่อนนอน
จำพวกชงน้ำร้อนดอกถั่งเช่าอบแห้ง ใส่ดอกถั่งเช่าลงแก้ว 2-5 ดอก เติมน้ำร้อนไม่เกิน 100 มิลลิลิตร พักไว้ขั้นต่ำ 5-10 นาที รอจนถึงน้ำกลายเป็นสีเหลืองทองก่อนดื่ม และท้ายที่สุดดอกให้เคี้ยวทานได้ ซึ่งจะก่อให้ได้รับคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน ข้อแนะนำ ควรดื่มในขณะน้ำยังอุ่นอยู่ ไม่สมควรดื่มเกินวันละ 2 แก้ว ย้ำดื่มขณะท้องว่างในตอนเช้าแล้วก็ก่อนนอน
ชนิดเครื่องดื่มสำหรับบำรุงร่างกาย ดื่มวันละ 1 ขวดต่อวัน ในขณะท้องว่าง ก่อนรับประทานอาหารเช้าหรือก่อนที่จะกินอาหารเย็นสำหรับคนป่วย ดื่มทีละ 1 ขวด ในขณะท้องว่าง ก่อนรับประทานอาหารรุ่งเช้า และก็ก่อนอาหารเย็น
คำเตือน: เด็กแล้วก็สตรีตั้งครรภ์ ไม่ควรกิน
.

.
ถั่งเช่าออร์แกนิคควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะเจาะนะคะ
คอร์ดี้ลิส เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนภายใต้ หจก. มัชรูม ฟาร์มาซี พวกเราเป็นผู้เพาะเลี้ยงเห็ดถั่งเช่าออร์แกนิค ในฟาร์มระบบปิด ที่สำเร็จเป็นรายต้นๆของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2556 ด้วยความเอาใจใส่ในเรื่องของประสิทธิภาพมหาศาล การเพาะเลี้ยงก็เลยเน้นได้ผลผลิตมีความยุติธรรมชาติสูงสุด ปราศจากการแปดเปื้อนของสารเคมีอันตราย เพื่อได้ถั่งเช่าที่บริบูรณ์มีสารอาหารครบสมบูรณ์ ซึ่งจะนำเข้าสู่แนวทางการคัดสรรมาเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศให้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมของกินที่ได้ผลทางสุขภาพได้ดิบได้ดีที่สุด
.
ห้างหุ้นส่วนจำกัด มัชรูม ฟาร์มาซีผู้ผลิตและจำหน่ายเห็ดถั่งเช่าออร์แกนิค, รับผลิตวัตถุดิบเพื่อ OEM
5 หมู่ 11 ตำบลพลับพลา อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด 45170
.
สนใจสินค้าถั่งเช่าสีทองหาซื้อถั่งเฉ้าออร์แกนิคได้ที่นี่
Fanpage ถั่งเช่า เบาหนาว https://www.facebook.com/Cordylis

Tags : ถั่งเช่าคอร์ดี้ลิส,ถั่งเช่า เบาหนาว

หน้า: [1] 2 3 ... 18