แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - lnwneverdie2015

หน้า: [1] 2 3 ... 83
1
ปัจจุบันนี้ SME หลายกิจการต่างสรรหาวิธีที่จะสร้างศักยภาพในการทำงานและลดต้นทุนให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้สามารถขับเคี่ยวและรอดตายในยุคที่การค้าขายซบเซาเช่นในเวลานี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้ ซอฟแวร์โปรแกรมบัญชีอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่กระนั้น software มีจำนวนมากหลายเจ้า จะซื้ออย่างไรจึงจะคุ้มค่ากับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้แนะข้อควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวทางให้ท่านตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีที่เหมาะสมกับกิจการของคุณ ดังนี้ครับ

1.ประเภทอุตสาหกรรม
ธุรกิจของท่านอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านค้าขายปลีก โรงงานผลิต หรือกิจการให้บริการ ซึ่งแต่ละประเภทอุตสาหกรรม ก็มีรายละเอียดการบันทึกบัญชีที่แตกต่างกัน นอกจากนี้โปรแกรมเมอร์ จะดีไซน์โปรแกรมบัญชีให้เหมาะสมกับแต่ละประเภทธุรกิจ แม้กระนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานกับอุตสาหกรรมหลายๆ ชนิดเช่นกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานเหมาะสมกับร้านค้าท่าน หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมบางชนิด เช่น ธุรกิจก่อสร้าง กิจการรับผลิต และกิจการโลจิสติก ควรจ้างเขียนดีไซน์โปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับกิจการท่านจะดีกว่า
2.ขนาด ร้านค้า
รายละเอียดของการทำบัญชีจะมีความซับซ้อนมากน้อยขึ้นตามขนาดของ ร้านค้า คุณอาจจะใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ บริษัทที่มียอดจำหน่าย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้ากิจการมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มีความซับซ้อนทางบัญชีเพิ่มขึ้น โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถรองรับดาต้าขนาดใหญ่ได้ เพราะฉะนั้นควร เลือกให้เหมาะสมกับขนาด และโปรแกรมสามารถอัพเกรดรองรับการเติบโตในอนาคตได้เช่นกัน
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ ตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรถามว่ามีฟังก์ชั่นหรือโมดูลอะไรที่กิจการคุณจำเป็นต้องใช้งาน ควรลิสความต้องการ คุณสมบัติ หรือรูปแบบที่อยากได้เป็นหัวข้อเสียก่อน บางร้านค้าอาจจะต้องการการใช้งานที่ไม่ยาก มีฟังก์ชันไม่ซับซ้อน ขณะที่ร้านค้าอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการชำระเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้ credit card หรือการจัดการสินค้าคงคลัง หรือสร้างดัดแปลงใบอินวอยซ์ เองได้ ดั้งนั้นควร เลือกโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และลงตัวกับกิจการคุณ อย่าเสียเงินให้กับฟังก์ชันที่ไม่จำเป็น
4.การดูแลและให้คำปรึกษา
ในเวลาที่ท่านมีอุปสรรคใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทซอฟแวร์สามารถซับพอร์ท แก้ไขปัญหาได้รวดเร็วเพียงใด ติดต่อได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ มีศูนย์ดูแลในพื้นที่หรือไม่ และที่สำคัญบริษัทเหล่านั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้คำปรึกษาคุณหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ หาได้ จาก internet หรือไต่ถามธุรกิจที่อยู่อยู่ใกล้ๆ กันดูได้
5.งบประมาณ
งบประมาณจะเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ ซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีทั่วไปจะมีมูลค่าที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าคุณต้องการโปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ออกแบบ Function การใช้พิเศษ คุณคงต้องลงทุนสูงกว่าแน่นอน และก่อนจะตัดสินใจซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำการวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินความจำเป็น หรือไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน
6.โปรแกรมบัญชีมีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่
จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากถ้าคุณได้รับโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะจะสามารถเห็นแง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความคล่องในรูปแบบต่างๆ อุปสรรคที่พบ การใช้งาน Function ระบบต่างๆ ลงตัวหรือไม่ ดังนั้น ก่อน ตัดสินใจเลือกซื้อซักถามกับผู้แทนว่ามีระยะเวลาทดลองฟรีหรือไม่ โดยปรกติจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรไต่ถามบริษัทอื่นๆ ที่คุณรู้จักเกี่ยวข้องโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ที่ ควรไถ่ถามเรื่องอุปสรรคการใช้งาน ปัญหาที่พบจากการใช้งาน สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของตัวแทนขายเป็นอย่างไร ทั้งนี้สิ่งสำคัญควรซื้อโปรแกรมบัญชีที่เป็นที่นิยม มีธุรกิจใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

ที่มา : http://peakaccountonline.blogspot.com/2015/07/blog-post_5.html

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์

2
ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมามาราธอนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีอุปกรณ์ประกอบมากมาย ที่ได้รับความนิยมนอกจากรองเท้าวิ่งดีๆ สักหนึ่งคู่ ทั้งนาฬิกากามิน เป้สะพายน้ำ สายรัดมือถือ หรือแม้แต่สายคาดเอวเก็บของ ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมกันในหมู่นักกีฬามืออาชีพ แต่เนื่องด้วยราคาต่อชุดที่แพงพอสมควร กระนั้นมันคุ้มค่ากับการซื้อหามาสวมใส่หรือไม่ มีข้อดีอย่างไรบ้าง และเป็นความจริงหรือไม่ที่สวมใส่แล้วจะช่วยทำให้วิ่งมีประสิทธิขึ้น

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันก่อน ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ภาษาอังกฤษว่า Base Layer กลายเป็นไอเทมที่ฮิตในหมู่นักกีฬาหลากกลายชนิด นอกเหนือจากขาวิ่งมาราธอนแล้วเราจะเห็นนักเตะอย่างโรนัลโด้ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ในเกมพรีเมียร์ลีก หรือนักขี่จักรยานที่ชอบสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อปั่นในตูร์เดอฟร็องส์ หรือนักรักบี้ในเกมที่มีการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ดังนี้วัตถุประสงค์ในการควรใช้ชุดรัดกล้ามเนื้อมี  2 ประเด็นคือ หนึ่งเพื่อคงความอุ่นของสภาพร่างกายให้คงที่ ในประเทศแถบยุโรป แมตช์แข่งขันในสภาพภูมิอากาศเย็นจะมีผลกระทบอย่างยิ่ง ต่ออุณหภูมิของร่างกายและกล้ามเนื้อของผู้เล่น Base Layer จะช่วยป้องกันความเย็นจากภายนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอเวลาแข่งกีฬา ซึ่งหากร่างกายได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศมากเกินไป จะมีมีผลต่อความสามารถในการแข่งขัน แลกหากสูญเสียความอบอุ่นอาจเป็นอันตรายได้ ประการที่สองช่วยคืนสภาพกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกาย ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อ ทำงานได้มีศักยภาพเพิ่มขึ้น ซึ่งข้อนี้ได้รับการรับประกันจากนักวิชาการด้านกีฬาของในประเทศอังกฤษแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยปรกติจะทำจากเนื้อผ้าผสม เช่น  Nylon ประสมกับ Polyester และ ไฟเบอร์ไลคร่า ที่มีสรรพคุณสามารถยืดได้ดี สวมใส่สบาย วัสดุพวกนี้จะมีน้ำหนักเบา นุ่มนวล ไม่อึดอัด ขณะเดียวกันก็ถ่ายเทเหงื่อได้มีประสิทธิภาพ โดยในสภาพภูมิอากาศหนาว เสื้อรัดกล้ามเนื้อ จะช่วยปกป้อง ร่างกายให้อุ่นสบายเสมอ ลดความเสี่ยงอาการบาดเจ็บ ถ้าหากสวมใส่ในภาวะอากาศร้อนก็จะป้องกันการระเหยของน้ำในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันแสงจากดวงอาทิตย์ และรังสี UV
เช่นนี้จากการที่มันรัดกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้อัตราการไหลเวียนของโลหิตสู่ใจเร็วขึ้น ซึ่งช่วยลดปริมาณกรด Lactic  ขณะวิ่งมาราธอน กรดแลคติกเมื่อสะสมมากๆ จะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า ของร่างกาย และเป็นตะคริวได้ ซึ่งวอร์มร่างกาย ช่วงก่อนและหลังจากการออกกำลัง และการบริโภคกล้วยตาก ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยลดกรดแลคติกได้ ขณะเดียวกันการสวมใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อก็ทำให้คุณเป็นตะคริวได้ช้าเช่นกัน นอกจากนี้หากใส่ในวันซ้อมท่านพื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็วหลังจากผ่านการวิ่งมาราธอน และอาจจะทำให้วิ่งได้ดีขึ้น
แต่กระนั้นหากเลือกใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีมาตรฐาน เนื้อผ้าได้เกรดดีถ่ายเทเหงื่อได้รวดเร็ว แห้งไว การตัดเย็บได้มาตรฐาน เข้าตะเข็บได้ดี ไม่ถูกับผิวหนังเวลาออกกำลังกาย และจุดสำคัญคือเนื้อผ้าไม่ยืดไม่ย้วยใส่ได้นาน คุ้มกับการจ่ายเงิน ซึ่งนอกจากผลดีด้านการปกป้องกล้ามเนื้อแล้วแล้ว ยังทำให้คุณดูเป็นนักกีฬามือโปร และมีความสุข รู้สึกดีในทุกครั้งที่วิ่งมาราธอน ลองเลือกหามาใส่กันดูนะครับ

ที่มา : http://muscleshirtband.tumblr.com/post/124229592692

Tags : ชุดรัดกล้ามเนื้อ

3
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือโปรแกรมทั่วไปแต่ถ้าหากว่าเป็นร้านค้าและกิจการที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกหรือไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ เวลานี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าท่านคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ตอนนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและก็รายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็คนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากว่าท่านเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของงบประมาณได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของตัวเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคำนวณค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยแค่เพียงอ่านคำแนะนำหรือคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิตบทความจาก : http://doomcom.mit.edu/profile.php?mode=viewprofile&u=15175

4
หลายคนคงคุ้นเคยเสื้อยืดเป็นอย่างดี พวกเรารู้ว่าเนื้อผ้าลักษณะอะไรสวมสบาย ร้านเสื้อยืดขายส่งใดดังๆ ยี่ห้อรับผลิตเสื้อยืดไหนดีไซน์ลวดลาย ออกมาได้สวยงาม ท่านผู้อ่านรู้กระบวนการระวังรักษา ซักเสื้อ ตาก และสวมใส่เสื้อยืด แต่อย่างไรก็ตามฉันเดาได้ทีเดียวเลยว่าท่านคงยังไม่รู้เรื่องราวสนุกๆ ของเสื้อยืดเหล่านี้แน่ๆ มีเรื่องราวอย่างไรกันบ้าง เราไปดูกันเลย
 

 • ประเทศกาตาร์ คือเมืองที่โดนrecordว่า สร้างเสื้อยืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยธุรกิจ กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม ทุ่มทุ่นจ้างวานตัดเย็บเสื้อยืด ที่มีด้านยาว 72.2 ม. พร้อมทั้งความกว้าง 48.7 ม. ความหนักมากกว่า 6 ตัน และเมื่อวางพื้น บริโภคพื้นที่ 3,516.25 ตรม.เลยทีเดียว ซึ่งใหญ่สัดส่วนแบบนี้ไม่น่าจะมีอสูรย์ประเภทอะไรสวมใส่ได้แน่ๆ
 • Guinness Book of World Records ได้บันทึกข้อมูลการสวมใส่เสื้อยืดมากที่สุดของโลก นั่นก็คือ นาย ซาแนท บันดาร่า ซึ่งเป็นพลเมืองศรีลังกา ซึ่งเขาจัดทำเรคคอร์ดสุดมหัศจรรย์ สวมเสื้อยืด 257 ตัวทีเดียว เพิ่งรู้ว่าประเทศ sri lankaเย็นมากหรือยังไง
 • คำว่า T-shirt ซึ่งใช้งานเรียกเสื้อยืดในภาษาอังกฤษนั้น เราคุ้นชินกับคำบ่อยครั้งเป็นอย่างยิ่งในทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามรู้หรือไม่ว่าเริ่มต้นใช้คำว่า T-shirt ครั้งแรกมีขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไร เมื่อ 100 ปีก่อนเชียวนะ
 • เสื้อยืดได้รับการนำมาใช้เกี่ยวกับการทำการตลาดหนแรก ก็ต่อเมื่อนำมาใช้โปรโมทหนัง มหัศจรรย์พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) ตอนศก 1939 นู้นแนะ
 • เพื่อนๆจะต้องไม่เชื่ออย่างแน่แท้ว่า กว่าเสื้อยืดสามารถฮิต ก็เข้าสู่เวลาปี 1950 หลังจากนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 มาลอน แบรนโด กับ เจมส์ ดีน ใส่เสื้อยืดแสดงภาพยนตร์ A Streetcar Named Desire และ Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็ได้รับความนิยมสวมใส่เป็นเสื้อคลุมตัวหลักขึ้นมาทันที
 • ข้อมูลเสื้อยืดที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ได้รับการออกแบบโดยแบรนด์เสื้อผ้าชั้นหนึ่งจากฝรั่งเศส แบรนด์เฮเมส โดยเสื้อยืดตัวนี้มีค่า 91,500 เหรียญ รวมทั้งใช้วัตถุดิบคือผลิตภัณฑ์หนังจระเข้ ด้วยซ้ำ โดยหากว่าสุภาพบุรุษท่านไหนหล่อไม่หล่อก็แล้วแต่ได้ใส่รับรองได้ว่าสมาร์ทแน่นอน
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนมากค่อนข้างได้จากฝ้ายคอตตอน โดยคุณลักษณะCotton สามารถดูดซับน้ำที่มีขนาดน้ำหนักเยอะกว่าตัวเองได้ถึง 20 เท่า รวมทั้งเวลาที่ Cotton เปียกน้ำจะเหนียวเยอะกว่าเวลาปรกติเสียอีก
 • เสื้อยืดที่ทำจากCotton ผ่านกระบวนการรีไซเคิลเหล่านั้น ช่วยลดสิ่งปฏิกูลผ้าซึ่งจำเป็นนำไปขุดดินฝังทุกปีปริมาณถึง 5 พันล้านตันนั้นเลย ดังนี้หากว่าคุณอยากรักษ์สิ่งแวดล้อม หันไปใช้งานเสื้อยืดผ่านกระบวนการรีไซเคิลกัน
 • คุณเชื่อไหมว่า ชาวอเมริกันประมาณ 62% กล่าวว่าพวกเขามีเสื้อยืดภายในตู้เสื้อผ้ามากกว่า  10 ตัวเลยทีเดียว ถ้าว่าคิดเป็นผลลัพธ์ได้ราวๆ 1.5 พันล้านตัว ซึ่งถ้าว่าจับมาเรียงเป็นทาง อาจมัดโลกได้ถึง 34 รอบนั้นเลย
ต่อนี้ไปเพื่อนๆคงเริ่มต้นรู้จักกับเสื้อยืดยิ่งขึ้นแล้วสินะ ซึ่งมุ่งหวังว่าอาจจะเพลิดเพลินกับข้อมูลพวกนี้ แต่ถ้าปรารถนาให้เสื้อยืดมีแพทเทิร์นซึ่งเลิศเฉพาะเจาะจงในสไตล์สำหรับท่านเอง ลองเลือกใช้บริการรับผลิตเสื้อยืดดูสิ ปัจจุบันนี้ร้านค้ากลุ่มนี้เปิดผลิตให้คุณได้เป็นรายตัว โดยฉันมองว่าเสื้อยืดประเภทนี้จะแสดงบุคลิกท่านได้ตรงอย่างมากมายเชียว

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : สั่งตัดยูนิฟอร์ม

5
ขอต้อนรับ คนรักเสื้อยืดทั้งหลาย คราวนี้เราอยากแบ่งปัน 5 ปัจจัยที่ท่านควรจะคำนึง เวลาที่จะตัดสินใจซื้อเสื้อยืดใดๆ ก็ตาม ทุกวันนี้การช้อปปิ้งนับว่าเป็นสิ่งซึ่งให้ความสุขให้กับตัวเราได้อย่างมาก แต่กระนั้นน้องๆก็ควรทราบหลักเทคนิคสั่งซื้อProductที่ถูกต้อง โดยเฉพาะเสื้อยืด ซึ่งสิ่งต่อไปนี้คือหลักการ 5 อย่างที่เรามันใจว่าจะอำนวยประโยชน์กับท่านอย่างอัศจรรย์
 

 • ไม่ควรซื้อหาเสื้อยืดที่เรามิอยากได้
  ควรลองพิจารณาตนเองดูนะ ว่าคุณมีเสื้อยืดที่สั่งซื้อนั้นมิได้สวมใส่ใช้หรือไม่ หากว่าจะตรวจนับจำนวนรวมเราก็มีอยู่หลายตัวเช่นกัน พวกเราซื้อเพราะเพื่อนบ่งบอกว่ามันดี เสื้อมันเก๋ไก๋มาก แฟชั่นกำลังได้รับความนิยม แต่กระนั้นในที่สุดท่านก็ทำได้แค่เพียงรวบรวมไว้ในตู้ใส่เสื้อผ้า เทคนิคแก้ปัญหาปฏิบัติได้ไม่ยาก หากว่าเพื่อนยุอันนี้สวยงามนะ บอกให้เพื่อนซื้อใส่ด้วยตัวเอง ยอมปฎิเสธ หักดิบดีกว่า ที่คุณหวนกลับถึงที่อยู่อาศัยแล้วต้องมานั่งอาลัยภายหลังว่า ไม่น่าซื้อมาเลยพวกเรา
 • ซื้อแล้วจะต้องสวมใส่เอง อย่าให้เพื่อนฝูงหยิบยืม
  เครื่องแต่งกายคือของเฉพาะบุคคล แม้เพื่อนๆจะสนิทเพื่อนฝูงมากเท่าใดก็ตาม ถึงกระนั้นประเด็นเสื้อยืดขายส่งที่เราเลือกซื้อมาด้วยความชื่นชอบนั้น ควรจำแนกไปก่อน คุณซื้อหาเสื้อยืดมาระดับราคา  200-300 บาท เลือกลวดลายซึ่งชื่นชอบ อย่างไรก็ดีกลับให้เพื่อนสนิทยืมสวม พร้อมทั้งไม่รู้ว่าเค้าจะบำรุงชุดได้สมบูรณ์เพียงใด แต่กระนั้นถ้าเขาคือเพื่อนสนิทกันแท้จริง จำต้องจะรับรู้ความรู้สึกนี้เช่นกัน เนื่องจากยิ่งถ้าสนิทมากขึ้นเท่าใด ก็ต้องเห็นแก่หน้ามากแค่นั้น หากว่าเพื่อนชื่นชอบเสื้อผ้าเราเช่นกันโดยแท้จริง กรรมวิธีแก้ตัวปัญหาแบบไม่ให้มีใครเจ็บ นั่นก็คือ ซื้อเช่นเดียวกัน 2 พร้อมกันไปเลยดีกว่า
 • ก่อนที่สั่งซื้อเสื้อยืดออนไลน์จะต้องคิดให้รัดกุม
  การเลือกซื้อเสื้อยืดออนไลน์คือเรื่องที่ง่ายมากกว่าการซื้อหาเครื่องแต่งกายแบบอื่นๆ แค่เพียงคุณคัดเลือกธีมสี ขนาดเสื้อ ลาย จากนั้นกดสั่งเลือกซื้อได้เลย ถึงแม้ว่าจะมีเว็บไซต์จำหน่ายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ดีๆ ยี่ห้อมีชื่อเสียง เนื้อผ้ามีมาตรฐานดีมาก แม่ค้ารับผลิตเสื้อยืดเป็นกันเองปรากฏหลากหลายร้านก็ตาม แต่กระนั้นใช่ว่าทุก ร้านขายของจะดีแบบเดียวกันทั้งสิ้น ในบางร้านค้าโอนเงินซื้อProductแต่กลับมิได้ของ ในบางร้านคุณภาพไม่เท่าซึ่งมุ่งหวัง เหตุฉะนี้ ก่อนที่จะกด ปุ่มออเดอร์ จ่ายเงินซื้อ สมควรตรวจสอบอย่างแน่ใจว่าร้านขายของนั้นมีความเชื่อถือได้หรือไม่เท่าใด พยายามศึกษาคอมเมนต์สินค้า การใช้งานProduct คอมเมนต์บนช่องทางสื่อสารต่างๆ หรือไม่ก็ไถ่ถามเพื่อนของคุณ
 • ซื้อหาเสื้อยืดเกรดต่ำ
  การเลือกซื้อเสื้อยืด เพราะว่า ความถูก มิใช่สิ่งที่สมเหตุสมผล หลายคนคงจะมีประสบการณ์กันมามากมาย สิ่งของถูกรวมทั้งดีมีอยู่ก็จริง แต่น้อย และส่วนใหญ่เสื้อยืดราคาถูกซึ่งเพื่อนๆซื้อหามาเหล่านั้น ไม่เคย Fit ลงตัวกับตัวคุณ ส่วนหลายครั้งซักทำความสะอาดเพียง 2 น้ำ เสื้อก็ยืดย้วยสูญเสียรูปทรง บางตัวก็เป็นสะเก็ด สวมใส่แล้วเสียบุคลิกไปใหญ่ สุดท้ายก็เก็บในตู้เสื้อผ้า หรือว่าเอามาทำผ้าเช็ดโต๊ะ แล้วท่านจะจ่ายเงินสำหรับเลือกซื้อเสื้อยืด ที่ใส่ได้แค่ไม่กี่ สัปดาห์เท่านั้นเพื่อเหตุใด เพราะฉะนั้น จำไว้ว่า คุณภาพเสื้อยืดที่มีประสิทธิภาพ เป็นการใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ เพราะว่าคุณสามารถใส่มันได้ยาวนานยิ่งกว่า รวมทั้งคุ้มทุนกว่ามาก
 • หลีกเลี่ยงซื้อเสื้อยืดตัวแรกที่เห็น
  เชื่อหรือเปล่าว่าเรื่องนี้คุณเป็นอยู่เป็นประจำ บ่อยครั้งแค่ไหนซึ่งพบเห็นเสื้อผ้าอันที่เพื่อนๆโปรดปรานหนแรก จากนั้นจ่ายเงินซื้อสินค้าเลย แต่พอก้าวขาดถัดแค่  2-3 ร้าน ดันมาพบอีกร้านที่รูปแบบ สกรีนเหมือนกันเด๊ะ แต่มันลดราคา ซึ่งก่อนสั่งซื้อเสื้อยืดตัวใหม่ เรามักจะก้าวเดินพิจารณาร้านต่างๆ นานา ให้ทั่วเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยเดินเข้าร้านที่ให้ความสนใจ ต่อจากนั้นค่อยเลือกเฟ้นจับขึ้นมาพิจารณา 2 ตัว จากนั้นเราจึงได้เลือกตัวใดตัวหนึ่งเอา

   
  เราหวังว่า 5 ประเด็นเหล่านี้จะทำให้คุณได้เลือกซื้อเสื้อผ้าที่ตรงใจพร้อมทั้งได้ใส่อย่างคุ้มค่า เพื่อให้เหมาะกับภารกิจของเสื้อยืด ที่มันเกิดมาเป็นเครื่องแต่งกายปกปิดรูปร่าง พร้อมทั้งเฝ้าคอยวันหมดหน้าที่ด้วยความภาคภูมินะ

  ที่มา : http://xn--l3c1axm3cc2d0d.com/

  Tags : รับผลิตเสื้อยืด,เสื้อยืดแฟชั่น,เสื้อยืดราคาส่ง

6
ธุรกิจเพิ่งเริ่มเปิดตัวหรือเพียงร้านค้าร้านอาหารต่างๆการจะหาซื้อโปรแกรมบัญชีดีๆมาใช้งานอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักเพราะว่ามีราคาที่แพงและต้องมีราคาที่ซัพพอร์ตเพิ่มเติมดังนั้นแล้วการมองหาโปรแกรมบัญชีออนไลน์น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุด เนื่องจากนอกจากจะมีความสามารถที่จะใช้งานได้ในเบื้องต้นตามความจำเป็นแล้วยังเป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ใช้ได้ทุกที่เพียงคุณเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ หลายๆท่านอาจจะมีความรู้ในการเขียนโปรแกรมบัญชีแต่ว่าหากว่าหันมาใช้ของฟรีสิ่งที่จะช่วยให้คุณได้มากว่าคือไม่ต้องใช้ทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ตัวเอง ไม่ต้องเสียเวลาเขียนโค้ดเป็นปี
 
แค่ปลายนิ้วสำหรับการระบุและคลิ๊กเพื่อเข้าใช้งาน การกรอกข้อมูลที่ต้องการรูปแบบการวิเคราะห์ของโปรแกรมบัญชีก็จะแสดงประเมินและก็แสดงแนวโน้มให้เพื่อนๆได้เห็นว่าเป็นอย่างไร ไม่ต้องมานั่งจิ้มเครื่องคิดเลขและจดลงสมุดบัญชีแบบเดิมๆให้วุ่นวายหรือว่าจดถูกจดผิดต้องคิดใหม่ทั้งหมดด้วยความสามารถของโปรแกรมบัญชีเพียงแค่ใส่ค่าตั้งต้นการคำนวณเป็นกระบวนการของฟังก์ชั่นที่ทางโปรแกรมเมอร์เขียนเอาไว้แล้ว
 
หลายๆท่านอาจจะมีความคิดต้องการจะจ้างเขียนโปรแกรมบัญชีใช้เอง แน่นอนว่าเพื่อนๆสามารถทำได้แต่ว่าเมื่อมีโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้ใช้ทั้งแบบฟรีและก็ทดลองใช้และแบบที่มีฟังก์ชั่นมากขึ้นแบบจ่ายเงินหรือซื้อเพิ่มก็น่าจะสะดวกที่สำคัญโปรแกรมบัญชีมักจะมีหลักการทำงานเดียวกันดูความต้องการว่าคุณอยากจะได้ใช้งานส่วนไหนแล้วเลือกซื้อน่าจะช่วยได้เยอะในความคุ้มค่าแต่ว่าอย่าลืมเรื่องของความสะดวกในการใช้งานเพราะนักธุรกิจและเจ้าของร้านหลายท่านเดินทางบ่อยหากเป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ก็ใช้งานได้ทุกที่อย่างที่กล่าวไปแล้วในตอนต้น

ที่มา : https://peakengine.com/

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์,โปรแกรมบัญชีน่าใช้

7
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าและก็กิจการที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องแจกแจงการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ปัจจุบันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากว่าคุณคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ตอนนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและก็รายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานตอนนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองและก็ท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าท่านเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของงบประมาณได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของคุณเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี หลายท่านอยากจะคิดค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำและก็คู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิต : http://help-forums.adobe.com/home/users/ims/7194/ims-7194BB6555E9593F7F000101@AdobeID/profile.form.html/content/adobeforums/en/user/profile/view

Tags : โปรแกรมบัญชี

8
สำหรับชาวบ้านทั่วไปแล้วเรื่องของข้อมูลนั้นไม่ได้มีแนวทางเก็บอะไรไว้ แต่สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรขนาดใหญ่มีความจำเป็นมากที่จะมีส่วนที่รวบรวมข้อมูลขององค์กรเอาไว้ หรือบางหน่วยงานก็ต้องรวบรวมข้อมูลเอาไว้ที่ Data Center ของตัวเอง อาจจะเป็นรูปแบบของใช้วิธีการให้เช่าพื้นที่เก็บข้อมูล และ อาจจะเป็นแนวทางให้บริการฟรี ยกตัวอย่างอย่างเช่น คุณอยากจะสร้างเว็บไซต์เพื่อจะเก็บข้อมูลเรื่องราวของท่านให้คนอื่นได้รู้และเราต้องการจะเข้าดูคนเดียวก็ตาม พื้นที่เว็บไซต์ที่คุณเก็บไว้นั่นก็คือ Sever ซึ่งในserver เดียวกันอาจจะมีเว็บไซต์ของเราหลายเว็บไซต์ทำงานอยู่ ซึ่งก็เรียกดาต้าเซ็นเตอร์ได้เช่นเดียวกันแต่เป็นสเกลขนาดเล็กเท่านั้นเอง
 เวลานี้ Data Center มีวิธีการพัฒนาขีดความสามารถที่จะเพิ่มการประมวลผลให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เป็นเรื่องปกติ ถ้าหากว่า มีข้อมูลเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ และไม่มีการลบข้อมูลเก่าทิ้ง และก็คงจะยากที่จะลบข้อมูลที่ยังมีประโยชน์หรือสำคัญอยู่ออกไป ยิ่งมีข้อมูลเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันด้านการใช้วิธีการประมวลผลก็มากตาม ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ หลายที่จึงปรับปรุงและพัฒนา หรือนำเข้าเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเข้ามาเปลี่ยน สิ่งเหล่านี้โดยเป็นผลดีต่อผู้ใช้บริการอย่างเช่น
1.สามารถจะประมวลผลได้รวดเร็ว สามารถจัดการข้อมูลได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ 1 กับเว็บไซต์ 2 ทำเว็บจำหน่ายสินค้าตัวเดียวกัน ราคาใกล้เคียงกัน แต่ว่าเวลาโหลดเข้าใช้งานในเว็บไซต์ใดสามารถประมวลได้เร็วกว่าก็จะเป็นสิ่งที่ดีและก็ได้เปรียบ ลองใช้ความรู้สึกเวลาคุณจะเข้าไปหาซื้อสินค้าจากเว็บใดเว็บหนึ่ง เข้าไปแล้วแสดงผลช้ามาก จนบางครั้งคุณต้องปิดหน้าเว็บไซต์หนี และเชื่อว่าเคยเจอกันมาแน่นอน ก็รูปแบบเดียวกับกับโลกออฟไลน์ สั่งข้าวรอเป็นไม่กี่ชั่วโมงแบบนี้ก็ไปร้านอื่นดีกว่า
 2.เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูล อย่างหน่วยงานราชการจะมีดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อเก็บข้อมูลส่วนกลาง เมื่ออำเภอและหน่วยงานของจังหวัดต่างๆต้องใช้ข้อมูลก็จะเรียกใช้งานผ่านระบบ หากสามารถประมวลผลเร็วจะทำให้การบริการประชาชนนั้นมีความรวดเร็ว ยิ่งมีซอฟแวร์หรืออาร์ตแวร์ใหม่ๆยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น
 ปัจจุบันการประมวลผลที่ดีที่สุดจะเป็นของประเทศจีนนะค่ะ ก่อนหน้านี้สหรัฐเคยครองแชมป์ แต่ว่าอย่างไรก็ตามเชื่อเหลือเกินว่าอีกไม่นานก็จะมีวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการประมวลผลแข่งกันต่อไปเรื่อยๆ แม้ท่านเองจะไม่ค่อยมองเห็นประโยชน์โดยตรงแต่โดยทางอ้อมแล้วเทคโนโลยีเหล่านี้จะส่งผลต่อท่านในที่สุด เพราะว่าจะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน เช่นมือถือ เรื่องของสัญญาณที่มีความชัดขึ้น ส่งข้อมูล ข้อความ แชร์ภาพกันได้รวดเร็วกว่าเดิม เห็นแล้วใช่ไหมครับว่า Data Center จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับในเวลานี้ที่นับวันข้อมูลใหม่ๆยิ่งสำคัญ และของเก่าก็ลบไม่ได้เพราะว่าต้องนำมาใช้งานอยู่เสมอ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.unitrio.co.th/

Tags : UPS, Datacenter Solution,ҵ

9
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าหรือธุรกิจที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกและก็ไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ เวลานี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือคนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของคุณเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคำนวณงบประมาณ วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือว่าจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://ocw.usq.edu.au/user/view.php?id=37728&course=1

10
สมัยปัจจุบัน SME หลายกิจการต่างคัดเลือกกรรมวิธีที่จะสร้างประสิทธิภาพในธุรกิจและลดค่าใช้จ่ายให้น้อยลงเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้สามารถต่อสู้และอยู่รอดในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นในเวลานี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้  software โปรแกรมบัญชีอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยประหยัดต้นทุน แม้กระนั้น software มีจำนวนมากหลายเจ้า จะเลือกซื้ออย่างไรจึงจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป เราจึงอยากขอแนะนำข้อควรตระหนักเพื่อเป็นแนวให้ท่านตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีที่ลงตัวกับกิจการของคุณ ดังนี้ครับ

1.อุตสาหกรรม
ร้านค้าของท่านอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านขายย่อย โรงงานผลิต หรือธุรกิจทางด้านงานบริการ ซึ่งแต่ละประเภทอุตสาหกรรม ก็มีรายละเอียดการบันทึกบัญชีที่ไม่เหมือนกัน ขณะเดียวกันนักพัฒนาซอฟแวร์จะพัฒนาโปรแกรมบัญชีให้ลงตัวกับแต่ละชนิดธุรกิจ แม้กระนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานได้ดีกับกลุ่มธุรกิจหลายๆ ชนิดเหมือนกัน แต่ถ้าคุณอยากได้โปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานเหมาะสมกับธุรกิจท่าน หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับกลุ่มธุรกิจบางชนิด เช่น บริษัทก่อสร้าง กิจการรับผลิต และศูนย์กระจายสินค้า ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาออกแบบโปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับกิจการคุณจะดีกว่า
2.ขนาด ธุรกิจ
รายละเอียดปลีกย่อยของการทำบัญชีจะมีมากหรือน้อยขึ้นตามขนาดของ ร้านค้า คุณเลือกใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ ร้านค้าที่มียอดขาย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าธุรกิจของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ เพราะฉะนั้นควร ซื้อให้เข้ากับขนาด และโปรแกรมสามารถอัพเกรดรองรับการเติบโตในอนาคตได้เช่นกัน
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรถามว่ามีส่วนใดหรือโมดูลอะไรที่ร้านค้าคุณจำเป็นต้องใช้งาน ควรลิสความต้องการ คุณลักษณะ หรือรูปแบบที่อยากได้เป็นหัวข้อเสียก่อน บางร้านค้าอาจจะอยากได้การใช้งานที่ไม่ยาก หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่ร้านค้าอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการจ่ายเงินผ่านเว็บไซต์ หรือการใช้ credit card หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างดัดแปลงใบ invoice เองได้ ดั้งนั้นควร ตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีสามารถรองรับความต้องการเหล่านี้ได้ และเข้ากับกิจการท่าน อย่าเสียเงินให้กับส่วนเสริมที่ไม่ได้ใช้งาน
4.การบริการ
เวลาที่ท่านมีปัญหาใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทตัวแทนสามารถรองรับ ขจัดปัญหาได้รวดเร็วเพียงใด ติดต่อสื่อสารได้ง่ายสะดวก น่าไว้วางใจหรือไม่ มีศูนย์ดูแลในพื้นที่หรือไม่ และที่สำคัญตัวแทนเหล่านั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้คำแนะนำคุณหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ research จากอินเตอร์เน็ต หรือไต่ถามร้านค้าที่อยู่อยู่ใกล้ๆ กันดูได้
5.งบประมาณ
งบประมาณจะเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ ซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีแบบเบสิคจะมีสนนราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่ถ้าท่านอยากได้โปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ออกแบบฟังก์ชันการใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อจะได้ทราบว่าท่านไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินความจำเป็น หรือไม่คุ้มกับการลงทุน
6.โปรแกรมบัญชีบริษัทตัวแทนให้ทดลงใช้ฟรีหรือไม่
จะดีมากถ้าท่านได้รับโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้แง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความง่ายดายในรูปแบบต่างๆ อุปสรรคที่พบ การใช้งานฟังก์ชันโมดูลต่าง เหมาะสมหรือไม่ ดังนั้น ก่อน เลือกซื้อซื้อไถ่ถามกับตัวแทนว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะจะเปิดให้ลูกค้าลองใช้ได้ 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรไต่ถามกิจการอื่นๆ ที่ท่านรู้จักเกี่ยวข้องโปรแกรมบัญชีที่อยู่ในความสนใจ อย่างน้อย 3 ที่ ควรไถ่ถามเกี่ยวกับปัญหาการใช้งาน พบปัญหาอะไรหรือไม่ สิ่งที่ควรจะปรับปรุง หรือการดูแลและให้คำปรึกษาของตัวแทนขายเป็นอย่างไร ยิ่งไปกว่านี้สิ่งสำคัญควรซื้อโปรแกรมบัญชีที่เป็นที่นิยม มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://peakaccountonline.blogspot.com/2015/07/blog-post_6.html

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

11
ในเวลาคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น ท่านผู้อ่านจะต้องให้ความใส่ใจและควรใช้เวลาสำหรับเลือกซื้อโดยอย่างถี่ถ้วน ด้วยเหตุว่าผู้ปฏิบัติงานของโรงงานจำต้องกินเวลา 8-9 ชั่วโมงต่อวันอยู่กับเครื่องใช้พวกนี้ ดังนั้น เรื่องการเอื้ออำนวยความคล่องและความสะดวกสบาย ในการการปฏิบัติงานรวมทั้งออกแบบ สิ่งพวกนี้คือปัจจัยอันดับต้นๆที่ทำให้เพิ่มคุณภาพการทำงานให้ดีขึ้นได้ และนี่นั่นก็คือ 4 เทคนิคสำหรับพิเคราะห์คัดเลือก โดยพวกเราเชื่อว่าจะทำให้ท่านคัดเลือกเครื่องใช้ที่คุ้มให้กับออฟฟิศได้
เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานซึ่งตรงกับความต้องการ
อย่างแรกที่ท่านต้องคำนึงเสียก่อนประเด็นประเภทอื่นๆ นั่นก็คือ การกำหนดหน้าที่ ของ Space ของสำนักงานที่จะใช้งานให้ดีก่อน ไปจนถึงกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือแอสเซสเซอรี่สำคัญ ไหนบ้างที่ท่านจำต้องหาลงมาตอบโจทย์ความสะดวกสบายในพื้นที่เหล่านั้น สำหรับบางสำนักงานอาจจำเป็นใช้จอคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ หรือไซน์โต๊ะ Meetingที่สามารถรองรับการสัมมนาภายในออฟฟิศหรือคนภายนอกได้เช่นกัน นอกจากนี้คุณต้องคะเนที่ตั้งอย่างพอเพียงรองรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กหลากหลาย ที่เป็นระเบียบด้วย ด้วยเหตุว่าถ้าหากพนักงานของคุณใช้เวลาอยู่กับการเฟ้นหาสิ่งพิมพ์นานเกินไปย่อมส่งผลลบต่อประสิทธิภาพการทำงาน
หัวใจสำคัญนั่นก็คือเรื่องความสะดวกสบายของทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งเบสิกอันดับแรกซึ่งคุณควรจะเลือกสรรนั่นก็คือ โต๊ะทำงาน ควรเลือกเฟ้นซึ่งใช้การสบายพร้อมทั้งเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์สำคัญในโต๊ะอย่างเพียงพอ เช่นว่า Computer พื้นที่ไว้ใช้เขียน พร้อมทั้งการใช้อื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ท่านควรคำนึงเกี่ยวกับพื้นที่รวบรวม รวมทั้งบริหารจัดการกองเอสารบนโต๊ะทำงานด้วย แต่กระนั้นการคัดเลือกก็ขึ้นกับว่าท่านใช้หลักๆ เพื่อสิ่งไร
อันดับต่อมาก็คือ เก้าอี้สำนักงาน ทั้งนี้เพราะพนักงานของคุณต้องเสียเวลาในการปฏิบัติหน้าที่ยาวนานเป็นประจำทุกวัน โดยเหตุนั้นการเลือกสรรเก้าอี้สำนักงานที่นั่งทำงานสะดวก จะช่วยทำให้ท่วงท่าการนั่งทำงานของคุณถูกต้อง ลดการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมรวมทั้งช่วยประคองหลังอีกด้วย คัดเลือกเก้าอี้ที่คุณสามารถปรับปรุงระดับได้ ค่อนข้างจะสะดวกสบายอย่างยิ่ง เรื่องสำคัญนั่นก็คือคุณจะต้องทดลองนั่งลงเก้าอี้นั้นๆ เพื่อให้สามารถทราบว่าตัวไหนพอดี พร้อมทั้งสามารถช่วยเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของคุณสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราอาจจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานส่วนชนิดอื่นๆ อย่างตู้เอกสาร ชั้นวางหนังสือ และเก้าอี้เพิ่มเติมสำหรับพนักงานหรือแขกของสำนักงาน
ออกแบบแปลนรวมทั้งโลเคชั่น
การรู้ขนาด ขนาดที่ว่างของสำนักงานที่กระจ่าง จะช่วยให้ท่านอาจจะคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ซึ่งเป็นข้อเบสิกซึ่งพวกเราทราบกันอยู่แล้ว กระนั้น จำต้องคำนึงถึงส่วนประกอบอื่นๆ เช่นว่า การเดินแผนผังระบบไฟฟ้า โซนจัดเก็บ บานหน้าต่างOffice หรือบรรยากาศความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าโซนมิสามารถตัดทอนเรื่องรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น จะต้องสั่งซื้อพาร์ทิชั่น หรือไม่ก็คอกกั้นสำหรับสร้างความสงบ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับการปฏิบัติงาน เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดปลีกย่อยพวกนี้คือสิ่งกำหนดไซน์รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ซึ่งคุณเลือกเฟ้นด้วย การดีไซน์โซนดี จะจะทำให้Flow ของงานสะดวกเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันโซนรอบๆ โต๊ะของคุณจำเป็นมีพื้นที่ว่างสำหรับเดินเข้าออกและเคลื่อนไหวทำงานได้คล่องตัว

เลือกเฟ้นดีไซน์ซึ่งจัดสร้างแรงผลักดัน

เพราะสมัยนี้คนเราจำต้องหมดเวลาส่วนมากของการใช้ชีวิตอยู่กับการทำงาน เหตุฉะนี้การสั่งซื้อเครื่องใช้จากร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตรงกับรสนิยมของเราคือปัจจัยที่จะต้องเน้นความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานเต็มไปด้วยรูปแบบหลากหลายหรือไม่เหมือนกัน ทั้งชนิดลักษณะทันสมัย หรือว่าประเภทธรรมดา การเลือกสรรสไตล์ที่ลงตัวกับโทนธุรกิจอาจจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการคิดงานได้เหมือนกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

12
การแต่งกายของตัวเอง แต่ว่าล่ะคนนั้นมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของการการทำงาน และสภาพแวดล้อม ทุกรูปแบบนั้นอยู่ที่ความพอใจของผู้สวมใส่เป็นหลัก ซึ่งไม่มีอะไรจะดีไม่ดีกว่ากัน แต่ว่าวันนี้จะขอคุยเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับคนทั่วไปที่ใช้สวมใส่ในโอกาสต่างๆ ท่านผู้อ่านก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งนะค่ะที่ต้องการจะมีชุดแต่งตัวที่ทันสมัยและทันกระแส แต่ก็อยากจะได้เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกใช่ไหมครับ คงยากที่จะบอกว่าไม่ชอบเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก แต่การจะได้มาในราคาถูกนั้นขอแนะนำเทคนิคดังต่อไปนี้
-ลองซื้อจากร้านค้าจำหน่ายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น ถ้าหากคุณสามารถที่จะคุยกับเจ้าของร้านค้าและหาซื้อหลายตัว แต่ว่าแนะนำว่าหากว่าจะให้คุยง่ายควรที่จะรวมชวนกันสั่งซื้อจากร้านค้าขายส่งเสื้อผ้า ซึ่งจะได้ราคาที่จำหน่ายปลีกเยอะพอสมควร และหากว่าคุณสามารถที่จะหาลูกค้าได้ หาซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่งมาในรูปแบบที่ตัวเองชอบหรือใช้เองเพียงไม่กี่ตัวที่เหลือก็สามารถจำหน่ายได้ และบางทีอาจจะจำหน่ายทำกำไรก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน
-รับขายส่งเสื้อผ้าเอง ซึ่งเท่ากับว่าท่านบางทีอาจจะได้สวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นฟรี ในเมื่อใช้ไปเริ่มที่จะตกจากกระแสปัจจุบันก็ยังสามารถที่จะจำหน่ายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ในสภาพมือสองได้ หากว่าสามารถที่จะทำแบบนี้ได้ครบวงจรเชื่อได้ว่าท่านสามารถที่จะทำกิจการได้ดีแน่นอน ธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นขายส่ง สามารถที่จะลดต้นทุนได้เยอะถ้าถ้าหากสามารถที่จะเดินทางไปซื้อหรือเลือกจากโรงงานเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเสื้อผ้าแฟชั่นจะนำเข้ามาจากประเทศเกาหลีเป็นหลักเพราะกระแสเกาหลีได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยปัจจุบัน
-ซื้อจากร้านค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก ในรูปแบบร้านค้าค้าออนไลน์ช่วยได้นะ อาจจะมองภาพไม่ออก แต่สำหรับการมองในเชิงลึกแล้วนั้นหากว่ามองถึงต้นทุนการสร้างหน้าร้านค้าและเช่าที่คุณน่าจะเข้าใจนะครับว่าเจ้าของร้านหรือคนขายเสื้อผ้าแฟชั่นก็คิดเรื่องการขายเพื่อทำกำไรไปชดเชยอยู่แล้ว หรือแม้กระทั่งร้านขายส่งเสื้อผ้าที่ไม่มีพื้นที่เก็บสินค้าเองก็ต้องเช่า เพราะฉะนั้นการที่ท่านไปซื้อผ่านทางออนไลน์นั้นสามารถเลือกร้านค้าค้าที่ราคาถูกที่สุดได้และก็แน่นอนว่าจะถูกกว่าร้านค้าทั่วไปเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้แล้วยังลดเรื่องของการเดินทาง เรื่องค่าเสียเวลาที่แฝงอยู่
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะไปซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกได้ และก็หาร้านขายส่งเสื้อผ้าได้ไม่ยาก ค้นหาจากอินเตอร์เน็ตตอนนี้มีโฆษณากันเยอะมาก เลือกร้านค้าตามที่ท่านพอใจโดยดูจากการรีวิว หรือการพูดคุยตามเว็บบอร์ดต่างๆได้

ที่มา : http://csqx.sjtu.edu.cn/user/profile/16527.page

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก

13
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่มากจำนวนชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากเป็นร้านค้าหรือว่าธุรกิจที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ทุกวันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานทุกวันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลในภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่อยากใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของท่านเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคำนวณค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยแค่เพียงอ่านคำแนะนำและคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิตบทความจาก : http://imagesurfer.cs.unc.edu/support/forums.html?vasthtmlaction=profile&id=32109

14
ขอต้อนรับ ผู้รักเสื้อยืดทั้งหมด คราวนี้ฉันอยากนำเสนอ 5 ประเด็นที่เพื่อนๆควรคำนึง ในการที่จะตัดสินใจซื้อเสื้อยืดสักตัว ปัจจุบันนี้การช้อปปิ้งถือเป็นสิ่งซึ่งให้ความคลายเครียดมอบกับท่านได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นท่านผู้อ่านก็จำต้องทราบหลักกรรมวิธีซื้อหาผลิตภัณฑ์มืออาชีพ โดยเฉพาะเสื้อยืด โดยต่อไปนี้คือหลักการ 5 อย่างที่ฉันมันใจว่าจะสร้างผลดีกับคุณได้โดยเหลือเชื่อ
 

 • ไม่ควรซื้อหาเสื้อยืดที่ท่านมิอยากได้
  ควรลองวิเคราะห์ตนเองดูนะ ว่าเพื่อนๆมีเสื้อยืดซึ่งซื้อหามาแล้วมิได้ใส่ใช้งานหรือเปล่า หากจะนับจำนวนเราก็มีปรากฏหลากหลายตัวเช่นกัน ท่านผู้อ่านสั่งซื้อก็เพราะว่าเพื่อนฝูงระบุเสื้อยืดดูดี เสื้อมันสวยมาก เทรนด์กำลังได้รับความนิยม แต่สุดท้ายนี้ท่านก็ทำได้เพียงแค่เก็บในตู้ใส่เสื้อผ้า แนวทางแก้ไขปัญหาทำได้ไม่ยาก ถ้าเพื่อนบอกว่าตัวนี้สวยงามนะ ให้มันสั่งซื้อสวมใส่ด้วยตัวเอง จำใจบอกปัดไป เสียน้ำใจดีเสียกว่า ในการกลับมาถึงบ้านแล้วจำต้องมานั่งอาลัยทีหลังว่า ไม่น่าซื้อมาเลยพวกเรา
 • เลือกซื้อแล้วควรสวมด้วยตัวเอง อย่าให้เพื่อนคุณหยิบยืม
  เครื่องแต่งกายคือสิ่งของเฉพาะตัว ถึงแม้คุณจะชื่นชอบเพื่อนสนิทมากแค่ไหนก็แล้วแต่ อย่างไรก็ตามเรื่องเสื้อยืดขายส่งที่ท่านซื้อมาด้วยความชื่นชอบนั้น ต้องแบ่งเสียก่อน เพื่อนๆซื้อเสื้อยืดมาระดับราคา  200-300 บาท เลือกลวดลายซึ่งโปรดปราน ถึงกระนั้นดันให้เพื่อนสนิทยืมใส่ และไม่รู้ว่าเค้าจะบำรุงเสื้อยืดเหล่านั้นได้สมบูรณ์แค่ไหน แต่ถ้าหากเป็นเพื่อนสนิทกันจริง ควรจะเข้าใจอารมณ์นี้เช่นกัน ทั้งนี้เพราะยิ่งถ้าคุ้นเคยมากเท่าไหน ยิ่งควรเกรงอกเกรงใจมากขึ้นแค่นั้น ถ้าว่าเพื่อนสนิทโปรดปรานชุดท่านผู้อ่านเช่นกันจริงๆ กรรมวิธีแก้ปมปัญหาสไตล์ไม่ต้องมีใครบาดเจ็บ นั่นก็คือ สั่งซื้อเช่นเดียวกัน 2 ตัวไปเลยได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 • ก่อนที่ซื้อเสื้อยืดออนไลน์จะต้องไตร่ตรองอย่างละเอียด
  การซื้อเสื้อยืดออนไลน์คือสิ่งที่ทำได้ง่ายมากกว่าการสั่งซื้อเครื่องแต่งกายลักษณะอื่นๆ แค่เพียงคุณตัดสินใจเลือกสี ขนาดเสื้อ ลวดลาย แล้วกดสั่งจ่ายเงินซื้อได้เลย แม้ปัจจุบันจะมีWebsiteจำหน่ายเสื้อ T-shirtผ่านเว็บไซต์ดีๆ ตราสินค้ามีความเชื่อถือได้ เนื้อผ้ามีมาตรฐานดีมาก คนขายรับผลิตเสื้อยืดกันเองคงอยู่หลากหลายร้านก็ตาม แต่ใช่ว่าทุกๆ ร้านค้าบนโลกออนไลน์จะดีแบบเดียวกันทั้งสิ้น มีบางร้านค้าจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์ไปกลับไม่ได้รับสิ่งของ มีบางร้านค้าคุณภาพไม่เป็นไปอย่างที่มุ่งหวัง ดังนั้น ก่อนที่จะกด order สั่งซื้อ สมควรตรวจให้มั่นอกมั่นใจว่าห้างร้านเหล่านั้นมีเครดิตหรือเปล่าแค่ไหน ควรศึกษาคอมเมนต์สินค้า การใช้Product คอมเมนต์บนช่องทางสื่อสารต่างๆ หรือว่าซักถามเพื่อนคุณ
 • ซื้อเสื้อยืดเกรดต่ำ
  การซื้อหาเสื้อยืด เพราะว่า ความถูก มิใช่เรื่องที่เหมาะสม หลายคนคงจะมีประสบการณ์กันมาบ้าง สิ่งของย่อมเยาและดีมีอยู่จริงข้างในโลกนี้ แต่น้อย รวมทั้งส่วนมากเสื้อยืดราคาถูกซึ่งเพื่อนๆซื้อหามาเหล่านั้น มันไม่เคยจะฟิตพอดิบพอดีกับตัวเลย ส่วนหลายหนซักแค่ 2 น้ำ เสื้อก็ยืดย้วยสูญเสียรูปร่าง บางตัวก็เป็นเกล็ด สวมแล้วสูญเสียบุคลิกภาพอย่างแรง ในที่สุดก็ใส่ข้างในตู้ หรือว่าหยิบมาใช้เป็นผ้าถูพื้น แล้วคุณจะจ่ายเงินเพื่อเลือกซื้อเสื้อยืด ซึ่งสวมใส่ได้แค่ไม่กี่ สัปดาห์เพียงนั้นเพื่อเพราะอะไร เหตุฉะนี้ จดจำไว้ว่า คุณภาพเสื้อยืดที่มีประสิทธิภาพ นั่นก็คือการลงทุนที่เหมาะสม เนื่องจากเราอาจสวมเสื้อยืดได้นานกว่า ซึ่งคุ้มทุนกว่ามาก
 • ไม่ควรซื้อหาเสื้อยืดโดยไม่ดูให้ทั่ว
  เชื่อไหมว่าเรื่องนี้เพื่อนๆเองก็เป็น บ่อยครั้งเท่าใดซึ่งเจอชุดอันที่เราชื่นชอบตัวแรก จากนั้นเลือกซื้อเลย แต่พอก้าวขาดถัดแค่ 2-3 บล็อก เจือกพบอีกร้านค้าซึ่งประเภท สกรีนอย่างเดียวกันเด๊ะ แต่ราคาถูกกว่า โดยก่อนสั่งซื้อเสื้อยืดใหม่ๆ เรามักก้าวเดินดูร้านค้าต่างๆ นานา ให้ตลอดเสียก่อน แล้วค่อยเดินเข้าร้านขายของที่สนใจ ต่อจากนั้นค่อยๆเลือกเฟ้นหยิบขึ้นมาพิจารณา 2 ตัว จากนั้นค่อยสรุปเลือกซื้อเพียงเหนึ่งตัว

   
  คิดว่า 5 ประเด็นพวกนี้จะช่วยให้เพื่อนๆได้เสื้อที่ตรงใจและได้ใส่ใช้งาน ให้เหมาะแก่ภาระของเสื้อยืด ซึ่งมันได้ก่อเกิดเพื่อเป็นเครื่องแต่งกายอำพรางตัวเรา ขณะเดียวกันรอคอยวันปลดประจำการโดยความภูมิใจอย่างที่สุด

  ที่มา : http://xn--l3c1axm3cc2d0d.com/

  Tags : รับผลิตเสื้อยืด,เสื้อยืดแฟชั่น

15
ในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาการวิ่งมาราธอนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีอุปกรณ์ประกอบต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามานอกเหนือจากรองเท้าวิ่งดีๆ สักหนึ่งคู่ ทั้งนาฬิกา GPS เป้สะพายน้ำ สายรัดมือถือ หรือแม้แต่หูฟังเพลงและแว่นกันแดด ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ที่นิยมกันสำหรับคนรักการออกกำลังกาย แต่เนื่องด้วยมีราคาสูงค่อนข้างมาก กระนั้นมันคุ้มค่ากับการซื้อหามาใส่หรือไม่ มีข้อดีประเด็นใดบ้าง และจริงหรือเปล่าที่ใส่แล้วจะช่วยทำให้บริหารร่างกายได้ดีขึ้น

ก่อนอื่นเรามาทำความคุ้นเคยกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันดีกว่า ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ภาษาอังกฤษว่า Base Layer กลายเป็นไอเทมที่ฮิตในหมู่นักกีฬามืออาชี นอกจากขาวิ่งมาราธอนแล้วเราจะเห็นนักบอลดังๆอย่างเนย์ มาร์ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ลงเล่นในเกมการแข่งขัน หรือนักขี่จักรยานที่ชอบสวมใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อแข่งขันในTour de France  หรือนักกีฬารักบี้ในเกมที่มีการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ทั้งนี้จุดมุ่งหมายในการเลือกชุดรัดกล้ามเนื้อมี  2 ประเด็นคือ หนึ่งเพื่อคงอุณหภูมิของร่างกายให้ให้อบอุ่นเสมอ ในประเทศที่มีอากาศหนาว การลงสนามแข่งในสภาพอากาศหนาวเหน็บจะส่งผลกระทบอย่างมาก ต่อร่างกายของผู้เล่นและและอวัยวะภายในผู้เล่น ชุดรัดกล้ามเนื้อ จะช่วยปกป้องความหนาวเย็นจากภายนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอในเวลาแข่งขัน ซึ่งถ้าร่างกายของนักกีฬาได้รับผลกระทบกระเทือนจากจากอากาศเย็น จะมีมีผลต่อความสามารถในการแข่งขัน แลกหากสูญเสียความอบอุ่นอาจเสียชีวิตได้ ประการที่สองช่วยคืนสภาพกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกาย ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ทำให้การออกแรง ทำงานได้มีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งข้อนี้มีงานวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาของอังกฤษมาแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยส่วนมากจะตัดเย็บเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ ตัวอย่างเช่น ไนลอน ผสมกับ Polyester และ ไฟเบอร์Lycra ที่มีสรรพคุณสามารถยืดได้ดี สวมสบาย ใยผ้ากลุ่มนี้จะมีความเบาบาง อ่อนนุ่ม สวมใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอันหรือร้อน ขณะเดียวกันก็ระบายความชื้นได้มีประสิทธิภาพ โดยปรกติในสภาพภูมิอากาศหนาว Base Layer จะช่วยป้องกัน กล้ามเนื้อให้อุ่นสบายเสมอ หลีกเลี่ยงการที่จะได้รับการบาดเจ็บ ถ้าหากสวมใส่ในภาวะอากาศร้อนก็จะช่วยทำให้ร่างกายเย็น ขณะเดียวกันยังสามารถปกป้องผิวจากแสงจากดวงอาทิตย์ และกันรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อีกด้วย
ดังนี้จากคุณสมบัติการกระชับกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้จังหวะการสูบฉีดของเลือดสู่หัวใจเร็วขึ้น ซึ่งช่วยหลีกเลี่ยงปริมาณกรดแลคติก ขณะวิ่งมาราธอน กรด Lactic เมื่อรวบรวมมากๆ จะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า กล้ามเนื้อ ทำให้เป็นตะคริวตามส่วนขา หรือน่องได้ ซึ่งวอร์มร่างกาย ช่วงก่อนและหลังจากการวิ่ง และการบริโภคกล้วย ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยชะลอการเป็นตะคริวได้ ขณะเดียวกันการสวมใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อก็ทำให้คุณเป็นตะคริวได้ช้าเช่นกัน นอกจากนี้หากใส่ในวันซ้อมคุณพื้นตัวได้อย่างรวดเร็วหลังจากผ่านการวิ่งมาราธอน และช่วยให้สามารถใช้ร่างกายได้นานขึ้น
แต่กระนั้นหากควรใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีมาตรฐาน เนื้อผ้าได้มาตรฐานถ่ายเทอากาศได้รวดเร็ว สามารถแห้งได้ง่าย การตัดเย็บได้มาตรฐาน ตะเข็บขอบไม่ขัดสีกับผิวหนังขณะวิ่ง และจุดสำคัญคือเนื้อผ้าไม่ยืดไม่ย้วยใส่ได้นาน คุ้มกับการจ่ายเงิน ซึ่งนอกจากคุณประโยชน์ด้านการปกป้องร่างกายยังเปลี่ยนลุกคุณเป็นนักกีฬามืออาชีพ และมีความสุข รู้สึกดีในทุกครั้งที่วิ่งมาราธอน เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องลองสักชุดแล้วนะครับ

เครดิตบทความจาก : http://muscleshirtband.tumblr.com/post/123260585512

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,กางเกงรัดกล้ามเนื้อ

หน้า: [1] 2 3 ... 83